HCM chơi margin binance hiện nay. Người từng cho không 15.678 Bitcoin trị giá hơn 800 triệu USD: 'Tôi không hối tiếc'

Jeff Garzik là người có đóng góp to thứ 3 đối với Bitcoin sau Satoshi Nakamoto - người tạo ra đồng tiền ảo này và nhà vững mạnh Gavin Andresen.


Jeff Garzik bắt đầu viết mã phần mềm cho Bitcoin sau lúc đọc một bài đăng trên blog về tiền kỹ thuật số vào tháng 7/2010. Ở thời điểm đấy, ông đang làm việc trong khoảng xa cho doanh nghiệp sản xuất phần mềm mã nguồn mở cho đơn vị Red Hat trong một chiếc nhà xe di động đậu tại một bãi đất trống ở Raleigh, Bắc Carolina.

tham khảo thêm : chơi margin binance

Sau đó, ông nhanh chóng trở thành người có đóng góp to thứ 3 đối với Bitcoin sau Satoshi Nakamoto - người cho ra đồng tiền ảo này và nhà lớn mạnh Gavin Andresen.

thời gian đầu, Jeff làm việc trực tiếp với Satoshi Nakamoto qua email tư nhân và diễn đàn Bitcointalk cho đến lúc cha đẻ Bitcoin đột ngột biến mất vào năm 2011. Điều này khiến giới kỹ thuật xôn xang bởi Satoshi Nakamoto được cho là nắm giữ tới 1 triệu Bitcoin.

xem thêm tại : sàn binance lừa đảo

Jeff từng đoán Dave Kleiman, một lập trình viên tới trong khoảng Florida chính là Satoshi Nakamoto. Ông nói: "Mọi thứ rất khớp với thời trang lập trình của Dave. Cha đẻ của Bitcoin rất rất thông minh nhưng chẳng phải là một kĩ sư phần mềm được tập huấn bài bản".

Jeff từng có thời kì làm việc cho nhà trả tiền tiền công nghệ số BitPay và là thành viên hội đồng quản trị. Bên cạnh đó, ông còn là thành viên hội đồng quản trị của doanh nghiệp công nghệ blockchain BitFury và Quỹ Linux.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, ông chia sẻ: "Tôi tự hào về Bitcoin. Là một ‘người cha’, tôi thích nhìn con mình lớn lên, ngay cả khi chúng mắc sai lầm hay phát triển theo những cách mà tôi không ngờ đến. Ở góc cạnh lưu trữ trị giá, Bitcoin cứng cáp là một thành công. Tuy vậy, điều mà chúng tôi mường tượng trong những ngày đầu phát triển Bitcoin là khiến nó được bằng lòng rộng rãi trong kinh doanh".

đọc thêm tại : cách mua tiền ảo trên binance

Và đến giờ, tầm nhìn của nhà sáng lập và những người vững mạnh Bitcoin Việc trước tiên đã trở nên hiện thực lúc hàng loạt công ty lớn đầu tư vào Bitcoin và hài lòng thanh toán bằng đồng tiền số này như Tesla, Mastercard, Visa.Jeff tiếp tục viết mã cho Bitcoin đến năm 2016 rồi chuyển trọng tâm sang các Công trình cá nhân khác. Ông đồng sáng lập Bloq, startup tìm ra thị phần ngách phụ vụ những công ty. Bloq tính phí từ 3.000 – 5.000 USD/tháng để phát triển các tính năng mới cho phần mềm blockchain và tương trợ khách hàng 24/7. Quý khách của họ là các tổ chức thuộc danh sách của Fortune và doanh nghiệp tập trung vào tiền công nghệ số.

Jeff cho biết năm 2011, những nhà tăng trưởng Bitcoin đời đầu từng mở một bữa tiệc để ăn mừng sự kiện Bitcoin đạt mức… 1 USD/đồng. Khi được hỏi về số Bitcoin nắm giữ, ông khước từ bật mí Báo cáo cụ thể và chỉ đề cập rằng năm 2011, ông đã cho không 15.678 Bitcoin để kích thích sự phát triển của nó. Ví như tính theo tỷ giá hiện tại là khoảng 52.000 USD/đồng, lập trình viên này đã cho đi hơn 815 triệu đô la. Theo 1 vài nguồn tin, Jeff hiện sở hữu khối tài sản vài triệu đô la Mỹ.

xem thêm : đào coin trên điện thoại

Jeff cho biết thêm: "Tôi không thấy tiếc vì đã cho đi hàng chục nghìn Bitcoin giá trị hàng trăm triệu USD. Điều quan trọng là nó vẫn tồn tại và tăng trưởng tới bây giờ".

Trên thực tại, Jeff không phải người độc nhất cho không Bitcoin. Tháng 6/2010, Gavin Andresen đã cho đi tổng cùng 19.700 Bitcoin. Ông là người cho ra vòi Bitcoin Việc đầu tiên - trang web cho khách truy tìm cập thời cơ kiếm 5 Bitcoin mỗi ngày bằng cách gõ captcha. Thời điểm đó, mỗi Bitcoin chỉ trị giá 0,05 đô la Mỹ.

Cụ thể, ông đã nạp 1.100 Bitcoin của mình để khởi chạy trang web. Sau đấy, lượng Bitcoin lại được nạp tiếp lúc đã tặng hết. Trên một diễn đàn, Gavin cho biết mục tiêu tạo trang web này là để Bitcoin trở thành nhiều hơn với mọi người. Nếu tính theo giá Bitcoin hiện nay, Gavin đã cho đi 1,02 tỷ USD!
 
Bên trên