Bình Dương Card đồ họa "cháy hàng", tăng giá gấp đôi tại Việt Nam vì cơn sốt tiền ảo

giá bán của hồ hết những loại VGA đều tăng, thậm chí một vài mẫu còn tăng cường gấp đôi so với trước. Phổ quát shop hiện chỉ bán card đồ họa kèm theo các bộ PC vì ko có đủ hàng.

trong khoảng cuối năm 2020 cho đến nay, Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác liên tiếp tăng cường giá. Tính đến sáng 23/2, tầm giá của một đồng Bitcoin đã vượt ngưỡng 51.000 USD (tương đương hơn 1,1 tỷ đồng). Điều này khiến nhu cầu đào tiền ảo của nông dân coin tăng mạnh, kéo theo sự khan thi thoảng của các card đồ họa.

Hiện tại, các chiếc card đồ họa trên thị phần có thể đào được rộng rãi loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, ETH,... Một hệ thống đào coin cơ bản thường trang bị khoảng 6-8 chiếc card đồ họa được liên kết với nhau. Để tăng hiệu suất và giảm thời gian đào, dân cày coin thường sẽ tuyển lựa các loại card đồ họa cao cấp, có tốc độ mạnh nhất.

đọc thêm : xstation 5"Nhu cầu của những chủ trại cày coin là rất lớn, có bao nhiêu họ cũng lấy bấy nhiêu. Mỗi lần gom hàng họ đều lấy hàng chục, thậm chí là cả trăm cây VGA một khi. Điều này khiến cho thị trường card đồ họa rơi vào trường hợp khan hàng hiểm nguy, chúng tôi hiện ko còn VGA để bán buôn cho người dùng", ông Anh Tuấn, chủ một hệ thống kinh doanh các linh kiện máy tính có trụ sở tại Hoàng Mai, Hà Nội san sẻ.

Trên thực tiễn, lượng card đồ họa được nhập về Việt Nam thời gian qua vốn đã không đủ đối với nhu cầu của thị phần trong nước. Đặc biệt, những dòng VGA tầm trung và cao cấp như Nvidia GeForce RTX 3060-3080, hay AMD RX5700-6900 vẫn liên tục trong tình trạng ko có hàng để bán.

Thêm vào đó, nhu cầu cày coin tăng cao đột biến lại càng khiến cho trường hợp khan hàng hiểm nguy hơn. Thậm chí, nhiều mẫu VGA đã bị đẩy lên cải thiện gấp đôi so với thời gian trước đây.

xem thêm tại : pivot point là gì

Theo đấy, mẫu card đồ họa GTX 1660 Super trong thời gian đầu về Việt Nam có giá động dao khoảng 7-8 triệu đồng thì hiện tại giá sản phẩm đã tăng cường lên 10-12 triệu đồng. Thậm chí, ngay cả các mẫu card đồ họa qua sử dụng cũng bị đẩy giá lên cao. Chiếc card đồ họa RTX 2060 Super trước đây tậu với giá 9 triệu đồng nhưng hiện vẫn bán được với giá sắp 15 triệu đồng dù đã qua dùng được một năm.

Chưa giới hạn lại ở đó, rộng rãi đại lý kinh doanh còn buộc phải đổi thay chính sách bán hàng, ko bán lẻ VGA rời như trước. San sớt với Dân trí, đại diện 1 số hệ thống cho biết giải pháp này nhằm tránh được các chủ trại coin gom hàng, khiến cho tình huống khan hi hữu card đồ họa càng ngày càng nghiêm trọng hơn."Hiện tại, chúng tôi đã giới hạn đa số các giao dịch đối với các khách hàng chỉ tậu card đồ họa rời. Hệ thống chỉ bán VGA đương nhiên những bộ máy tính đã được dựng sẵn", ông Đào Đức Tiến, đại diện truyền thông một hệ thống bán buôn máy tính và các linh kiện PC lớn tại Hà Nội cho biết

tham khảo thêm : tp trong forex là gì

tuy thế, theo Đánh giá trong khoảng một số chuyên gia, đây đơn thuần là biện pháp mang tính tạm và nó vẫn tác động hơi phổ biến đến những khách hàng cá nhân.

"Những khách hàng là game thủ hay làm các công tác can dự đến kiểu dáng đồ họa đang là phòng ban chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Quý khách sẽ rất khó để sắm được chiếc VGA bằng lòng theo đúng nhu cầu và đúng giá. Đây là tình trạng chung đang diễn ra trên toàn thế giới và nó sẽ chỉ kết thúc khi cơn sốt đào tiền điện tử qua đi", ông Tiến Nhận định.tham khảo thêm : cách kiếm tiền online 2021
 
Bên trên