Chỉ số ánh sáng đèn led pha siêu sáng

CRI là gì? khám phá về những chỉ số CRI cần thiết

CRI là gì? – xem các chỉ số hoàn màu
CRI (Color Rendering Index) nói một cách khác là chỉ số hoàn màu là chỉ số thể hiện chất lượng ánh sáng của đèn và chỉ số này có sự ảnh hưởng trực sau đó Màu sắc của mỗi bóng đèn. Trong khi nó còn biểu hiện màu sắc thực của vật được chiếu sáng. Chỉ số này ở mỗi bóng đèn led pha là không giống nhau vì thế Anh chị cũng nên chú ý để sử dụng loại đèn có chỉ số hợp với mục đích sử dụng của mình.


Chỉ số này vô cùng quan trọng trong phần nhiều những loại bóng đèn chiếu sáng và nhất là đèn led. những giá trị khác nhau của CRI sẽ có được ý nghĩa sâu sắc tương ứng với nó; sau đây là một trong những giá trị CRI mà Anh chị em cần quan tâm:

CRI có giá trị 100: Là ánh sáng ban ngày và có độ trung thực nhất.

CRI có giá trị bằng 0: điều đó biểu hiện cho các ánh sáng có Màu sắc đơn như xanh; đỏ, tìm, vàng,…ánh sáng này có độ ánh sáng kém trung thực nhất.

CRI sở hữu chỉ số <50: Khi đèn sở hữu ánh sáng này màu sắc của vật sẽ ảnh hưởng biến hóa hoàn toàn. Màu trông nhợt nhạt và khác thực tế.

CRI có chỉ số từ 50-70: Ánh sáng này sẽ khiến cho vật sở hữu sự biến hóa màu sắc nhẹ. số đông loại bóng đèn sở hữu chỉ số này đc sử dụng Một trong những ngày sản xuất công nghiệp không cần độ chính xác cao về màu sắc.

CRI có chỉ số từ 70-85: đây là chỉ số ánh sáng thịnh hành trong phần nhiều các loại bóng đèn và cũng được nhiều khách hàng nhất. Ánh sáng của loại đèn này phản ánh trung thực Màu sắc của vật.


CRI có chỉ số từ 85-95: đấy là chỉ số chuẩn dùng cho những ngành in, công nghệ sở hữu liên quan đến màu sắc, pha chế sơn.

2. Sự không giống nhau giữa nhiệt độ màu và chỉ số hoàn màu
Nhiệt độ màu
Nhiệt độ màu được hiểu là màu sắc của ánh sáng. dù rằng ký hiệu của cụm từ này tức là nhiệt độ nhưng nó lại không đề cập đến nhiệt độ thực ra của ánh sáng. Nhiệt độ màu miêu tả nhiệt độ mà bạn làm nóng một vật thể có black color khiến cho nó sở hữu màu phát sáng và tạo thành Màu sắc.

những bạn cũng có thể đối chiếu Màu sắc khi chúng ta nung một thanh sắt đến 2700 độ kelvin và màu sắc sở hữu nhiệt độ màu là 2700K bạn sẽ thấy hai Màu sắc này còn có sự giống hệt với nhau.Các bạn có thể so sánh Màu sắc khi bạn nung một thanh sắt đến 2700 độ kelvin và Màu sắc sở hữu nhiệt độ màu là 2700K bạn sẽ thấy hai Màu sắc này có sự giống hệt với nhau.
 
Bên trên