Hà Nội 3 điều bạn chưa biết về bẫy mỡ công nghiệp

inoxtrungthanh1

New member
Nhà hàng, khách sạn,… khi thi công điều chú trọng đầu tiên đó chính là xây dựng một khu bếp công nghiệp an toàn vệ sinh thực phẩm, không gây hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. Để xử lý vấn đề này phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là dùng bẫy mỡ inox. Hãy cùng INOX TRUNG THÀNH tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm bể tách mỡ inox này trong bài viết sau đây.




Bẫy mỡ inox có những ưu điểm vượt trội nào đáng chú ý ?
Chất liệu bền vững.

INOX TRUNG THÀNH là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất gia công các thiết bị công nghiệp, phòng bếp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của bể tách dầu mỡ. Chất liệu inox 304 cao cấp được sử dụng giúp gia tăng độ bền sản phẩm. Đem đến hiệu quả kinh tế cho người dùng.
Kết cấu 3 ngăn dễ dàng tháo rời.
Bẫy mỡ 3 khoang
bếp công nghiệp có kết cấu hiện đại với 3 ngăn riêng biệt: ngăn nước sạch, ngăn lọc rác và ngăn lọc mỡ. Nhờ đó mà các chất cặn bã, rác thải, dầu mỡ trong khu bếp. Sau khi đi qua bể lọc sẽ bị giữ lại nhờ nguyên lý đảo chiều dòng chảy từ nước. Ngăn việc đường ống thoát nước thải bị tắc nghẽn và giữ gìn vệ sinh môi trường hiệu quả.
Bên cạnh đó, thiết kế 3 ngăn dễ dàng tháo rời cực thuận tiện cho quá trình vệ sinh sản phẩm. Tiết kiệm phần lớn thời gian và công sức cho người dùng. Đồng thời, lớp inox sáng bóng dễ dàng lau chùi chỉ với một chiếc khăn ướt.
Đa dạng kích thước.
Sản phẩm của chúng tôi có kiểu dáng công nghiệp hiện đại, thiết kế phù hợp với mọi không gian phòng bếp trong các khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, trường học… Đặc biệt, kích thước đa dạng cho phép khách hàng tùy ý lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng: các loại 20-30-50-100-200 lít, và loại bể tách mỡ cực đại trên 500 lít.






Bẫy mỡ inox công nghiệp phải chăng chỉ có một loại ?
+ Bẫy mỡ, bể tách mỡ gia đình: là những loại bẫy mỡ có kích thước nhỏ dùng cho bếp hộ gia đình, bể tách mỡ gia đình thước có kích thước: 30L, 40L, 50L.
+ Bể tách mỡ, bẫy mỡ nhà hàng: Là loại bẫy mỡ loại vừa dùng để tách lọc mỡ ở các quán ăn nhà hàng, khách sạn. Bẫy mỡ nhà hàng thường có các kích thước: 60L, 70L, 90L, 100Lit, 140L, 160L, 190L và 200Lit. Tùy theo công suất của bếp nhà hàng khách sạn mà chọn loại dung tích phù hợp.
+ Bể tách mỡ, thùng lọc mỡ công nghiệp: Bể tách mỡ công nghiệp thường được các bếp ăn công nghiệp. Phục vụ hàng nghìn xuất ăn một ngày. Hoặc là các khu chế xuất thực phẩm có sản xuất các sản phẩm từ dầu mỡ. Tại các khu công nghiệp, khu chế xuất việc nấu nướng phục vụ cho hàng nghìn công nhân.
Lượng mỡ thải ra là rất lớn cho nên cần thiết kế đặt bể tách mỡ trước khi đi vào hệ thống xử lý nước thải. Bể tách mỡ, bẫy mỡ công nghiệp có các dung tích: Bẫy mỡ 500L, bể tách mỡ 700L, 1000L, 1500L, và trên 2000L.
Vệ sinh bẫy mỡ inox thế nào mới là chuẩn và sạch ?
Vậy cách vệ sinh bẫy mỡ như thế nào và vệ sinh bể tách mỡ khi nào?
Bước 1: Chuẩn bị, các dụng cụ bạn cần chuẩn bị là: Chậu hứng nước thải, túi nilon, khẩu trang, găng tay cao su, bàn chải, dầu rửa bát, cờ lê mỏ lết.
Bước 2: Sẵn sàng, để đảm bảo vệ sinh bạn cần đeo kỹ găng tay, bịt khẩu trang và hứng chậu tại cửa thải của bể.
Sau đó tháo kết nối đường ống với đầu thải bằng cờ lê mỏ lết và bẻ nghiên góc 30 độ cho phần nước trong bể tách mỡ chảy vào chậu.
Phần còn lại là các chất lắng cặn.
Bước 3: Mở nắp bể tách mỡ. Sau đó nhấc rọ lọc ra ngoài và đổ chất thải cặn vào trong túi nilon. Rồi tiến hành nhấc 2 vách ngăn của bể ra ngoài.
Bước 4: Vệ sinh bẫy mỡ, vét hết cặn, váng mỡ đổ vào túi nilong, dùng nước xịt vào thành bể.
Đến khi bể sáng bóng, trở lại màu ban đầu của inox là công tác vệ sinh của bạn đã hoàn tất.
Bước 5: Hoàn tất. Sau khi vệ sinh xong lắp lại cách vách ngăn, giỏ và đường ống như đúng ban đầu. Chú ý kiểm tra các mối gioăng nối và các nắp bẫy mỡ sao cho đúng như vị trí ban đầu.
Chú ý lắp đầu ra đầu vào cửa bể sao cho đúng hướng.






Nên vệ sinh bể tách mỡ, bẫy mỡ inox khi nào?
Để bể tách mỡ hoạt động một cách hiệu quả cần vệ sinh bể một cách có định kỳ. Vậy định kỳ như thế nào, và có sự khác biệt nào giữa các loại bể tách mỡ mỡ công nghiệp và gia đình không?
Và câu trả lời là “có”
Đối với bẫy mỡ được sử dụng tại các bếp ăn và các khu công nghiệp hay siêu thị nhà hàng do công suất hoạt động lớn. Nên việc vệ sinh bẫy mỡ định kỳ tốt nhất là 2 tuần – 1 lần. Do số lượng dầu mỡ thải ra nhiều nếu không chú ý vệ sinh định kỳ tốt sẽ dẫn đến các bẫy mỡ bị tắc, tràn ứ. Mất hiệu quả của bể tách gây lãng phí cho việc lắp đặt bể.
Đối với bẫy mỡ gia đình khi được sử dụng với công suất thấp hơn. Lượng chất thải ít hơn. Nhưng do để lâu thì việc vệ sinh sẽ trở nên đáng ái ngại do mùi khó chịu và việc rửa khá bất tiện nên có thể vệ sinh định kỳ hơn như 2 tuần / lần.


Với thiết kế vượt trội cùng công nghệ xử lý phù hợp với tính chất của nguồn nước thải. Bể tách dầu mỡ, hộp lọc tách mỡ gia đình, bẫy mỡ bếp công nghiệp đã trở thành trợ thủ đắc lực. Không thể thiếu trong các gian bếp hiện đại ngày nay.
Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn thông tin về thùng lọc dầu mỡ bếp công nghiệp đầy đủ và chính xác nhất. Với thông tin này hy vọng bạn sẽ có được giải pháp tối ưu. Cho công tác xử lý chất thải ở nhà hàng của mình



LIÊN HỆ INOX TRUNG THÀNH 0904 627 195 - 0904 756 123
 
Bên trên