TQ An toàn khi sử dụng dụng cụ cắt gọt kim loại trong sản xuất

An toàn khi sử dụng dụng cụ cắt gọt là điều vô cùng quan trọng, đối với bất kỳ người thợ nào trong ngành gia công cơ khi. Ngoài việc tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản từ nhà sản xuất, thì có một số lưu ý đặc biệt mà bạn cần lưu ý khi làm việc với kim loại.
Mẹo an toàn khi sử dụng dụng cụ cắt gọt kim loại
28164
- Không cầm nắm chặt tay vào các mảnh kim loại, nên cầm nhẹ nhàng để tránh bị đứt và cắt lát.
- Lưu ý quan trọng, không bao giờ chạy các ngón tay của bạn dọc theo cạnh thô.
- Khi sử dụng dụng cụ cắt gọt tránh cắt ngắn và tạo các gờ nhỏ dọc theo đường cắt.
- Sử dụng găng tay bảo vệ khi làm việc, điều này giúp người thợ có thể yên tâm và tự tin. Dù cho bạn có là người mới bắt đầu hay nhiều năm kinh nghiệm đi chăng nữa.
- Khi sử dụng xong, hãy dùng giẻ hoặc mảnh da vụn để đệm kim loại và tránh làm kim loại bị hoen ố.
- Hãy làm việc trong môi trường đầy đủ nguồn ánh sáng, hoặc có thể sử dụng cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Bởi vì, kim loại tỏa sáng nên rất khó nhìn rõ trong một số điều kiện ánh sáng nhất định.
- Nên đầu tư vào các công cụ tốt, chất lượng cao thay vì sử dụng những công cụ kém chất lượng, phải sửa chữa và mua mới liên tục.
Tiêu chí chọn mua dụng cụ cắt gọt kim loại tốt
28165

- Tính bền bỉ: Một trong những phẩm chất quan trọng nhất của các công cụ là nó phải bền bỉ. Đặc biệt, đảm bảo rằng dụng cụ cắt phải cứng hơn vật liệu sẽ cắt. Độ bền của dụng cụ cắt gọt là điều cần thiết vì nếu không có nó, công cụ sẽ không thể chịu được nhiệt sinh ra trong quá trình cắt.
- Độ chính xác: Các dụng cụ phải được chế tạo chính xác với hình dạng và góc độ hở phù hợp. Điều này, sẽ cho phép sử dụng công cụ trơn tru và làm cho toàn bộ quy trình làm việc được diễn ra hiệu quả và thuận lợi.
- Thời gian sử dụng lâu dài: Đối với tất cả những dụng cụ cắt kim loại, hầu hết đều đắt tiền và bạn không thể đầu tư vào chúng nhiều lần. Do đó, bạn cần tìm một công cụ đáng tin cậy để có thể sử dụng lâu dài hơn.
GSI TOOLS - Địa chỉ cung cấp dụng cụ cắt gọt kim loại uy tín
GSI TOOLS tự hào là Công ty thiết bị công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, với sự đa dạng về nguồn hàng, nhóm sản phẩm, dụng cụ - thiết bị như: trang bị nhà xưởng, dụng cụ cầm tay, dụng cụ cầm tay dùng pin, dụng cụ khí nén, thiết bị nâng hạ, dụng cụ gá kẹp, bảo hộ lao động, vật tư tiêu hao,.. và không thể thiếu dụng cụ cắt gọt kim loại.
Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi luôn thấu hiểu tâm lý của khách hàng. Vì vậy, khi đến với GSI TOOLS, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ cho đến giá thành phù hợp nhất trên thị trường. Quý khách hàng quan tâm đến dụng cụ cắt gọt xin vui lòng liên hệ cho GSI TOOLS qua Hotline: 0943.808.594 (Mr. Dũng) để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua hàng nhanh nhất.
 
Bên trên