Cây siêu thực phẩm Litamin Sachi

Minhnhat7740

New member
Cây Sach inchi gọi tắt là sachi là loại cây trồng họ đậu có nguồn gốc từ Nam Mỹ, đây là loại cây trồng lấy dầu có giá trị kinh tế cao, là loại cây thuộc họ thầu dầu. Cây sachi là cây dạng thân leo và mỗi cây có khoảng 500 hạt mỗi lần thu hoạch, cây sachi là giống cây được trồng để lấy tinh dầu thực vật omega3,5. Do đó nó là cây trồng phát triển kinh tế rất tốt.
Nguồn gốc của cây Sachi
Cây sachi là loại cây có nguồn gốc từ Nam Mĩ, tại vùng rừng rậm amazon. Hiện nay, cây được trồng rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới đặc biệt là ở Peru, Colombia và E cua đo, sachi cũng được phân bố tại Đông Nam Á như Thái Lan và Việt Nam. Tại Việt Nam, sachi được trồng nhiều ở Đắk lắk, Gia Lai, Đắk Nông…Cây sachi đã được trồng và khai thác nhiều để phục vụ cho các ngành công nghiệp hóa dược nhất là ở Nam Mỹ.
17785

Tác dụng của cây Sachi
Cây sachi chưa nhiều Axit Omega-3 có 48 -54%, giúp phát triển và nâng cao trí tuệ, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp, cân bằng tế bào thần kinh, giảm các nguy cơ đột tử do bệnh tim mạch. Omega 6 với hàm lượng 35% hỗ trợ các vấn đề về xương khớp và não bộ và omega 9 có hàm lượng là 10%. Các loại axit béo không no giúp cho não hoạt động một cách tối đa giúp tang cường thị lực và các bệnh về tim mạch từ đó làm giảm quá trình lão hóa. Ngoài ra, sachi còn cung cấp một hàm lượng protein thực vật rất cao.
Hạt Sachi có chứa khoảng 29 ngam tryptophan trong mỗi gram protein có tác dụng tăng cường thư giãn, giúp làm dịu thần kinh, giảm căng thẳng… Hạt Sachi chứa oxy hóa tự nhiên giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.
 
Bên trên