TQ Công thức vô cùng dễ “ăn điểm” trong IELTS Speaking Part 1

tienganhise

New member
Hi xin chào những bạn, mình là Nguyễn Thanh Huyền, học viên khóa IELTS tại Oxford " Luyện Thi IELTS Speaking cấp tốc cùng giảng viên bản ngữ Oxford". Hôm nay mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của cá nhân mình trong IELTS SPEAKING từ 5.5 lên 7.5 chỉ trong 10 tuần

>> xem liền: https://500px.com/p/trungtamtienganhise

Mình vừa thi IELTS ngày 10/3 mới đây tại hội đồng Anh, mình cũng tương đối bất thần khi kĩ năng speaking của mình được 7.5. Mình cho rằng 10 tuần học tại Oxford thật xuất sắc đối có mình.

Khóa học tại Oxford với các thầy cô có các thầy cô bản ngữ giàu kinh nghiệm đã giúp mình cực kỳ đa dạng trong việc dùng từ điển và các cấu trúc câu, cách phát âm và ngữ điệu, Hơn thế nữa những thầy cô còn bật mí các tiêu chí chấm thi của giám khảo, phân phối các bộ đề thi sở hữu khả năng trúng tủ cao, trả lời những đề thi đấy và cuối cộng mình được luyện nghe các bài thực hiện thi thật sở hữu tiêu chuẩn của một bài IELTS các bạn ạ. Mình cho rằng một khía cạnh nữa vô cùng quan trọng là sự tự học và thực hành của những bạn ở nhà. Sau mỗi giờ học Oxford, mình thường viết toàn bộ các comment của khóa học này, những lỗi mình mắc bắt buộc sau ấy tập đề cập lại trước gương.

>>> xem nốt: Cẩm nang luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM cho người mất gốc


Với part 1 của speaking, các bạn bắt buộc đưa ra câu giải đáp chi tiết 1 chút, điều này ko với nghĩa là đưa ra câu trả lời quá dài. Thường thì phần này những bạn sẽ được hỏi một số câu như Like/Dislike, vậy thì khi giải đáp các bạn nên đưa ra thông báo phổ biến hơn thay vì chỉ trả lời Yes/No. Khi luyện tập, các bạn nên đặt ra những câu hỏi: who/ what/ when/ where/ why rồi tự trả lời. Tất nhiên các bạn ko phải nên trả lời hết các câu hỏi ấy nhưng bạn bắt buộc dựa vào những câu hỏi đấy để vững mạnh ý. Một điều vô cùng quan yếu trong IELTS SPEAKING là đưa ra thông tin chi tiết và mang tính cá nhân (PERSONAL). Các bạn cũng không cần dùng các từ ngữ quá phức tạp hay quá khó, hãy sử dụng những từ bạn biết vững chắc nghĩa và bí quyết sử dụng. Khi nói, hãy kể 1 cách tự nhiên và trôi chảy, nhớ tiêu dùng ngữ điệu để cho người nghe cảm nhận được là bạn đang thích hay không thích cái mà bạn đang đề cập đến.

Với part 2+3, việc khai thác, khai triển ý theo các chủ đề là rất quan trọng, mình tin là khi bạn nào tham dự khóa học này rùi thì các bạn sẽ thấy thầy cô triển khai, phân ý vô cùng thuyết phục và thông minh, những bạn yên ổn tâm, thầy cô sẽ luyện cho mình trong khóa học nhé. Trước lúc học mình cũng hơi lung túng và không biết giải đáp ra sao, kể cả trong trường hợp nhắc bằng tiếng việt vì thật sự mình không có ý tưởng. Sau khi đã với những kĩ năng khai triển ý, những giải đáp bám sát theo các chủ đề, việc của chung ta khi này là PRACTICE. Các bạn hãy cố gắng dung câu hoàn chỉnh để biểu thị ý,dù ngắn cũng được chứ không nên chỉ đưa ra các từ hay cụm từ vì như vậy examiner sẽ không kiểm tra cao khả năng trình bày tiếng nói của bạn. Với những câu khó, những bạn có thể dung 1 số câu nhắc như “Well, that is an interesting question … hoặc “I have never been in this situation but I suppose that….” để câu giờ, sau ấy tìm mọi cách hội tụ để đưa ra ít nhất 1 ý tưởng cho câu trả lời của mình nhé.

>>>xem ngay: https://inhat.vn/hcm/dich-vu-hcm/giao-duc-hcm/hoc-tieng-anh-du-lich-cap-toc-tai-i-study-english/

Hãy thử test lại 1 lần trước lúc ngày thi thật để cứng cáp rằng các điểm yếu sẽ được ghi nhớ và khắc phục trong ngày thi thật. Sau ấy thì thư giãn nhé, hãy coi như phần thi SPEAKING là thời cơ để thực hiện ngôn ngữ mang người bản xứ thôi bạn nhé. Vào phòng thi nhớ mỉm cười chào 1 bí quyết thân thiện có examiner, cứ nghĩ rằng chẳng sao đâu, thoả thích đi, rồi trả lời một cách FLUENTLY. Mình cho rằng FLUENCY, INTONATION và EYE CONTACT là cực kì quan trọng trong phần thi nói. Hãy nhìn thẳng vào examiner và giải đáp 1 bí quyết tự tin nhất bạn nhé. Nhiều bạn cũng thắc mắc rằng có bắt buộc dung thật phổ biến idiom. Cá nhân mình cho rằng chỉ dung lúc vững chắc bạn thấy nó hợp mang văn cảnh nào ấy còn giả dụ ko thì ko cần thiết, vì thực ra người bản xứ cũng không dùng quá nhiều, nó làm cho cuộc hội thoại ko được khi không cho lắm.

Hy vọng các san sớt của mình sẽ giúp một phần nhỏ bé trong việc thực hiện speaking của những bạn. Chúc các bạn học và thi tốt!

À quên, đây là khóa học mình muốn chia sẻ cho các bạn đây nhé, thực thụ mình chỉ muốn phổ cập những khóa hoc mà mình thấy thật sự bổ ích cho những bạn thôi, rất đáng để bỏ ra 10 tuần cho sự tiến bộ vượt bậc đó.
 
Bên trên