Hà Nội Ceo bất động sản nhật nam vũ thị thúy đã làm lãnh đạo đừng nghĩ mình là phái yếu

Sở hữu trong tay khối tài sản bất động sản trải dài khắp ba miền đất nước, điều hành doanh nghiệp với vốn điều lệ lên tới hơn 1.000 tỷ đồng cùng hàng nghìn nhân viên và nhà hợp tác kinh doanh, thế nhưng bà Vũ Thị Thuý - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam) lại là người phụ nữ kín tiếng, ít xuất hiện hay chia sẻ trên truyền thông.

Khi nhận lời phỏng vấn của Thương gia, chị chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên chị dành thời gian để trao đổi cởi mở với báo chí về bản thân, về câu chuyện thành lập doanh nghiệp và về con đường mà chị đã đi để gầy dựng doanh nghiệp thành công như ngày hôm nay.
Khi còn nhỏ chắc hẳn ít người tưởng tượng trước được sau này lớn lên mình sẽ làm gì. Tôi cũng vậy. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại có ngày trở thành một “bà buôn” bất động sản (cười lớn). Nhưng đúng là nghề gì cũng có cơ duyên.

Cách đây hơn 10 năm tôi thấy người nhà rủ nhau đi đầu tư đất, thấy hay hay nên tôi xin đi theo tập tành xem sao. Không ngờ tôi có duyên thật. Mảnh đất nào tôi mua cũng tăng giá, mua đi bán lại một thời gian tôi bắt đầu tích lũy được tiền. Khi có tiền mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, tôi tiếp tục gom mua đất làm tài sản, kết hợp với bạn bè để phân phối. Tính đến nay tôi sở hữu nhiều quỹ đất tại nhiều tỉnh thành.Tất nhiên, mọi thứ không đến quá dễ dàng. 10 năm đó cũng là 10 năm tôi lăn lộn từ Phú Quốc đến Tây Ninh, từ Nam ra Bắc, tích lũy nhiều kinh nghiệm xương máu. Nhiều lúc nghĩ lại, tôi thấy mình cũng liều thật. Nhưng người ta nói rồi, trong kinh doanh mà không có máu liều thì không thể gặt hái được thành công. Đến giờ tôi có thể tự tin nói rằng khi tôi ngủ tiền của tôi vẫn đang tăng trưởng.

Tôi còn trẻ mà, dừng lại sao được. Trong kinh doanh có câu “dừng lại là chết”, mà tôi thì muốn sống một cuộc đời ý nghĩa hơn nhiều.

Tôi mở công ty có 2 lý do.
Thứ nhất là tôi luôn tâm niệm, hạnh phúc là chia sẻ. Khi mới bắt đầu kinh doanh, tôi nghĩ mình cố làm sao để có nhiều tiền lo cho cuộc sống gia đình, con cái. Nhưng khi mọi thứ đã đi vào ổn định, thì thứ tôi hướng đến lại cao hơn. Nếu bạn biết về tháp nhu cầu maslow, sau khi con người đạt được những nhu cầu đối với bản thân như: đảm bảo nhu cầu về ăn uống, tài sản, sức khỏe,... thì tầng cuối cùng của tháp chính là nhu cầu “thể hiện bản thân”, được công nhận và tạo ra giá trị cho xã hội. Nếu như chỉ nghĩ đến bản thân và gia đình, thì hơn 10 năm qua tôi tích lũy đủ rồi. Nhưng để giúp được nhiều người hơn nữa, thì tôi cần phải dấn thân vào 1 thử thách mới.

Lý do thứ hai khiến tôi quyết định mở công ty chính là khoảng thời gian sau khi con trai thứ 2 của tôi ra đời, cháu tên Nhật Nam. Lúc này, tôi nghĩ mình cần làm điều gì đó để các con tự hào, tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp để khi trưởng thành các con sẽ tiếp tục noi theo. Bạn có thể nhận ra, tên công ty tôi cũng đặt là Nhật Nam.


Tôi nói là thử thách chứ tôi không nói là không làm được. Nếu không dấn thân vào thử thách thì làm sao biết mình mạnh mẽ đến đâu?

Tôi tự nhận thấy bản thân may mắn vì xuất thân trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Có lẽ cũng vì sống trong môi trường đó nên máu kinh doanh ngấm vào tôi từ nhỏ.

Nhiều người không biết, trước khi đến với bất động sản tôi từng mở đại lý kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Tôi cấp phối cho hàng trăm đại lý lớn nhỏ khác trong tỉnh. Quãng thời gian này cho tôi nhiều kinh nghiệm về quản lý con người, quản lý nguồn hàng, quản lý dòng tiền. Đến giờ, tôi vẫn học hỏi và nỗ lực từng ngày để chèo lái con thuyền Nhật Nam ngày càng phát triển hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI BẤT ĐỘNG SẢN NHẬT NAM
Hotline: 0945.86.7788
+ Hà Nội : Tòa nhà Nhật Nam, 48 Tú Mỡ , P. Yên Hòa, quận Cầu Giấy.
+ TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Nhật Nam, 54 Ngô Thị Thu Minh, Quận Tân Bình 
 
Bên trên