Ngọn lửa vừa phải
Trong khi nấu bạn hãy lưu ý tới ngọn lửa của bếp ga âm, quý khách cần vặn sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ngọn lửa quá lớn vừa tốn ga mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.
cách tiết kiệm ga
Thường xuyên chùi rửa bếp ga
Mỗi ngày sau khi nấu, các chị em nên chùi rửa bếp ga âm elica, để những thức ăn rơi trong quá trình nấu nướng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn ga). Các chị em phụ nữ khộng cọ rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến sẽ khiển 1 lượng gas nhất định bị thất thoát ra ngoài môi trường xung quanh, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Những điều trên giúp ta biết được tại sao những chiếc bếp ga âm romal mới mua về thường tiêu hao ít ga hơn bếp cũ.
Khi không nấu nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và hãy khóa bình ga, vừa an toàn lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng ga nhỏ thoát ra ngoài.
Chọn nồi phù hợp
Cách tiết kiệm ga
Quý khách nên chọn mua các loại nồi phù hợp với bếp gas, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Vì thế nên sử dụng những loại nồi có đáy mỏng cho các món xào nấu, nồi áp suất cho các món hầm.
Tập trung khi nấu
Một số người tiêu dùng có thói quen vừa nấu nướng vừa tranh thủ làm việc khác. Và hấu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì một lượng ga đã tiêu hao uổng phí vì món ăn đã qúa lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Vì thế hãy tập trung khi nấu.
Bạn cũng nên chuẩn bị các khâu chế biến (rửa rau, vo gạo, thái thịt) rồi mới bật bếp (vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm ga thoát ra ngoài càng nhiều) điều này cũng giúp bạn tiết kiệm ga được một lượng đáng kể.
Chuyên đề sau Nội Thất Gia Minh sẽ đưa ra một số bài giúp quý khách sử dụng máy hút mùi electrolux bền hơn và bếp hồng ngoại bosch an toàn hơn

Công ty cổ phần thương mại và đầu tư Gia Minh

Số điện thoại : 046.2926.856 -0983 649 239 - 0912 724 083 - 096 888 1131

Yahoo : noithat_giaminh