chính vì vậy mà trong 2 năm gần đây thế giới bếp từ cata được đánh giá cao và được nhiều người tin dùng và lựa chọn.Nhưng hầu hết các bà các mẹ cũng nghĩ rằng sử dụng bếp từ nhật bản với các món chiên xào thì chắc hẳn sẽ không ngon như sử dụng bếp ga âm canzy,bởi công suất của bếp lớn, nóng nhanh. Những ý kiến dưới đây giúp các bà nội chợ có thêm những cái nhìn mới trong nấu nướng

Theo chuyên gia ẩm thực Võ Quốc cho biết: Nếu ai đó chiên kho trên bếp điện từ cho ra thức ăn không ngon như bếp gas là do không có kinh nghiệm dùng bếp điện từ rồi, chứ nếu biết dùng bạn không những kho, chiên thức ăn ngon mà còn rút ngắn thời gian xuống chỉ còn 1/3 so với sử dụng bếp gas.

Để có bữa ăn ngon và bổ dưỡng hãy dùng bếp điện từ
Sau đây là một vài bí quyết mà các chuyên gia chia sẻ:

- Dùng đúng loại nồi: hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ.

- Khi chiên hoặc xào: các bà nội chợ nên đặt nồi trước khi bật bếp và chọn chế độ nhiệt vừa phải, khi thấy khó bốc lên từ nồi thì bạn cho dầu ăn vào và cho thức ăn vào chiên, sau đó hạ nhiệt độ xuống khoảng 60 độ đến 70 độ là được. Cứ đặt ở mức này thức độ sẽ chín vàng đều và giòn ngon. Nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị khét, còn nếu hạ nhiệt độ xuống thấp quá sẽ làm thức ăn bị dính chảo.

-Một số các loại bếp có sẵn chế độ cài đặt cho từng thực đơn như: chiên giòn, xào dinh dưỡng, nấu lẩu..., bạn nên chọn thực đơn để đảm bảo bếp từ được sử dụng hiệu quả nhất.

- Khi kho: bạn cũng đặt nồi lên bếp và chỉnh ở mức nhiệt độ cao nhất. Khi thấy thức ăn bên trong nồi sôi đều lên, bạn hạ nhiệt độ xuống còn 50% và đậy nắp lại kho. Thỉnh thoảng, nên đảo nhẹ thức ăn bên trong để thực phẩm chín đều. Vì là nấu bằng bếp điện từ nên bạn không ngại phỏng vì quai nồi không hề bị nóng. Chú ý chọn nhiệt độ phù hợp.

- Đối với các món nướng, thay bằng sử dụng Bếp điện ta có thể nướng được thức ăn trực tiếp trên mặt kính thì sử dụng bếp điện từ bạn có thể dùng các vỉ nướng và sử dụng nhiệt vừa phải bạn vẫn có thể có những món nướng bổ dưỡng và giòn ngon mà không hề sợ bị mùi nồng của than khi sử dụng bếp than.

Từ các bí quyết trên chắc hẳn đã giúp các bạn loại bỏ được ý nghĩ rằng: Sử dụng bếp từ là nấu ăn không ngon với các món chiên xào.Chúc các bạn có thể mua được 1 chiếc bếp ưng ý

Một số model bếp đang hót nhất hiện nay : bếp từ chefs eh-dih2000a