Thời gian gần đây rất nhiều vụ nổ bình bếp ga thương tâm, xét đến nguyên nhân gây nên các vấn đề nghiêm trọng đó đầu tiên ta phải xem các đại lý phân phối bình gas không quan tâm đến vấn đề an toàn. Để không xảy ra nhiều vụ nổ gas thương tâm bếp ga canzy là có thể đảm bảo an toàn cho mình và người thân, ví dụ: khi đặt bếp gas, bình trong bếp không nên đặt gần các ổ cắm điện, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, bình gas phải đặt thẳng đứng phía dưới bếp...

Kiểm tra dây dẫn bếp ga kangaroo định kỳ để đảm bảo an toàn cho gia đình (nguồn ảnh: internet)

Tôi làm trong nghề PCCC nên gặp rất nhiều vụ nổ gas gây thiệt hại cả về người và của và nguyên nhân chủ yếu là do sơ suất trong quá trình sử dụng. Vì vậy để sử dụng bếp gas an toàn hơn, tôi xin lưu ý các bà nội chợ một số điều sau đây:

1. nếu thấy bị sủi bọt đã có hiện tượng bị rò rỉ gas.

2. Hàng tháng, hàng quý cần kiểm tra lại ống dẫn gas, quý khách nên khóa van lại cho an toàn.

3. Khi đi làm về, hoặc khi xuống bếp ngửi thấy mùi gas không được bật, tắt bất cứ một thiết bị điện, thiết bị tiêu thụ điện nào trong nhà, không làm rơi các đồ vật, không làm tạo ma sát....(không tạo bất cứ tia lửa nào dù nhỏ). Sau đó vào khóa van bình gas, mở nhẹ nhàng các cửa sổ, cửa chính, tuyệt đối không bật quạt.

4. Nếu không biết cách khắc phục thì gọi điện tới số 114 hoặc cơ sở phân phối gas tới xử lý.

Lưu ý: Khi đặt bếp gas, bình trong bếp không nên đặt gần các ổ cắm điện, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m, bình gas phải đặt thẳng đứng phía dưới bếp. Khi đun nấu xong cần lau chùi bếp tránh để dầu mỡ bám vào bếp, ống dẫn gas nhằm loại bỏ điều kiện chuột cắn dây.

Rất mong bà con sử dụng một cách an toàn.
Tag : bếp ga âm toji, bếp ga âm pelia