CHỌN ÚC HAY NEW ZEALAND ĐỂ ĐỊNH CƯ - ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH NHẤT?

Tóm tắt những lợi ích của chương trinh PGD:
- 1 suất học bổng anh văn 24 tuần trị giá lên đến 170 triệu đồng
- Nếu sau 6 tháng không đủ điểm anh văn sẽ được học thêm anh văn 12 tuần miễn phí
- Trẻ em dưới 18 tuổi được đi học tại các trường công lập miễn phí
- Vợ/Chồng đi theo được đi làm toàn thời gian
- Thành lập doanh nghiệp với số vốn từ không bắt buộc để được PR của New Zealand.
(nếu 1 gia đình có 2 vợ chồng và 2 đứa con tuổi từ 5-17 tuổi thì Vợ hoặc chồng đi học PGD, 1 người sẽ được cấp Work Visa đi làm full time, 2 con sẽ đi học miễn phí; học phí trung bình ở NZ cho tiểu học trung học từ 13.000$NZ - 22.000$NZ. Như vậy, học phí của chương trình PGD là 19.800$NZ bao gồm 6 tháng học anh văn miễn phí + 18 tháng học PGD thì bài toán tính ra rất có lợi hơn nhiều nếu như anh chị đang có ý định đầu tư cho con đi du học nước ngoài).

Trong quá trình nghiên cứu Luật visa đầu tư của Úc như Subclass 163,165,188 từ những năm 2007 đến nay tôi nhận thấy rằng nhu cầu gia tăng một cách đang kể đối với doanh nhân Việt Nam.
Những năm 2008 thì số lượng quan tâm đến chương trình visa đầu tư này còn hạn chế do không chứng minh được nguồn thu nhập của doanh nghiệp.
Tuy nhiên, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đã hội đủ điều kiện cho các loại visa trên vì doanh nghiệp đã chứng minh được nguồn tài sản trong sạch của mình bằng việc thực hiện đúng các nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước. Đây là một tín hiệu đáng mừng.
Điều kiện visa 188 đòi hỏi doanh nghiệp phải chứng minh nguồn tiền đã đầu tư trong sạch từ phía VN mà còn phải chứng minh trong vòng 2 năm khi visa được cấp phải mang vào Úc 800.000AUD cho thương vụ đầu tư và phải chứng minh có lợi nhuận cũng như là thuê ít nhất 2 người thường trú nhân hoặc công dân Úc thì mới đủ điều kiện trở thành thường trú nhân của Úc. Đối với visa 165 thì doanh nhân phải mua trái phiếu chính phủ Úc lên đến 750.000AUD. Đây là 2 dạng visa mà theo tôi nhận xét thì đang được nhiều người quan tâm nhất dành cho offshore (nhà đầu tư bên ngoài nước Úc).
Đối với Newzealand thì số tiền yêu cầu cho visa đầu tư là 1.500.000 NZD sau 2 năm cũng phải chứng minh có lợi nhuận và thuê ít nhất 2 người Kiwi.
Câu hỏi đặt ra là có an toàn không khi đầu tư số tiền lớn mà sau 2 năm có chắc chắn thương vụ đầu tư sẽ thành công? Khi mà mọi thứ đều mới lạ với nhà đầu tư và rào cản ngoại ngữ.
Để giải quyết vấn đề này, tôi đã nghiên cứu chương trình PGDipBE của Newzealand để giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào Newzealand rồi sau đó vào Úc.


CHƯƠNG TRÌNH PGDipBE HỖ TRỢ DOANH NHÂN ĐẦU TƯ VÀ ĐỊNH CƯ TẠI NEWZEALAND.
New Zealand là quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành du lịch, giáo dục, chăn nuôi cừu, bò sữa và gỗ thông; nhằm giúp các nhà quản lý và doanh nhân Việt Nam muốn tìm hiểu về cơ hội đầu tư và định cư an toàn và giảm chi phí cho giai đoạn 2 năm đầu tiên.
Bước 1: Bạn được cấp visa sang NZ trong khoảng thời gian 8 tháng để tham gia chương trình cải thiện trình độ ngoại ngữ đầu vào. Bạn phải đạt ít nhất 65% khối lượng bài tập anh văn để chính thức vào chương trình PGDipBE. Nếu bạn có điểm IELTS 6.0 thì được vào thẳng chương trình này.
Bước 2: Chương trình PGD kéo dài 18 tháng (visa 18 tháng), bạn cần tham gia PGD từ 4-6 tháng tại thành phố Invercagill để học cách thành lập doanh nghiệp, tìm hiểu các chính sách và những cơ hội đầu tư ở NZ, sau đó, Bạn sẽ có 12 tháng tập làm quen với việc mở thương vụ kinh doanh, 12 tháng này bạn sẽ làm luận án về vấn đề bạn sẽ kinh doanh với sự hỗ trợ của các giáo sư từ chương trình PGDipBE. Lúc này việc kinh doanh của bạn bắt buộc phải có Spouse (Vợ hoặc chồng) quản lý việc khởi sự kinh doanh của mình.
Bước 3: Chính thức cho việc kinh doanh thực sự tại đất nước mới New Zealand. Giờ đây bạn đã đủ kiến thức và trình độ ngoại ngữ cũng như là kinh nghiệm để điều hành việc kinh doanh của mình. Bạn sẽ được cấp Work visa 2 năm để ở lại NZ kinh doanh. Sau 2 năm, Bạn chứng minh được việc kinh doanh của mình có lợi nhuận và có thuê ít nhất 2 người PR hoặc Citizen của NZ thì bạn sẽ chính thức trở thành PR (permanent Residences thường trú nhân) của NZ. Tổng thời gian ở NZ 5 năm, bạn sẽ trở thành Citizen của NZ và bạn được vào Úc làm việc và sinh sống (Bạn được hưởng trợ cấp thất nghiệp, y tế, giáo dục như công dân Úc).
Thông qua việc tham gia chương trình PGDipBE. Học viên đã mang vợ chồng con cái saing NZ và được cấp visa học miễn phí. Những ý tưởn kinh doanh của họ như là mở quán café kết hợp với dạy khách đến uống cách làm Hoa đất, mở nhà hàng Việt Nam tại Queenstown, kinh doanh BĐS mở shop nữ trang bạc handmade, trang trại nuôi bò, cừu… Như vậy, có thể thấy rằng việc kinh doanh như vậy rất an toàn cho nhà đầu tư vì số vốn bỏ ra tương đối thấp từ 50.000NZD – 500.000NZD.
NẾU việc đầu tư ở NZ thất bại? khi đó, sự thiệt hại cho bạn và gia đình rất thấp, vì bạn được học ngoại ngữ, con đi học miễn phí và giảm được những rủi ro như là phải bỏ ra số tiền rất lớn như các chương trình khác của Mỹ, Úc và Canada.
Thêm 1 yếu tố nếu như bạn tham gia chương trình này mà bạn không mở doanh nghiệp, Bạn cò quyền nộp đơn xin việc làm thì cũng sẽ được cấp PR.

ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC KHI THAM GIA PGD:
- Có bằng đại học cử nhân hoặc ít nhất bằng cao đẳng kết hợp trên 5 năm kinh nghiệm về quan lý
- Đủ khả năng tài chính cho 24 tháng tương đương khoảng 1 tỷ VND
- Dưới 45 tuổi vì nếu trên 45 tuổi e rằng bạn không đủ sức để tham gia chương trình PGD
- Có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh truyền nhiễm
- Có lý lịch tư pháp trong sạch và có qua trình kinh nghiệm quản lý thành công tại VN.
Nếu bạn đã hiểu chương trình và sẳn sang, công ty OXCEL cam kết sẽ đưa bạn đến NZ.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với OXCEL
Tầng 6, Toà nhà Mê Linh Point, Số 02 Ngô Đức Kế, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3601 7241 / 0909 290 896 ( Mr Cần)
Email: oxcelvn@gmail.com / info@oxcel.vn
Webside: oxcel.vn