TQ Có nên học ISO? những điều cần biết

nguyenthien90

New member
Có một sự thật là ISO sẽ ngày càng trở nên phổ biến và đang dần trở thành những tiêu chuẩn cần phải được áp dụng và tuân theo ở nhiều lọa sản phẩm và loại hình doanh nghiệp. Chính vì thế, ngành ISO sẽ trở nên rất hot trong tương lai khi mà xu hướng toàn cầu hóa đang ngày càng phát triển và là đích đến của nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc học ISO ngay bây giờ là một lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp tương lai của các bạn.
Nỗi lo học trái ngành
Có một thực tế là phần lớn những người làm ISO hiện nay không học ISO ngay từ đầu mà là trái ngành. Nhờ những khóa đào tạo chuyên viên ISO tại các trung tâm uy tín, người học sẽ được bổ xung những kiến thức cần thiết và từ đó có thể phát triển kỹ năng cũng như tìm tòi những tiêu chuẩn, kiến thức để đáp ứng công việc.
Chính vì thế, bạn có thể gạt bỏ nỗi lo trái ngành khi tới với lĩnh vực ISO. Việc bạn cần làm ngay đó là tìm cho mình một trung tâm đào tạo ISO uy tín với những giảng viên giàu kinh nghiệm có thể cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết.
Tham khảo thêm về khóa học ISO: http://lean6sigma.edu.vn/37-khoa-hoc-chuyen-vien-iso-9001-iso-14001-ohsas-18001/khoa-hoc.htm
Cơ hội việc làm tốt
Bất cứ khi chọn học ngành nào thì cơ hội việc làm cùng là điều được mọi người đặc biệt chú ý tới và ISO không phải là một ngoại lệ.
Các doanh nghiệp ngày nay luôn cần có một đội ngũ chuyên viên ISO được đào tạo bài bản để có thể triển khai ISO cho doanh nghiệp.
Không chỉ đừng lại ở vị trí chuyên viên ISO mà khi học về ISO, bạn cũng có những kiến thức cần thiết để làm tốt nhiều vị trí khác trong công ty điển hình như quản trị, nhân viên QA,...
Đặc biệt với những sinh viên mới ra trường, đang trong quá trình xin việc thì việc hiểu về ISO giúp tăng cơ hội được nhận rất nhiều so với mặt bằng chung.
Đem lại nhiều giá trị hơn cho công ty
Chủ doanh nghiệp nào cũng muốn công ty tạo ra nhiều giá trị hơn. ISO là một trong những giải pháp cho việc này.
Thứ nhất, khi được chứng nhận đạt chuẩn ISO thì uy tín của công ty sẽ được nâng lên một bậc, các sản phẩm của công ty khi đưa ra thị trường sẽ được đón nhận bởi người tiêu dùng nhiều hơn và từ đó mở ra những thị trường mới cũng như những cơ hội mới cho công ty.
Trong sản xuất, việc áp dụng ISO 9001 cũng giúp doanh ngiệp giảm được sai sót và từ đó tiết kiệm chi phí hơn cho việc khắc phục những sản phẩm sai, sản phẩm lỗi và giảm được chi phí sản phẩm hư hỏng, phế phẩm. Không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn cả nguồn nhân lực và tài nguyên của doanh nghiệp.
Khi áp dụng ISO 9001 vào doanh nghiệp một cách hiệu quả, nhân viên trong công ty sẽ nắm được rõ vị trí và quyền hạn trong công việc để có thể chủ động hơn trong làm việc. Với những mục tiêu chất lượng, mô tả công việc và công cụ được ISO 9001 cung cấp, khả năng phản hồi và năng suất lao động trong doanh nghiệp sẽ được cải thiện một cách dáng kể và đặc biệt đó là hình thành một văn hóa doanh nghiệp giúp doanh nghiệp làm việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
Với những chia sẻ vừa rồi, người viết hi vọng rằng bạn đọc sẽ có những định hướng về công việc tốt hơn cũng như cũng như hiểu rõ hơn về lĩnh vực ISO. Để tìm hiểu thêm về ISO cũng như tham khảo những thông tin mới nhất về ISO và nhiều khóa học khác, quý bạn đọc có thể theo dõi chúng tôi qua thông tin đính kèm.
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ - iRTC
Địa chỉ: 58 Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 028 3885 6866 - 0902 419 079
Website: lean6sigma.edu.vn
 
Bên trên