Thường xuyên nấu ăn nguy cơ bị thương hoặc nhiễm khuẩn trong quá trình đun nấu rất cao. Để phòng tránh tai nạn trong bếp, các chị em phụ nữ nên nên làm theo các chỉ dẫn dưới đây về việc đảm bảo an toàn trong bếp.

1. Thận trọng xung quanh khu vực bếp ga benza

Chuẩn bị bắt đầu vặn lửa, cần chú ý phòng tránh tất cả các mối nguy hiểm tiềm tàng có khả năng sẽ xảy ra. Lúc này, người mua sắm nên búi tóc cao lên, mặc áo cộc tay càng tốt và hạn chế mặc những bộ quần áo rộng thùng thình vì chúng có thể bắt lửa và gây cháy bất thình lình.

Xoay phần tay cầm của xoong, chảo vào bên trong bếp lò để bạn không bị vướng xoong, chảo đang nóng trong quá trình nấu nướng.

Giữ dây điện tránh xa khu vực bồn rửa (nơi có thể gây chập và nhiễm điện do ẩm ướt hoặc dính nước) và bếp ga âm kính - chập điện.

Thường xuyên kiểm tra tất cả các loại dây điện và gọi thợ tới sữa chữa ngay khi phát hiện chúng bị hư hỏng.

2. Đừng quên rửa tay

Bạn nên rửa tay bằng xà bông trước khi nấu nướng và chuẩn bị chạm vào thức ăn hoặc làm xong thịt. Để rửa tay đúng cách, bạn cần dùng xà phòng diệt khuẩn hoặc dung dịch rửa tay và chà xát hai bàn tay, các kẽ ngón tay cũng như lòng bàn tay với nhau ít nhất là 20 giây. Ngoài ra, đừng quên lau khô tay. Bằng cách này, bạn sẽ phòng tránh được tình trạng thức ăn bám dính trong các kẽ ngón tay và lây nhiễm vi khuẩn cho nhau thông qua đôi bàn tay.

Sau khi rửa trái cây và rau xanh, cần gọt bỏ những phần bị hư, thối vì đây là những nơi vi khuẩn thường tích tụ và sinh sôi rất nhanh.

3. Giữ cho các bề mặt trong bếp luôn sạch sẽ

bề mặt bếp nấu nướng và các vùng lân cận ta nên lau chùi sạch sẽ mỗi khi nấu nướng xong và máy hút mùi itazio, đồng thời thường xuyên thay các khăn lau để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Không nên sử dụng miếng bọt biển để thực hiện công việc chùi rửa vì đây chính là một trong những vật dụng vi khuẩn rất thích trú ngụ. Khi có vết bẩn đổ tràn trên sàn bếp, bạn nên lau chùi ngay vì chúng có thể gây trơn trợt cho những người vô tình đi ngang qua và giẫm phải

Còn đối với các dòng Bếp điệnbếp từ italy sau khi đun nấu xong,bạn nên để thật nguội mới vệ sinh lau chùi,tránh thì trạng bị bỏng

Cho tất cả những thức ăn đã được nấu chín vào đĩa hoặc đặt trên thớt sạch.

Sau khi kết thúc công việc nấu nướng, cần vệ sinh và diệt khuẩn cho quầy bếp, thớt và những dụng cụ nấu nướng.

4.Phòng tránh những tai nạn

Để phòng tránh những tai nạn liên quan đến vấn đề cắt gọt, bạn không nên để dao hoặc bất kỳ vật sắc nhọn nào vào bồn rửa đang chứa đầy nước.

Nếu trong bếp bị cháy, không nên dùng nước để dập tắt lửa vì điều này có thể khiến ngọn lửa bốc cháy dữ dội hơn. Thay vào đó, hãy dùng bột nở hoặc bột mì để dập lửa.

Trước khi rời khỏi phòng bếp, cần kiểm tra bếp để đảm bảo rằng bạn đã tắt bếp hoàn toàn và đã khóa van an toàn của bình gas phòng tránh trường hợp gas bị rò rỉ ra ngoài.

Đặt các dụng cụ nấu nướng hoặc các vặt sắc nhọn ở trên cao. Tốt nhất bạn nên cho chúng vào tủ đựng chén bát hoặc kệ bếp trên cao, những nơi mà con của bạn không thể mở được và tránh cho những dụng cụ này vào những vật đựng nhiều màu sắc, có khả năng thu hút sự chú ý của trẻ.

5. Những biện pháp phòng ngừa khác

Một số chất liệu được sử dụng để chế tạo ra các vật dụng phục vụ cho công việc nấu nướng chứa đựng nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Do đó, nên cẩn thận trong việc lựa chọn vật dụng nấu nướng như xoong, chảo để chúng không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình mình.


Lập danh sách những số điện thoại khẩn cấp mà bạn có thể dùng đến trong trường hợp cần đến sự hỗ trợ hoặc cấp cứu, bao gồm số điện thoại của cơ quan công an, trung tâm cấp cứu về y tế, cứu hỏa hoặc bác sĩ mà bạn quen biết…

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số dòng bosch pid675n24e
để biết thêm các tính năng sử dụng,cũng như giá thành của chúng


Quý khách liên hệ với chúng tôi :

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Đầu Tư Gia Minh

Số điện thoại : 046.2926.856 -0983 649 239 - 0912 724 083 - 096 888 1131

Yahoo : noithat_giaminh