Chân dung của một Content Writer

seovietnam

New member
Đa số chúng ta kể sau này muốn theo nghề nội dung, tuy nhiên ai hỏi làm nội dung là làm sao thì lại ú a ú ớ. Làm thế nào bạn có thể trở thành “người ấy” ví như chưa chắc chắn “người ấy” là người nào đc nhỉ? Chúng ta sinh viên hay nam giới muốn chuyển nghề, mến mộ công tác content hãy thử khám phá kỹ lưỡng về nghề này trong Post bài viết sau của SEO VIETNAM nhé!

Content Writer là gì?
Cần-ten, dòng tên nói lên tất cả. Người nào cũng biết content Writer là người viết nội dung. Nội dung này có nhiệm vụ lôi cuốn quý khách hàng bằng cách cung cấp giá trị cho chúng ta, đồng thời giúp cho khách hàng hiểu về sản phẩm.
Tiếp đó, vẫn chưa hiểu gì hết trơn…
Hiểu dễ chơi là Lúc bước chân vào “cuộc chơi”, công tác hàng đầu của doanh nghiệp là viết, viết và viết. Viết từ bài SEO, blog, bài đăng Facebook, bài quảng bá, banner, tới kịch bạn dạng, lời thoại Clip,… ngoài viết ra thì những writers thời hiện đại còn Rất có thể xắn tay lên khiến cho Hình ảnh, infographic hay các đoạn phim đơn giản minh họa chẩn đoán content.

Mục tiêu nghề nghiệp content Writer
“Làm nội dung sao nghe nó bèo bèo, tương lai mịt mù, Tiếp đó dễ thường suốt đời đi viết mướn?”
Sai trái nha. Nội dung Writer cũng có lịch trình phát triển, thăng tiến hẳn hoi, chứ không phải lúc nào cũng ban đầu xù tóc rối ngồi trong một góc nào đó của văn phòng Sau đó già đi theo thời hạn.

Chúng ta cũng có thể sẽ bắt đầu với vị trí Intern hoặc Junior, đối với công tác chủ yếu là viết và sáng tạo content. Sau đó Khi từng lên trình độ chuyên môn, bạn có thể “leo” lên địa điểm Senior Rồi tới Manager. Tại các vị trí cao thì nhiệm vụ của bạn là lên kế hoạch, chịu bổn phận tất cả đám content của bạn, hay viết các bài high-level content, Có nghĩa là nội dung mang tính chuyên sâu, đòi hỏi không ít kiến thức và phân tích.

Những bạn nam lại chọn lựa con đường gây freelancer content writer, Tức là làm cho chủ quyền theo đã từng projects thời gian ngắn. Freelancers thì tay mơ cũng có thể có, nhưng mà người chục năm gắn bó cũng có, và thù lao thì tất nhiên tương xứng đối với kĩ năng.
Ví như bạn muốn theo nghề “bán chữ” này thì hãy tìm tiềm năng của tôi trong 1-5 năm đến nhé.

Học gì để gia công content Writer?
Câu này không dễ dàng à. Vì đến hiện tại thì không có trường Đại học nào Tại VN thì có lĩnh vực tập huấn chính quy về nội dung cả.
Tất nhiên, các nhà phỏng vấn sẽ ưu ái hơn những quý khách hàng học chuyên lĩnh vực kinh doanh (kiến thức kinh doanh là chẳng thể thiếu), tạp chí, truyền thông online, văn học, v.v… Nói chung là những lĩnh vực thì có chút xíu gì thúc đẩy đến viết.


Nhưng nếu như bạn không học trong số những lĩnh vực bên trên thì cũng không sao cả bởi hầu hết những công ty không đặt trầm trọng vấn đề này. Bạn có thể bù lại bằng kinh nghiệm hoặc khả năng. Đọc tiếp phần dưới coi là kinh nghiệm gì, tài năng gì nhé.

Gắn bó
Ây Rất có thể là kinh nghiệm Lúc làm cho content Writer Ở client hay agency, khiến Freelancer, Intern hay cộng tác viên…
Đối với nội dung Writer, đừng quên ghi lại các “sản phẩm” lý tưởng nhất của doanh nghiệp trong portfolio, thứ nhất là để tự theo dõi việc phát triển của tớ, thứ hai là để show với nhà phỏng vấn lúc nên. Chúng ta có thể tạo portfolio cũng giống như website cá nhân với WordPress, Wix, Weebly hay một số nền móng không giống.

Chả có kinh nghiệm gì thì sao? Thì mở màn đi tìm kinh nghiệm bắt đầu từ các vị trí nhỏ dại như Intern, Junior hoặc hợp tác cục chứ sao. Có rất nhiều nơi “mở rộng rãi vòng tay” đối với fresher, có chương trình đào tạo phỏng đoán nhân viên, quan trọng là bạn phải chịu khó lăn xả.

Hy vọng qua bài viết của SEO VIETNAM, các bạn đã từng biết rõ hơn về nghề nội dung writer

>>> XEM NGAY: Copywriting là gì? Vai trò của copywriting đối với thương hiệu
 
Bên trên