Một trong những hội thi do các Resort ở Phan Thiet (Bình Thuận) tổ chức luôn thu hút khách Tây quan tâm và tham gia để chào đón Tết cổ truyền Việt Nam là học và thi gói bánh chưng.

Như tại khu du lịch Mũi Né Bay có hơn 10 đội (mỗi đội 2 người) đăng ký dự thi gói bánh chưng. Sau vài lời hướng dẫn của đầu bếp và hỗ trợ của nhân viên khu du lịch các đội tự chia công việc ra làm như lựa lá chuối, đong nếp, đậu xanh và chọn thịt heo đã ướp sẵn gia vị. Thú vị nhất là khi bánh gói xong đến công đoạn cột bánh. Hầu hết du khách đều rất lóng ngóng với những sợi dây buộc bằng lạt và cột lại bằng cách xoay 2 đầu lạt nhiều vòng! Bánh chưng gói xong được viết tên khách lên trên để khi nấu chín khách sẽ được thưởng thức chiếc bánh tự tay mình làm ra!

Cùng với làm bánh chưng, hầu hết các Resort o Phan Thiết đều tổ chức nhiều hoạt động phục vụ khách Tây đón Tết cổ truyền như lì xì, đêm hội đón Giao thừa, cùng ăn Tết tại gia đình các nhân viên, lễ chùa đầu năm, xem bắn pháo hoa, biểu diễn Lân – Sư – Rồng, thực đơn món ăn Tết Việt Nam. Đến với Phan Thiết năm nay du khách còn được phục vụ một số dịch vụ mới như: sân khấu múa rối nước, thưởng thức rượu vang tại Lâu đài rượu vang PD…
vinpearl resort Nha Trang , Vinpearl land, Vinpearl, Resort ở Vũng Tàu, Resort o Vung Tau