TQ Công Thức Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

thithuyle

New member
Nguyên Liệu:
  • 1 con vịt (khoảng 2.5 - 3 kg)
  • 3-4 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê ớt bột (tùy chọn)
  • Nước cốt chanh từ 2-3 quả chanh
Hướng Dẫn:
  1. Chuẩn Bị Vịt:
    • Rửa sạch vịt và lau khô bằng giấy tời.
    • Ở phần mông vịt, cắt những phần da quá nhiều mỡ, giúp vịt nướng có vẻ đẹp hơn và giảm mỡ thừa.
  2. Chế Biến Nước Mắm Gia Vị:
    • Trong một tô nhỏ, kết hợp mật ong, dầu ăn, nước tương, tiêu xay, tiêu đen, muối, tỏi băm, và ớt bột (nếu sử dụng).
    • Trộn đều thành hỗn hợp gia vị.
  3. Nướng Vịt:
    • Xát hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị đều lên bề mặt vịt, đảm bảo phủ đều cả bên trong và bên ngoài vịt.
    • Cho vịt nghỉ trong tủ lạnh từ 2-4 giờ để gia vị thấm đều.
    • Trước khi nướng, để vịt ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút để giảm độ lạnh từ tủ lạnh.
    • Trong quá trình chờ đợi, trước khi bắt đầu nướng, hãy trước nói chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C.
  4. Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu:
    • Đặt vịt đã chuẩn bị vào rổ của nồi chiên không dầu.
    • Nướng vịt trong khoảng 30-40 phút hoặc cho đến khi vịt có màu vàng ươm, da giòn và thịt chín tới.
    • Trong quá trình nướng, có thể quét thêm lớp mật ong trên bề mặt vịt mỗi khoảng 15 phút để tăng thêm hương vị và độ ngon.
  5. Dùng Nóng:
    • Sau khi vịt nướng chín tới, để nó nguội trong khoảng 10 phút.
    • Cắt vịt thành từng miếng vừa ăn và dọn ra đĩa.
    • Dùng nóng kèm theo nước mắm pha và nước cốt chanh.
Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng với công thức vịt nướng bằng nồi chiên không dầu!
49603
 
Bên trên