HCM Cách làm trà gừng kiểu Ấn Độ tốt cho sức khỏe

lamdep2024

New member
Dưới đây là bí quyết khiến trà gừng Ấn Độ theo chỉ đạo của chuyên gia Dassana, tốt nghiệp ngành công nghệ Gia đình và được đào tạo về ẩm thực chính thống của Ấn Độ và quốc tế.

Trà gừng hay Adrak wali chai này là một dòng trà Ấn Độ ấm, sở hữu gia vị và mùi thơm được làm từ rễ gừng tươi, thảo quả nghiền, đường, sữa bò (tùy chọn). Trà được làm cho ở đông đảo những gia đình Ấn Độ. Đối có người ăn chay, với thể mua dùng sữa hạt điều, sữa đậu nành, sữa hạnh nhân hoặc sữa yến mạch để pha trà gừng thuần chay.

1. Thành phần
4 cốc nước.
3 đến 4 muỗng cà phê bột trà đen hoặc lá.
Miếng gừng khoảng 5-6 cm để sở hữu vị đậm đà hoặc 2-3 cm ví như muốn vị dịu hơn. Gừng gọt vỏ, sau đó nghiền hoặc xay.
3 đến 4 quả bạch đậu khấu xanh được nghiền hoặc nghiền thành bột trong chày (tùy chọn).
¼ đến ½ cốc sữa hoặc sữa hạt điều hoặc sữa đậu nành – thêm đa dạng hơn ví như chúng ta muốn uống trà sữa.
8 muỗng cà phê đường thô hoặc đường mía hữu cơ chưa tinh chế, thêm nhiều hơn để có vị ngọt hơn.

2. phương pháp làm trà gừng kiểu Ấn Độ
Rửa sạch gừng, gọt vỏ và giã gừng bằng chày cối. chúng ta cũng sở hữu thể xay gừng thay vì như thế nghiền nát. Sau đó chuẩn bị tất cả nguyên liệu cho công thức này.

Nghiền 3 tới 4 quả bạch đậu khấu xanh trong cối.

Thêm 4 cốc nước, gừng nạo và bạch đậu khấu xanh đã nghiền nát cùng với vỏ.

Đun sôi hỗn hợp nước, gừng và bạch đậu khấu trong 4 đến 5 phút hoặc cho đến khi màu của nước chuyển quý phái màu vàng nhạt. lúc nước gừng tiết ra sẽ làm nước đổi màu.

Thêm 8 thìa cà phê đường thô hoặc đường trắng. các bạn sở hữu thể thêm phổ biến hay ít đường tùy theo khẩu vị của mình. Đun nhỏ lửa trong 1 đến 2 phút.

Sau đó thêm 3 tới 4 thìa cà phê bột trà hoặc lá trà đen rồi đun nhỏ lửa khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi nước với màu đỏ đậm.

Để làm cho trà của chúng ta đậm đà hơn, hãy đun nhỏ lửa trong khoảng 3 phút hoặc theo ý muốn. ví như các bạn thích trà nhẹ hơn thì hãy thêm lá trà vào nước ngay. Tắt lửa, đậy nắp và ngâm lá trà trong nước nóng mang gia vị trong 3 đến 4 phút.

Tùy khẩu vị và sở thích sở hữu thể thêm từ ¼ đến ½ cốc sữa, đun nhỏ lửa trong một hoặc hai phút. Sữa có thể ở nhiệt độ phòng hoặc sữa nóng hay sữa giá tùy ý thích.

Lọc trà qua lưới lọc vào cốc.

3. Lời khuyên của chuyên gia nấu nướng ăn
sử dụng gừng tươi và mềm. các bạn cũng mang thể tiêu dùng bột gừng. Nhưng hãy thêm một lượng nhỏ vì thế nó rất nóng. Trong công thức này, các bạn với thể thêm khoảng ¼ thìa cà phê bột gừng.

các bạn sở hữu thể dùng bột trà hoặc lá trà.

Việc bổ sung sữa hay không và bao nhiêu là tùy mua theo sở thích, khẩu vị. trường hợp ko ưng ý chúng ta mang thể bỏ hoặc bớt đường.

các bạn cũng mang thể tiêu dùng sữa thực vật để pha trà gừng thuần chay. giả dụ chúng ta tiêu dùng sữa hạt điều, sữa hạnh nhân, sữa yến mạch thì đun riêng trong chảo khác cho tới khi nóng nhưng ko đun sôi. Trộn sữa làm cho từ thực vật nóng sở hữu hỗn hợp trà. Tắt lửa. Đun sôi thêm với thể làm cho hạt điều hoặc sữa hạnh nhân trở thành nhớt và tách rời.

Bạch đấu khấu (Thảo quả xanh): nếu không có hoặc ko thích quả hay bột bạch đậu khấu thì ko cần nên thêm nó vào trà này. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn thêm nó vào trà thì hãy vững chắc rằng nó đã được nghiền nát. trường hợp ko, chúng ta sẽ không với được hương vị thảo quả gần như.

Gừng: Gừng là thành phần chính trong công thức này và tạo thêm hương vị ngọt, cay cho trà. Điều quan trọng là nên nghiền nát gừng trước lúc cho vào trà gừng, nếu không bạn sẽ ko cảm nhận được hết hương vị của gừng. bên cạnh ra, bạn cũng có thể xay gừng. các bạn với thể tùy sắm thêm bao nhiêu gừng tùy thích. giả dụ bạn muốn vị gừng đậm đà thì cho nhiều hơn, nếu muốn vị gừng dịu hơn thì cho ít hơn. chúng ta cũng có thể tiêu dùng gừng xay (bột gừng) nhưng chỉ thêm một lượng nhỏ.

Sữa: Lượng sữa bạn thêm vào sở hữu thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn. trường hợp chúng ta thích trà đậm hơn thì cho ít sữa hơn và trường hợp chúng ta thích trà phổ biến sữa hơn thì hãy thêm phổ biến hơn.

Trà: nếu bạn muốn pha trà gừng đặc thì đun sôi nước từ 2 đến 3 lần khi pha trà. Điều này sẽ tăng cường hương vị của từng thành phần. Ngược lại, muốn uống trà nhạt hơn thì chỉ đun sôi trà trong thời gian ngắn.
 
Bên trên