Đà Nẵng Bitcoin vượt mốc 50.000 USD: Kỷ lục lịch sử, nỗi sợ nổ tung

Tiền ảo Bitcoin đã chạm mức 50.000 đô la Mỹ, tiếp tục một mức đỉnh mới sau chuỗi ngày liên tục cải thiện giá. Các chuyên gia cảnh báo đồng tiền điện tử này đang cho ra các giá trị ảo vượt phổ biến so giá tiền thật.Theo Coindesk, ngày 17/2 giá Bitcoin đã chính thức đạt mức đỉnh mới trên 50.000 đô la Mỹ, cao nhất từ khi đầu năm 2021. Sau khi đạt đỉnh, Bitcoin đã giảm, giao dịch quanh mức 48.000 - 50.000 đô la.

Chỉ trong gần 6 tuần, đồng tiền số này tiếp diễn vượt qua cột mốc mới.Các chuyên gia cho rằng, khởi thủy cải thiện giá chóng mặt của bitcoin trong mấy tháng mới đây cốt yếu do tâm lý “số đông” của nhà đầu tư và các điều chỉnh chính sách ở 1 số nền kinh tế to, trong đó có Trung Quốc và Nhật Bản, cũng như cách nhìn nhận tích cực về bitcoin của một vài nhà đầu tư nhà băng ở phường Wall.

CNBC Đánh giá, Bitcoin liên tiếp lập kỷ lục mới về giá thời gian ngắn mới đây nhờ cú hích từ việc đa dạng tổ chức to như Tesla, Mastercard, nhà băng BNY Mellon khởi đầu quan tâm về đồng tiền ảo này.

Trước đấy, thông tin của Tesla về việc đầu cơ 1,5 tỷ USD vào Bitcoin đã khiến tiền này cải thiện 16% - mức tăng cường mạnh nhất trong 1 ngày nói diễn ra từ Covid-19 khiến thị phần nguồn vốn biến động vào tháng 3 năm ngoái.

đọc thêm tại : matic networkTính từ đầu năm đến nay, giá bitcoin đã tăng cường khoảng 50%, đặc biệt là sau lúc tỷ phú Elon Musk, tổng giám đốc của hãng chế tạo xe điện Tesla, thông báo đã đầu cơ 1,5 tỷ USD vào đồng bạc công nghệ số phổ thông nhất thế giới này.

trong khi những người có niềm tin mãnh liệt vào loại tài sản này trước đồng USD yếu và những rủi ro về lạm phát, phổ quát người lại lo lắng rằng đà cải thiện của tiền số là ko bền vững, được kích thích bởi các gói thúc đẩy tài khóa và tiền tệ to chưa từng thấy.

Sau lúc Tổng giám đốc điều hành của JP Morgan tuyên bố, bitcoin là hiện tượng lừa đảo và có thể sẽ gây ra các hậu quả tồi tệ, giá trị bitcoin tức khắc giảm từ mức 5.000 USD xuống 3.772 đô la. Chính sự thất thường của bitcoin cũng khiến những chuyên gia cảnh báo đồng bạc điện tử này đang cho ra những giá trị ảo vượt phổ quát so mức giá thật.

Theo những nhà phân tích của Goldman Sachs, vẫn chưa có bằng chứng cụ thể nào có thể chứng minh được sự trỗi dậy của Bitcoin đang ăn hiếp dọa tới vị thế của vàng. Do đó, Bitcoin và vàng có thể cùng tồn tại.

phổ quát dự đoán về giá Bitcoin trong năm nay. Tyler và Cameron Winklevoss – những nhà sáng lập sàn giao dịch tiền số Gemini cho rằng, Bitcoin có khả năng sẽ cán mốc 500.000, khi mà những nhà phân tích của Citigroup lại dự báo giá Bitcoin chỉ nằm vòng vo mức 318.000 đô la Mỹ vào cuối năm 2021.

đầu tư trú ẩn vào vàng hay Bitcoin tốt hơn?
Tính tới cuối năm 2020, các quốc gia trên thế giới đã bơm vào nền kinh tế khoảng hơn 20.000 tỷ đô la. Đấy là chưa nói phổ thông nhà băng Trung ương đã và đang ào ạt bơm tiền vào thị phần tài chính phê chuẩn chương trình nới lỏng định lượng (QE), trong ấy FED đang bơm khoảng 120 tỷ USD/tháng ưng chuẩn việc mua trái khoán chính phủ và trái phiếu đảm bảo bằng thế chấp của các doanh nghiệp…

Do kinh tế toàn cầu đang suy thoái, nên sức ép lạm phát vẫn chưa đáng ngại. Tuy thế, nhiều chuyên gia quan niệm rằng công đoạn lạm phát cao sẽ xảy ra lúc nền kinh tế toàn cầu bình thường trở lại sau khi đại dịch COVID-19 được đẩy lùi. Điều này có thể diễn ra vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022

xem thêm tại : shiba inuTrong bối cảnh sức ép lạm phát có thiên hướng gia tăng cường mạnh trong trung và dài hạn, tài sản nào sẽ thực thụ trở nên hầm trú ẩn an toàn đối với các nhà đầu tư?

trong khoảng đa dạng năm nay, vàng đã và đang được dùng như một tài sản trú ẩn an toàn để dự phòng rủi ro lạm phát. Vì nguồn cung khắc phục và là hàng hóa hữu hình, nên vàng có thiên hướng giữ giá trị trong thời kỳ lạm phát cao.

tuy thế ngày nay, tuổi teen lại có xu hướng thích tiền phương pháp số đại quát và Bitcoin nhắc riêng hơn vàng. Sở dĩ tương tự do việc nắm giữ tiền công nghệ số có nhiều tiện ích hơn trong kỷ nguyên số. Chẳng hạn, người ta chẳng thể tậu hàng qua mạng bằng vàng, nhưng có thể làm như vậy bằng tiền kỹ thuật số. Mặc dầu các shop chấp nhận trả tiền bằng tiền kỹ thuật số còn tránh được, nhưng sẽ ngày một gia tăng trong bối cảnh đồng bạc này càng ngày càng được dùng rộng rãi.

Trên thực tế, cả Bitcoin và vàng đều có nguồn cung khắc phục. Nguồn cung Bitcoin chỉ giới hạn ở mức 21 triệu đơn vị, khi mà nguồn cung vàng càng ngày càng giảm do trữ lượng vàng có giới hạn. Hơn nữa, các chính phủ cũng không thể cho ra Bitcoin và vàng như in tiền. Đây là lý do vì sao người ta tin rằng Bitcoin và vàng không bị ảnh hưởng bởi lạm phát.

tham khảo thêm : cách đào bitcoin trên điện thoại

Sự khác biệt to nhất giữa vàng và Bitcoin là hình thức của chúng. Vàng là một tài sản hữu hình, nhưng cũng được bán dưới dạng kỹ thuật số (vàng tài khoản). Trong khi Bitcoin chỉ là tài sản số. Vậy nên, vàng linh động hơn một tẹo về mặt này. Điều này có nghĩa, ví như thế giới phải hứng chịu một thảm họa khiến chúng ta không thể sử dụng Internet, thì Bitcoin sẽ trở nên vô ích. Tuy thế, điều này phần nhiều khó xảy ra trên thực tại. Không chỉ có vậy, vàng có đa dạng trị giá thực tại hơn, còn Bitcoin ko được tương trợ bởi bất cứ thứ gì ngoài năng lượng đã được dùng để sản xuất chúng. Vàng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, như trang sức, nha khoa, điện tử… nên sẽ luôn có trị giá thực tại cao hơn Bitcoin.

chắc hẳn “kẻ thù lớn nhất” của Bitcoin đến giờ là các chính phủ trên toàn toàn cầu. Những chính phủ chỉ thuần tuý không muốn một loại tiền tệ mà họ không thể kiểm soát. Do vậy nên, tiền phương pháp số đã bị đặt ngoài vòng pháp luật ở phổ quát đất nước.

tham khảo thêm : cách kiếm tiền trên internet

Mặt khác, vàng có thể được sở hữu theo cách này hay cách khác. Ngoài quyền sở hữu vật chất, người ta cũng có thể sắm hợp đồng mai sau hoặc thậm chí là cổ phiếu khai thác vàng có phần nào tương quan với vàng. Hơn nữa, nhà đầu cơ có thể phòng ngừa rủi ro biến động giá vàng phê chuẩn những công cụ phái sinh, như options, swap, futures… trong khi Bitcoin mang nặng tính đầu cơ, nên có mức biến động rất to về giá. Sau lúc đạt đỉnh 40.000USD/BTC, giá Bitcoin đã lao dốc mạnh xuống khoảng 30.000USD/BTC, rồi lại tăng cường vọt lên 47.000USD/BTC, trong khi giá vàng phần lớn vẫn lâu bền nói quanh nói quẩn mức 1.800USD/oz trong thời gian qua. Bởi thế, vàng thường có sự an toàn hơn rất nhiều so với Bitcoin.
 
Bên trên