haidangtra
New member
Hiện nay, trên các trang thông tin có rất nhiều cách làm trắng răng tại nhà. Tuy nhiên vì quá đa dạng nên khiến cho các bạn đọc bối rối không biết lựa chọn cái nào mới phù hợp. Do đó bài viết này của chúng tôi sẽ tổng hợp những cách làm trắng răng đơn giản và vô cùng hiệu quả.
1. Sử dụng vỏ chuối để làm trắng răng
Chuối là một loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng làm đẹp. Vì thế mà chuối dần trở thành thực phẩm quen thuộc với mọi nhà. Trong thành phần của chuối rất giàu khoáng như Mg, K, Mn. Trong đó Mn chất có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ các mảng bám ố vàng trên răng. Ngoài công dụng làm trắng răng đặc biệt trong vỏ chuối có hoạt tính kháng khuẩn rất cao, giúp chống lại 2 loại vi khuẩn A. Actinomycetemcomitans và P. Gingivalis gây các bệnh nha chu như viêm lợi, viêm chân răng,…
Để sử dụng vỏ chuối làm trắng răng thì bạn đọc hãy thực hiện theo các bước dưới đây:
Hàng ngày, sau mỗi lần vo gạo nấu cơm thì hãy giữ lại một ít nước vo gạo để đánh răng. Vì trong nước vo gạo rất giàu acid nicotinic giúp tẩy sạch các vết bẩn bám xung quanh chân răng, làm giảm hôi miệng và sát khuẩn.
Ngoài tác dụng nâng cao sức khỏe răng miệng mà nó còn cải thiện độ trắng của răng. Đây có thể là cách làm trắng răng tại nhà tự nhiên mà không hề tốn kém. Phương pháp này có thể sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn đọc phải kiên trì, không nên bỏ cuộc giữa chừng. Dưới đây là các bước sử dụng nước vo gạo làm trắng:
Muối là một nguyên liệu nấu ăn vô cùng quen thuộc trong nhà bếp. Muối có khả năng làm sạch răng vì chúng có tính ăn mòn và kháng khuẩn khá cao. Khi muối tiếp xúc với các mảng bám trên răng sẽ làm nứt vỡ khiến các chất cặn này không còn khả năng bám vào răng. Ngoài ra nhờ vào tính sát khuẩn mà sức khỏe răng miệng của bạn cũng sẽ được cải thiện, hạn chế được các vi khuẩn gây hôi miệng. Các bước thực hiện:
4. Sử dụng dầu dừa làm trắng răn
Dầu dừa được chiết xuất từ cơm dừa và là một trong những chất béo bão hòa rất tốt cho sức khỏe. Chất béo trong dầu dừa được cấu tạo từ MCTs mà MCT là một chất được chuyển hóa từ các acid béo mạch dài, các acid béo này xuất hiện ở hầu hết trong các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Với nữ giới dầu dừa được xem như là thần dược vì nó mang lại nhiều tác dụng làm đẹp khác nhau như chống rụng tóc, dưỡng mi, dưỡng mày, khô da,…
Bên cạnh đó, dầu dừa còn có tính kháng khuẩn, loại bỏ được các vi khuẩn có hại cho răng miệng. Vì chúng có chứa một chất có tên là acid lauric, acid này có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm thậm chí cả virus. Không chỉ thế acid lauric còn là khắc tinh của Streptococcus Mutans nguyên nhân gây sâu răng hàng đầu. Nhờ đó mà dầu dừa giúp hạn chế hôi miệng, các vấn đề nha chu và là phương pháp làm trắng răng an toàn, hiệu quả. Các bước thực hiện:
1. Sử dụng vỏ chuối để làm trắng răng
Chuối là một loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng làm đẹp. Vì thế mà chuối dần trở thành thực phẩm quen thuộc với mọi nhà. Trong thành phần của chuối rất giàu khoáng như Mg, K, Mn. Trong đó Mn chất có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ các mảng bám ố vàng trên răng. Ngoài công dụng làm trắng răng đặc biệt trong vỏ chuối có hoạt tính kháng khuẩn rất cao, giúp chống lại 2 loại vi khuẩn A. Actinomycetemcomitans và P. Gingivalis gây các bệnh nha chu như viêm lợi, viêm chân răng,…
Để sử dụng vỏ chuối làm trắng răng thì bạn đọc hãy thực hiện theo các bước dưới đây:
- Bước 1: chuẩn bị 1 vỏ chuối, nên sử dụng vỏ chuối chín vì lúc này trong vỏ chưa có nhiều Potassium.
- Bước 2: sử dụng mặt trong của vỏ chuối chà sát lên răng trong khoảng 2 phút.
- Bước 3: sau khi đã chà xong thì nên giữ nguyên trong khoảng từ 5 đến 8 phút để các khoáng chất thấm vào trong răng.
- Bước 4: dùng bàn chải đánh răng khô, chải trong 3 phút.
- Bước 5: sau đó đánh răng lại với kem đánh răng, để loại bỏ sạch thức ăn thừa và mảng bám trên răng.
- Bước 6: cuối cùng súc miệng lại bằng nước sạch. Với cách này bạn nên thực hiện ngày 2 lần, liên tục trong 2 tuần để đem lại hiệu quả tốt nhất.
Hàng ngày, sau mỗi lần vo gạo nấu cơm thì hãy giữ lại một ít nước vo gạo để đánh răng. Vì trong nước vo gạo rất giàu acid nicotinic giúp tẩy sạch các vết bẩn bám xung quanh chân răng, làm giảm hôi miệng và sát khuẩn.
Ngoài tác dụng nâng cao sức khỏe răng miệng mà nó còn cải thiện độ trắng của răng. Đây có thể là cách làm trắng răng tại nhà tự nhiên mà không hề tốn kém. Phương pháp này có thể sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn đọc phải kiên trì, không nên bỏ cuộc giữa chừng. Dưới đây là các bước sử dụng nước vo gạo làm trắng:
- Bước 1: lấy nước vo gạo lần 2 (vì nước vo gạo lần 1 hầu như chứa rất nhiều tạp chất không tiện sử dụng cho răng miệng) đựng trong miệng cái chén hay bình để đảm bảo vệ sinh, đậy kín giữ yên qua đêm.
- Bước 2: ngày hôm sau khi trong chén hay bình nước vo gạo sẽ chia làm 2 tầng rõ rệt. Một tầng nước trong phía trên và một tầng trắng đục lắng phía dưới đáy. Loại bỏ phần nước trong và giữ phần trắng đục, cố gắng không để cho 2 tầng này hòa lẫn với nhau. Phần trắng đục này chính là nước gạo đặc.
- Bước 3: dùng bàn chải đánh răng lấy một lượng vừa đủ nước gạo đặc, tiến hành chải răng trong khoảng 5 phút.
- Bước 4: súc miệng lại với nước. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng sau khi đã sử dụng nước vo gạo nếu muốn. Hãy kiên trì sử dụng phương pháp này trong 3 đến 4 tuần liên tục sẽ thấy được hiệu quả rõ ràng.
Muối là một nguyên liệu nấu ăn vô cùng quen thuộc trong nhà bếp. Muối có khả năng làm sạch răng vì chúng có tính ăn mòn và kháng khuẩn khá cao. Khi muối tiếp xúc với các mảng bám trên răng sẽ làm nứt vỡ khiến các chất cặn này không còn khả năng bám vào răng. Ngoài ra nhờ vào tính sát khuẩn mà sức khỏe răng miệng của bạn cũng sẽ được cải thiện, hạn chế được các vi khuẩn gây hôi miệng. Các bước thực hiện:
- Bước 1: làm ước bàn chải đánh răng, lấy một lượng muối mịn vừa đủ.
- Bước 2: tiến hành đánh răng như thông thường.
- Bước 3: súc miệng bằng nước sạch để loại bỏ hết lượng muối dư bám trong miệng. Bạn cũng có thể sử dụng thêm kem đánh răng nếu chưa cảm thấy sạch.
4. Sử dụng dầu dừa làm trắng răn
Dầu dừa được chiết xuất từ cơm dừa và là một trong những chất béo bão hòa rất tốt cho sức khỏe. Chất béo trong dầu dừa được cấu tạo từ MCTs mà MCT là một chất được chuyển hóa từ các acid béo mạch dài, các acid béo này xuất hiện ở hầu hết trong các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Với nữ giới dầu dừa được xem như là thần dược vì nó mang lại nhiều tác dụng làm đẹp khác nhau như chống rụng tóc, dưỡng mi, dưỡng mày, khô da,…
Bên cạnh đó, dầu dừa còn có tính kháng khuẩn, loại bỏ được các vi khuẩn có hại cho răng miệng. Vì chúng có chứa một chất có tên là acid lauric, acid này có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm thậm chí cả virus. Không chỉ thế acid lauric còn là khắc tinh của Streptococcus Mutans nguyên nhân gây sâu răng hàng đầu. Nhờ đó mà dầu dừa giúp hạn chế hôi miệng, các vấn đề nha chu và là phương pháp làm trắng răng an toàn, hiệu quả. Các bước thực hiện:
- Bước 1: lấy một muỗng dầu dừa ngậm trực tiếp trong miệng hay nếu dầu dừa bị đông đặc bạn có thể nhai, dầu dừa sẽ từ từ tan chảy nhờ nhiệt độ cơ thể.
- Bước 2: ngậm và làm động tác súc miệng để dầu dừa có thể tiếp cận với kẽ răng, thực hiện như thế khoảng 10 phút.
- Bước 3: sau đó súc miệng thật sạch bằng nước ấm.
- Bước 4: cuối cùng đánh răng lại bằng kem đánh răng để loại bỏ lượng dầu dừa còn sót lại.