Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 3 của 3

Chủ đề: Tên gọi Đà Lạt xuất phát từ đâu.

 1. #1
  Thành Viên Gắn Bó huong_hoanggia's Avatar
  Ngày tham gia
  Jul 2013
  Bài viết
  48
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  05 Gioithieu Tên gọi Đà Lạt xuất phát từ đâu.

  Tên gọi Đà Lạt xuất phát từ đâu.
  Năm 1893, bác sĩ A.Yesin trong 1 chuyến thám hiểm đã đến vùng đất Lang Biang, ông nhận thấy đây có khí hậu tuyệt vời và rất thích hợp để xây 1 khu điều dưỡng. Khi quay trở về Nha Trang, ông giới thiệu Lang Biang với công chúng. Đến năm 1897, ông tích cực đề xuất với quan Toàn quyền Pháp lúc bấy giờ để xây trạm điều dưỡng ở đây. 2 năm sau (1899), bằng chuyến đi lên cao nguyên Lang Biang với Quan toàn quyền, ông tham gia vào việc thành lập trạm điều dưỡng, tiền thân của thành phố Đà Lạt ngày nay.
  Khi mới lên đến cao nguyên Lang Biang, A.Yesin đã hỏi người dân sống ở khu vực quanh hồ Xuân Hương (bộ tộc Lạch) tên của vùng đất, do bất đồng ngôn ngữ nên khi Yesin dùng tay diễn tả, người Lạch đã trả lời đây là Đạ Lạch (nghĩa là hồ nước của người Lạch). Đến khi về đồng bằng, tên Đạ Lạch được cải biến thành Đa Lát do cách phát âm truyền miệng giữa những người Pháp với nhau. Cuối cùng, trên văn bản giấy tờ khi thành lập, cái tên Đa Lát đã được cải biến lần cuối trở thành Đà Lạt như ta đã biết.
  Đà Lạt là 1 thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, diện tích là 393.29 km vuông. Nằm trong phạm vi cao nguyên Lang Biang, Đà Lạt được gọi với nhiều cái tên như thành phố trong sương, thành phố tình yêu, thánh phố hoa …
  Nguồn: dulichhoanggia.com.vn
  Royal Luxury Service!

 2. #2
  Thành Viên Gắn Bó mytuyet's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Bài viết
  84
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Đà Lạt thật tuyệt vời!!!!!!!!!!
  Du lịch Việt Nam!

 3. #3
  Thành Viên Gắn Bó mytuyet's Avatar
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Bài viết
  84
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Đà Lạt - Bình dị mà nên thơ.
  Đà Lạt - thành phố của tình yêu, là một trong những điểm đến yêu thích tại Việt Nam của các khách du lịch, đặc biệt là những cặp đôi trẻ. Thành phố này cũng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều những nhiếp ảnh gia. Dường như, không một ngóc ngách nào của Đà Lạt chưa từng xuất hiện trên ảnh. Tuy nhiên, với mỗi người, các ngóc ngách ấy hiện lên với những cảm xúc khác nhau, mang đến những cảm nhận khác nhau.
  Du lịch Việt Nam!

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •