Nguyên Liệu:
- 1 con vịt (khoảng 2.5 - 3 kg)
- 3-4 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê ớt bột (tùy chọn)
- Nước cốt chanh từ 2-3 quả chanh
- Chuẩn Bị Vịt:
- Rửa sạch vịt và lau khô bằng giấy tời.
- Ở phần mông vịt, cắt những phần da quá nhiều mỡ, giúp vịt nướng có vẻ đẹp hơn và giảm mỡ thừa.
- Chế Biến Nước Mắm Gia Vị:
- Trong một tô nhỏ, kết hợp mật ong, dầu ăn, nước tương, tiêu xay, tiêu đen, muối, tỏi băm, và ớt bột (nếu sử dụng).
- Trộn đều thành hỗn hợp gia vị.
- Nướng Vịt:
- Xát hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị đều lên bề mặt vịt, đảm bảo phủ đều cả bên trong và bên ngoài vịt.
- Cho vịt nghỉ trong tủ lạnh từ 2-4 giờ để gia vị thấm đều.
- Trước khi nướng, để vịt ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút để giảm độ lạnh từ tủ lạnh.
- Trong quá trình chờ đợi, trước khi bắt đầu nướng, hãy trước nói chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C.
- Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu:
- Đặt vịt đã chuẩn bị vào rổ của nồi chiên không dầu.
- Nướng vịt trong khoảng 30-40 phút hoặc cho đến khi vịt có màu vàng ươm, da giòn và thịt chín tới.
- Trong quá trình nướng, có thể quét thêm lớp mật ong trên bề mặt vịt mỗi khoảng 15 phút để tăng thêm hương vị và độ ngon.
- Dùng Nóng:
- Sau khi vịt nướng chín tới, để nó nguội trong khoảng 10 phút.
- Cắt vịt thành từng miếng vừa ăn và dọn ra đĩa.
- Dùng nóng kèm theo nước mắm pha và nước cốt chanh.