bếp ga electrolux đã xuất hiện khá lâu và đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi trong hầu hết mọi gia đình vì tính năng sử dụng hết sức đơn giản, phù hợp với điều kiện năng lương điện chưa ổn định như ở nước ta. Tuy nhiên giá gas ngày càng lên cao nên bếp ga âm dần mất vị thế của mình và cũng không dễ dàng trong việc điều tiết và xử lý ngọn lửa sao cho đảm bảo an toàn, tiết kiệm nhất.

Khi sử dụng

gây tốn ga.

Trong quá trình đun nấu người tiêu dùng nên tránh đụng phải kiềng. Được thiết kế chỉ để nấu nên hạn chế việc hong khô các loại vải sợi trên bếp vì có thể gây cháy.

nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp hoặc tháo hoa sen và rửa bằng nước sạch.

Luôn đảm bảo họng lửa (hoa sen) được khít với nhau, khi đó gas sẽ không bị tràn ra ngoài quá nhiều, ngọn lửa không đều gây nguy hiểm.

Không đi ra ngoài khi đang sử dụng bếp. Trước khi ra khỏi nhà hay đi ngủ nên kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng núm ON/OFF được đưa về đúng vị trí và van bình gas đã được khóa.

Tiết kiệm gas

Một thao tác mà ít Các bà các mẹ biết đó chính là sau khi mở van bình gas nên để một lúc rồi hãy bật lửa bếp gas, như vậy ngọn lửa cháy đều sẽ không bị hao gas do chưa được dẫn ra bếp.

Chuẩn bị các thức ăn cần nấu để nấu liên tục cho đến khi kết thúc việc chế biến, Việc mở tắt bếp liên lục cũng làm hao gas và giảm tuổi thọ của bếp. Sử dụng kích cỡ xoong chảo lớn hơn đường kính bếp một chút, ngọn lửa vừa phải, bán kính lớn nhất bằng đáy nồi, khi thức ăn sôi nên vặn nhỏ lửa sẽ không gây lãng phí nhiệt ra xung quanh.

Các loại nồi áp suất, nồi nhôm sẽ giúp tiết kiệm gas do dẫn nhiệt nhanh. Có thể sử dụng thêm vòng kim loại, lưới tăng nhiệt bọc quanh bộ hoa sen chia lửa nhằm làm tăng độ nóng để tiết kiệm gas.

Tag : Bảng báo giá bếp ga lorca, bảng báo giá bếp ga âm jiko, bếp ga âm faster, bảng báo giá bếp ga dương rinnai