Để tiết kiệm gas khi sử dụng bếp ga âm cata, các bà nội chợ cần chú ý một số vấn đề từ khâu chọn mua sản phẩm, lắp đặt cho đến sử dụng.

Công suất phù hợp với nhu cầu đun nấu là điều đầu tiên khách hàng cần quan tâm khi đi mua bếp, bếp gas có các vùng nấu khác nhau và có thể điều chỉnh dễ dàng độ lớn lửa, chế độ pép hầm tiết kiệm gas và có thể giảm được về mức nhỏ nhất khi cần thiết, có béc đốt và vòng chia lửa rời giúp dễ dàng làm vệ sinh, có kiềng phù hợp với nồi nấu, có van an toàn ngắt gas tự động sau khi tắt bếp. Nếu có thể hãy chọn bếp có chế độ hẹn giờ để kiểm soát thời gian đun nấu, tránh lãng phí, đảm bảo an toàn cháy nổ trong trường hợp người dùng quên theo dõi.

Trong khi lắp đặt bếp, phải đảm bảo các mối nối kín khít tránh rò rỉ gas.

Khi dùng bếp ga âm family, bạn có thể tiết kiệm gas nếu lưu ý các vấn đề sau: đậy nắp nồi khi nấu, chỉnh nhỏ lửa khi đồ ăn bắt đầu sôi, tránh để luồng gió thổi vào khu vực bếp, dùng nước nóng sẵn có khi cần đun nấu (ví dụ nước nóng mặt trời), kiểm soát thời gian đun nấu vừa đủ, đặt chế độ lửa phù hợp kích thước nồi (nên dùng nồi có kích thước lớn hơn miệng bếp).

Nồi nấu là vấn đề cần quan tâm. Bạn nên dùng cỡ nồi phù hợp với lượng thức ăn (tránh thức ăn quá ít so với kích thước nồi), nên dùng nồi kim loại có đáy và thành nồi không quá dày (tránh dùng nồi gốm sứ, đất…), không để muội bám quá nhiều ở đáy và thành nồi.

Tag : bếp ga napoliz, bếp ga redsun