Cách kiểm tra bình ắc quy

lúc có một vật có giá trị chúng ta ai cũng chăm sóc và bảo quản tương đối kỹ lưỡng, điển hình là mẫu xe ô tô có giá trị không phải nhỏ. Bởi vậy mà việc chăm sóc, bảo quản, vệ sinh sạch sẽ cho xe là điều mà chúng ta cần làm. Bởi vậy bạn yêu cầu lưu ý là kiểm tra và bảo quản xe được mọi người ưa chuộng nhất. Một trong số đấy bạn nên chú ý đến là thiết bị phân tích ắc quy. Vậy biện pháp kiểm tra ắc quy cho xế cưng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

trước tiên hãy tìm hiểu bình ắc quy là gì và công dụng của nó

Ắc quy là thiết bị dùng để tích trữ điện năng sản xuất năng lượng khởi động cho xe ô tô, nó được xem là pin dự trữ và có thể tái dùng nhiều lần lúc được nạp điện đúng cách. Thời gian này trên cuộc sống ắc quy được bán sử dụng 3 loại hóa chất sau: Lithium, NiMH, NiCd.

Ắc quy được chuyên dụng cho xe ô tô là ắc quy chì, được chia thành 2 loại là: ắc quy nước và ắc quy khô. Ắc quy nước thường sẽ được bảo dưỡng thường xuyên là châm thêm nước chứa, còn ắc quy khô (kín khí) thì ko phải bảo dưỡng và được dùng cho tới khi hết điện.

giải pháp kiểm tra bình ắc quy hỏng mau lẹ ít người biết đến
Chẩn đoán hư hỏng bình ắc quy
Điều đầu tiên bạn buộc phải kiểm tra tình trạng của ắc quy và hệ thống nạp trước lúc chẩn đoán hư hỏng của hệ thống khởi động. Nếu như ắc quy bị trục trặc, thì nó sẽ ko tích điện lúc sạc và ko cung cấp đủ dòng điện cho các vật dụng phải sử dụng điện có trên xe ô tô. Đấy chắc chắn là do các tấm điện phân bên trong bị mòn hoặc bị phá hủy, lúc này bạn hãy dùng vôn-kế để kiểm tra điện áp nạp của ắc quy.

dùng đèn đo mạch để kiểm tra tiếp xúc tại cực ắc quy
Để giảm thiểu làm hỏng những tấm điện cực chì ở bên trong thì những ắc quy axit chì nên được duy trì và bảo dưỡng điện áp số đông và liên tục.

nếu như với điều kiện, bạn hãy sạc ắc quy liên tục trong vài ngày nhé. Còn giả dụ các tấm điện cực ắc quy bị sun phát hóa thì ắc quy sẽ được sạc đầy, nó sẽ làm giảm điện áp của ắc quy và rút ngắn tuổi thọ của ắc quy hơn.

dùng đồng hồ điện tử để kiểm tra ắc quy

bí quyết nhanh chóng và dễ dàng nhất để kiểm tra ắc quy chính là bạn dùng đồng hồ điện tử để kiểm tra ắc quy. Với 1 số đồng hồ điện tử chuyên dùng để đo mức độ dẫn điện của ắc quy nhằm đoán trước tình trạng của ắc quy.

Nó sẽ gửi tín hiệu để bạn nhận biết điện tích tấm điện cực, diện tích là bao nhiêu và khả năng cấp điện như thế nào thông qua ắc quy. Giả dụ là ắc quy có tuổi thọ cao, độ dẫn điện của nó sẽ bị sụt giảm.

những khuyết tật của tấm điện cực ắc quy hở, quá ngắn hay những vấn đề nào khác cũng làm cho ảnh hưởng đến độ dẫn điện của ắc quy. Vì vậy kết quả đo sẽ xác định được chính xác tình trạng của ắc quy.

>>> khách hàng chắc chắn tham khảo thêm: máy kiểm tra cáp mạng

dùng vôn-kế đo điện áp của ắc quy
yêu cầu sạc đầy bình ắc quy rồi mới dùng vôn-kế đo chỉ giá trị khoảng 12,6V. Trường hợp như bạn đọc được chỉ số vôn-kế là khoảng 12,4 V thì lượng điện trong ắc quy chỉ sạc mới được 75%. Do vậy để đảm bảo tốt nhất thì bạn phải kiểm tra lại lần nữa nhưng giả dụ đọc được chỉ số tốt hơn tiêu chuẩn thì cần nạp thêm điện cho ắc quy.

Tình trạng nạp sở hữu các chỉ số như sau:12.68v -> 100%, 12.45v -> 75%, 12.24v -> 50%, 12.06v -> 25%, 11.89v -> 0%.
 
Bên trên