Hà Nội chăn chữa cháy chất lượng có đặc điểm gì

Cứ đến mùa khô là bác hoả ghé thăm chúng ta rất nhiều lần, tôi nhớ năm ngoá nước Úc chịu đám cháy vô cùng to thiêu cháy hết rừng và các loại động vật , đám cháy còn khiến ô nhiễm môi trường. Ở Việt nam cũng xảy ra nhiều vụ cháy ở các quán karaoke, nhà dân, chung cư…. Mỗi lần cháy là thiệt hại to lớn về tài sản và của. Nỗi ám ảnh nhất là tôi đó là đám cháy ở 1 chung cư hà nội, khi mà hộ gia đình đó không còn cách nào họ đã phải ném con từ trên xuống hy vọng sẽ sống. Đó là điều không ai muốn nhưng đến đường cùng giữa sự sống mong manh và cái chết gần kề thì họ buộc phải lựa chọn phương án mạo hiểm vậy thôi, ai mà chả thương con phải không mọi người. Hàng năm rất nhiều vụ cháy nhưng sao mọi người không có tâm lý chuẩn bị nếu nhỡ may có cháy nhỉ như chuẩn bị: bình cứu hoả, chăn chữa cháy, cuộn dây thoát hiểm…. hay tâm lý vẫn chủ quan.Theo tôi chúng ta nên chủ động trong mọi tình huống vì cuộc sống không biết điều gì mà nói trước. Mỗi nhà nên sắm một cái chăn chiên chữa cháy để khi hoả hoạn xảy ra có cái mà dùng. Chắc hẳn có nhiều người còn chưa biết chăn chiên, khi đọc tên họ nghĩ ngay chăn sao có thể chữa cháy được. Để hiểu rõ hơn mời mọi người đọc bài viết dưới đây
Chăn chiên chữa cháy là gì?

Chăn chiên chữa cháy hay còn gọi tắt là chăn chữa cháy. Nó không giống như các loại chăn thông thường mà còn có một đặc tính riêng biệt. Với chất liệu được làm từ sợi cotton tính năng dễ thấm nước. Đôi khi chúng có thể được cấu tạo từ sợi thủy tinh không dễ cháy, chăn chiên chữa cháy là một công cụ không thể thiếu trong phòng chống cháy nổ.

Vì là đặc tính của mình, chăn chiên chữa cháy phù hợp chỉ khi đám cháy mới phát sinh, chúng sẽ phát huy được hết công dụng của mình. Chăn chiên chữa cháy là thiết bị thoát hiểm hữu dụng nhất đối với công tác giải cứu người bị nạn tại khu vực xảy ra cháy. Vì thế, bạn nên trang bị cho mình một vài chiếc chăn chiên phòng trường hợp bất chắc xảy ra.

b, Đặc điểm của chăn chiên chữa cháy

Trong các trường hợp với đám cháy quá lớn không thể dập tắt, bạn cũng có thể sử dụng chăn chữa cháy. Cách sử dụng đơn giản đó là trùm lên người hoặc các tốt hơn là nhúng nước sau đó trùm và chạy ra khỏi nơi có cháy lớn. Nếu không thì ít nhất bạn cũng phải tìm được khu vực an toàn nhất để có thể chờ người tới cứu trợ.

Với các điều kiện để có thể sử dụng trong việc nguy cấp, chất liệu sợi vải luôn luôn phải có chất lượng tốt nhất. Nếu như một sản phẩm có chất lượng kém, không chỉ ảnh hưởng tới người đi cứu nạn mà ngay cả tính mạng của người bị nạn cũng có thể bị đe dọa.

Bạn không phải chỉ sử dụng mỗi một biện pháp với chăn chiên mà còn phải kết hợp các biện pháp để hạn chế nhất những điều không may mắn nhất. Phòng tránh hít phải khí độc cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm.

Vật liệu cấu tạo phải có nhiều kích thước khác nhau, chúng phải đảm bảo cả về chất lượng như mịn, mềm và không gây hại cho da. Trong quá trình sử dụng cần phải có khối lượng nhẹ, dễ uốn để tiện dụng cho nhiều trường hợp.

Ngoài ra, chúng còn phải đạt được đủ tiêu chuẩn chống cháy, có khả năng chống axit và kiềm, không bị mục nát, không độc hại, chống chịu được sự ăn mòn và còn không được bị co lại. Chúng tôi đã hoàn tất thông tin tới bạn về câu hỏi chăn chiên chữa cháy là gì, sau đây là phân loại của chăn chữa cháy
 

Đính kèm

Bên trên