Được sản xuất với nhiều tính năng ưu việt gồm: cảm ứng ngắt gas tự động khi bị trào nước trong quá trình đun nấu… bếp gas âm kính mang lại sự an toàn tuyệt đối cho cho các bà các mẹ. Ngoài ra, một số bếp còn có pép hầm tiết kiệm gas khi ninh, và kiềng 4 chân.

Vì bếp thụt tạo ngọn lửa xoắn, tập trung tại một tâm điểm nên theo công bố của nhà sản xuất, bếp ga âm nấu nướng sẽ nhanh hơn. Với hệ thống dẫn ga kín tuyệt đối, kim ga nhỏ, ba vòng lửa và nhiều mức điều chỉnh nhiệt lượng… dùng bếp ga âm người tiêu dùng sẽ tiết kiệm ga so với bếp thông thường.

Điểm đáng chú ý nhất của bếp ga âm khiến chị em ưa chuộng là mặt bếp. Mặt bếp được sử dụng kính chịu nhiệt, chịu lực, vitroceramic, ceramic… giúp mặt kính được bền hơn. đặc biệt thích hợp cho những căn bếp nhỏ.

Bếp ga âm có nhiều loại mặt, nhưng chủ yếu là màu đen với những hoa văn trang trí trang nhã. chất liệu mặt kính của bếp ga quyết định chủ yếu tới giá thành của bếp đó. Đắt nhất là mặt kính nhũ, rồi đến kính hoa văn và cuối cùng là kính gương. Nhìn chung, giá các sản phẩm dao động khoảng 2,5 đến 6 triệu tùy từng mặt kính, thương hiệu, xuất xứ. thời gian bảo hành từ 12-24 tháng, những thương hiệu Việt Nam như bếp ga dương cũng được người tiêu dùng chú ý.
Hiện nay, Nhà phân phối đang tung ra thị trường những loại bếp kết hợp giữa bếp ga và bếp điện âm canzy, bếp ga và bếp từ bosch , với những kiểu dáng rất bắt mắt: hình vuông, cạnh bo tròn, đặc biệt hơn là hình bán nguyệt, lục giác…