Máy chạy bộ điện sự lựa chọn hoàn hảo


Trên thị trường hiện nay có hàng chục thương hiệu máy chạy bộ điện khác nhau với hàng tá sự lựa chọn về kiểu dáng, thông số kỹ thuật, giá cả và tính năng. Khi chọn mua máy chạy bộ điện, hãy cân nhắc để lựa chọn một chiếc máy phù hợp với nhu cầu của bạn, về giá cả, độ bền và thông số kỹ thuật mà không phải xảy ra trường hợp mua thừa hàng loạt các tính năng mà bạn sẽ không bao giờ dùng đến. Các điểm các bạn nên lưu ý bao gồm:

Mẫu máy chạy bộ điện của chúng tôi cung cấp


Thiết kế máy chạy bộ điện


Đầu tiên, các bạn phải lưu ý rằng liệu mình có bao nhiêu diện tích để đặt chiếc máy chạy bộ điện. Nó cần diện tích đủ rộng không những để đặt máy, mà còn một ít không gian xung quanh vừa đủ để bạn cảm thấy dễ chịu và thông thoáng khi chạy bộ. Tốt nhất là đặt gần cửa sổ hay chỗ thoáng gió để hưởng lợi ích từ khung nhìn (view) thiên nhiên, có gió trời lưu thông sẽ tốt cho việc tập thể dục của bạn. Một điều lưu ý là máy tập thể dục nói chung và máy chạy bộ điện nói riêng thì không nên để trong phòng có máy lạnh mà nên để ở nơi thoáng mát, có gió trời. Một lưu ý khác là có một số máy hỗ trợ gập đứng lên và có bánh xe, giúp xếp gọn sau khi bạn luyện tập, tránh trường hợp bạn phải khó chịu vì máy tập chiếm diện tích khá đáng kể trong không gian nhà bạn.


Thông số máy chạy bộ điện


Một chiếc máy chạy bộ điện gập được thì tiện lợi về mặt diện tích, nhưng bạn cũng cần lưu ý đến các thông số kỹ thuật của máy để đảm bảo nó là sự lựa chọn tối ưu nhất. Kích thước thảm chạy (băng chạy) ở một máy chạy bộ loại trung bình "sử dụng trong gia đình là từ 38-42 cm chiều ngang", "120-130 cm chiều dọc", còn ở một phòng tập thể hình, do phải đáp ứng với nhiều khách hàng khác nhau nên một kích thước lớn hơn sẽ thích hợp (48-55 cm chiều ngang, 138-145 cm chiều dài thảm chạy hoặc hơn nữa).


Về công suất động cơ, nếu bạn dùng máy chạy bộ chỉ để dùng trong gia đình, thì công suất 1.5-2.0 continuous HP (sức ngựa liên tục) đã “dư dả” làm được việc này. Khi bạn muốn tăng độ tải của máy cho việc chạy bộ hoặc tải người có trọng lượng nặng, 2.5- 3.0 HP là một sự lựa chọn nâng cấp tối ưu. Với công suất 3. continuous HP trở lên, máy hoàn toàn đảm nhiệm được sức tải cho việc chạy bộ, hay duy trì độ tải thời gian dài cho một phòng tập chuyên nghiệp.
Cần lưu ý sự khác biệt giữa công suất liên tục và công suất cực đại của máy. Khi bắt đầu cho máy chạy, motor máy chạy bộ điện buộc phải nâng công suất lên cực đại để đảm bảo cho sự khởi động, sau đó motor máy sẽ quay về trạng thái công suất liên tục của máy và duy trì ở trạng thái này để phục vụ bạn. Do vậy chỉ số bạn cần quan tâm nên chỉ là công suất liên tục mà thôi.
Các máy chạy bộ điện loại trung cho gia đình có tốc độ chạy tối đa là 10-12km/h. Với một máy chạy bộ loại cao cấp hơn, tốc độ có thể lên đến tối đa 18-22km/h. Tùy vào mỗi dòng máy, có thể sẽ có incline (chức năng nâng hạ độ dốc bằng motor), trung bình sẽ từ 12-15%. Một số dòng máy sẽ có thiết bị cảm biến đo nhịp tim giúp bạn kiểm soát nhịp tim của mình khi đang chạy. Ngoài ra, với một chiếc máy chạy bộ tiêu chuẩn, sẽ luôn có đồng hồ hiển thị các thông số gồm thời gian, quãng đường, tốc độ, năng lượng tiêu hao.


Chương trình máy


Với một máy chạy bộ tiêu chuẩn, thường sẽ có phần chương trình chạy được lập trình sẵn. Người chạy bộ sẽ tùy chọn một chương trình thích hợp với mình được hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng. Với chương trình lập trình sẵn, máy chạy bộ sẽ tự động thay đổi tốc độ (hoặc cả độ dốc) sau một khoảng thời gian ấn định, giúp tăng cảm giác chạy và làm bạn hứng thú hơn với việc chạy bộ bằng máy, tránh việc nhàm chán một bài tập duy nhất.
Maychaybotot.vn - Hotline: 0928 838 000