HCM Cách trồng cây thủy sinh để cây phát triển tốt nhất

Thiết kế hồ thủy sinh http://hocacattuong.com/san-pham/104_ho-thuy-sinh.html tất nhiên chẳng thể thiếu hệ thống cây thủy sinh trong đó. Các loại cây thủy sinh là một loại cây làm cảnh đẹp mắt, phù hợp chăm trồng trong các hồ cá, hồ thủy sinh giúp bày trí thêm cho ngôi nhà của gia đình bạn.
Thực tế là phương pháp trồng hệ thống cây thủy sinh không hề khó. Có điều khá nhiều người trồng lại chẳng làm đúng phương pháp kỹ thuật dẫn tới hiện tượng cây chậm lớn và không phát triển, nghiêm trọng hơn là bị chết hết. Sau đây, Cát Tường sẽ tư vấn bạn cách trồng các giống cây thủy sinh để trang trí thêm cho ngôi nhà nhé!
[h=2]1. Loại cây có thân và cây thân đốt (stem plants)[/h]Các loại cây có thân là loại cây thường hay được dùng để trồng hậu cảnh trong hồ cá. Thời điểm mới mua hay cắt trực tiếp trong bể thủy sinh ra thì cây giống thường sẽ dài, ngắn khác nhau. Do đó, gia đình bạn có thể trồng theo thứ tự cây dài ở đằng sau và cây thân ngắn ở đằng trước giống như kiểu xếp tầng cho đẹp nhé!
Lưu ý là trong phương pháp trồng cây thủy sinh ở trong hồ cá thủy sinh, nếu như cây trồng dài quá thì bạn có thể lấy kéo cắt thành nhiều khúc nhỏ. Tiếp đó bỏ đi lá ở phần gốc và sử dụng nhíp gắp cành cây cắm dưới nền.
[h=2]2. Cây thủy sinh thân bò (Runner plants, Creeping plants)[/h]Trong quá trình lắp đặt hồ thủy sinh, bước bày trí phần tiền cảnh với hệ thống cây xanh sẽ nhìn rất đẹp. Thế nhưng trường hợp các bạn vội mua giống cây thân bò như là cây Glossotigma theo từng bụi về và trồng vội xuống dưới hồ thủy sinh y như những cách thức chăm trồng bình thường khác thì cây thủy sinh sẽ chết một cách nhanh chóng chỉ trong 1 tuần.
Một điểm vô cùng quan trọng là gia đình bạn cần phải nắm chắc kỹ thuật trồng cây thân bò trong thiết kế hồ thủy sinh để chúng sinh trưởng nhanh. Hiển nhiên là bạn không thể chăm trồng cây theo bụi được mà phải tách nhỏ ra từng cành, thậm chí là cắt nhỏ thành từng khúc ngắn, sau đó bỏ đi các lá ở phần gốc và dùng nhíp dài cắm xuống nền bể. Nên nhớ là chăm trồng các cây thân bò với khoảng cách đều nhau khoảng 1 – 3 cm để chắc chắn không gian cho cây lớn lên và phủ kín hết nền nhé!
[h=2]3. Cách để chăm trồng cây thủy sinh có rễ hình ống hoặc là có củ[/h]Với các loại cây thủy sinh kiểu này, chúng ta chỉ phải chọn mua giống về và trồng nguyên cây xuống nền bể mà không cần yêu cầu bất cứ một cách thức trồng yêu cầu cao nào. Thậm chí là bạn hoàn toàn có thể trồng trực tiếp bằng tay chứ không cần phải dùng tới nhíp như cách trồng hai loại cây thủy sinh ở trên đâu.
Trong rất nhiều các giống cây làm cảnh thì các loại thủy sinh luôn đem đến một nét đẹp ấn tượng tới khó cưỡng khi chúng di chuyển mềm mại trong làn nước trong veo. Cho dù là chăm trồng cây cảnh ở trong hồ thủy sinh trong nhà, bể cá cảnh hay hồ cá koi thì loại cây này cũng sẽ thu hút tất cả ánh nhìn của khách tới chơi nhà đấy.
Tin rằng các bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt và thành công với cách trồng cây thủy sinh trên nhé!
Chắc chắn, để có được một hồ cá đẹp thì việc đầu tiên cần làm đó chính là tìm chỗ làm hồ thủy sinh chuyên nghiệp. Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị nhận làm loại hồ này, trong đó Hồ cá Cát Tường được coi là công ty đã được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh việc thi công hồ thủy sinh thì Cát Tường còn tiếp nhận thi công những mẫu hồ hải sản, hồ cá koi, hồ cá biển… đúng chuẩn có mức giá cạnh tranh với nhiều công ty trên thị trường.
 
Bên trên