HCM Bao nhiêu tuổi mới được dùng cốc nguyệt san

Minhnhat7740

New member
Những lứa tuổi phù hợp để dùng cốc nguyệt san
Đối với những bạn gái chưa đủ 16 tuổi thì không nên sử dụng cốc nguyệt san. Vì ở độ tuổi này cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn toàn, chu kỳ kinh nguyệt cũng như lượng kinh của mỗi chu kỳ không đều đặn. Nên tốt nhất các bạn vẫn nên dùng băng vệ sinh để giữ an toàn cho cô bé nha.
Cốc nguyệt san dùng cho lứa tuổi nào

Độ tuổi phù hợp nhất của nữ giới để sử dụng cốc nguyệt san đó là trên 16 tuổi. Khi này cơ thể của các bạn đã phát triển đầy đủ, nguyệt san cũng dần vào đúng chu kỳ và ổn định hơn vì vậy các nàng có thể yên tâm để làm quen với chiếc cốc nguyệt san rồi đó. Tuy nhiên, đối tượng sử dụng cốc nguyệt san thường vẫn chia làm nhiều nhóm nhất định. Nàng hãy tham khảo những thông tin dưới đây để xem mình thuộc nhóm nào và chọn lựa được cốc nguyệt san phù hợp cho mình nhé.
Các bạn nữ trên 16 tuổi chưa quan hệ nhưng không quá quan trọng chuyện màng trinh
Các bạn nữ mới lớn chưa từng quan hệ tình dục vẫn có thể sử dụng được cốc nguyệt san. Nhưng cần phải lưu ý và cân nhắc thật kĩ. Bởi cơ chế sử dụng của cốc nguyệt san là đặt vào bên trong âm đạo nên khi sử dụng cũng sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều và có nguy cơ làm rách màng trinh.
Tuy nhiên, việc rách màng trinh cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không chỉ riêng gì do cốc nguyệt san. Nhưng dù là nguyên nhân gì thì vô tình làm rách màng trinh cũng không thể khiến nàng mất đi trinh tiết. Nên nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục, không quá quan trọng vấn đề màng trinh và mong muốn làm quen với chiếc cốc này thì nàng có thể cân nhắc, xem xét thật kỹ những lợi ích, tiện dụng mà cốc nguyệt san mang lại nhé.
Các bạn nữ trên 16 tuổi, đã quan hệ nhưng chưa sinh con hoặc sinh mổ
Với các chị em thuộc đối tượng này, vì chưa từng sinh thường nên âm đạo chưa giãn nở nhiều thì chị em mình nên lựa chọn những chiếc cốc nguyệt san size nhỏ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cốc nguyệt san với đa dạng kích cỡ và hình dáng khác nhau thoải mái cho các nàng lựa chọn.
Đặc biệt như Cốc nguyệt san Lincup chính hãng thì có tận hẳn 3 size khác nhau, trong đó vừa mới ra mắt là dòng Lincup Sensitive (size nhỏ nhất) rất thích hợp cho những chị em có âm đạo nhỏ hoặc chưa từng dùng qua cốc nguyệt san bao giờ.
 
Bên trên