HCM Có nên ăn thịt gà sau khi phẫu thuật mũi hay không?

tuanlinh

New member
Nâng mũi mấy ngày được ăn thịt gà là điều mà nhiều chị em quan tâm sau khi thực hiện trùng tu chiếc mũi của mình. Trong nội dung bài viết này, các chuyên gia VTM Tuấn Linh sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về chế độ ăn uống, kiêng cữ sau nâng mũi. Nào, hãy cùng tham khảo nhé.

Theo các chuyên gia, sau khi nâng mũi thì nên ăn uống thực phẩm dựa theo nguyên tắc ăn từ loãng rồi chuyển dần sang đặc, ăn thức ăn mềm và chia thành nhiều bữa. Đồng thời nên ăn các loại thức ăn có nhiệt năng cao giàu vitamin A và khoáng chất.

Đặc biệt, cần phải kiêng thịt gà sau nâng mũi. Bởi dù thịt gà có thành phần dinh dưỡng cao nhưng loại thực phẩm này có tính nóng, khiến vết thương mưng mủ, lâu lành, dễ gây viêm nhiễm. Và thậm chí dẫn đến biến chứng không đáng có. Vì vậy để tránh sẹo trên da bạn bên kiêng tất cả các món ăn được chế biến từ gà như gà luộc, gà rán,… cho đến khi vết thương lành hẳn.


Nâng mũi mấy ngày được ăn thịt gà sẽ phụ thuộc vào khả năng hồi phục của bạn. Nếu mũi ổn định và phục hồi hoàn toàn thì bạn có thể ăn thịt gà như bình thường. Thông thường với những người có cơ địa tốt thì kiêng ăn thịt gà từ 2 – 3 tuần sau nâng mũi. Tuy nhiên với những người có cơ địa không tốt thì cần phải kiêng ăn thịt gà trong khoảng 1 tháng sau phẫu thuật.

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình cũng thời gian kết thúc việc kiêng cữ. Ngoài những thông tin này thì bạn hãy thường xuyên cập nhật kiến thức thẩm mỹ tại đây nhé.Bạn có thể xem thông tin chi tiết và đầy đủ hơn tại: https://thammyvientuanlinh.com/nang-mui-may-ngay-duoc-an-thit-ga/
 
Bên trên