Chia sẻ các mẹo kinh doanh đồ handmade hiệu quả

banhbo

New member
Bạn có thể phát huy tối đa tài năng và kỹ năng này để bắt đầu và điều hành thành công công việc kinh doanh đồ handmade của riêng mình. Bây giờ, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể kinh doanh chỉ dựa trên các mặt hàng thủ công. Rất nhiều người đang kiếm sống nhờ những món đồ handmade mà họ sản xuất và bán trên trang web, mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử. Đọc để tìm hiểu thêm các mẹo để bắt đầu kinh doanh đồ handmade.


1. Tạo danh sách việc cần làm hàng ngày để bao gồm các mục tiêu của bạn

Có một quy luật được biết đến là để bắt đầu kinh doanh, bạn phải có tổ chức và tạo ra định hướng cho bản thân. Bạn đang hướng tới những mục tiêu nào? Bạn có bất kỳ thời hạn nào cho mỗi bước trong cuộc hành trình của mình không? Viết chúng ra và tạo một danh sách nhiệm vụ hàng ngày để đạt được chúng.

Bên cạnh đó, cũng được quên lên ý tưởng cho các mặt hàng handmade bán chạy để nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

2. Tạo câu chuyện cho thương hiệu của bạn

Động cơ hoặc nguồn cảm hứng của bạn để bắt đầu công việc kinh doanh này là gì? Bạn hy vọng rằng thương hiệu của mình sẽ giải quyết được những nhu cầu nào? Có những khoảng trống nào trên thị trường mà bạn muốn lấp đầy? Đây chỉ đơn giản là câu chuyện thương hiệu của bạn . Hãy tổng hợp những thông tin này lại với nhau và tạo ra một câu chuyện hấp dẫn, đầy cảm hứng sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn.

3. Biết khách hàng mục tiêu của bạn

Biết được khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn lập kế hoạch và tiếp thị. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến sinh viên, bạn sẽ cân nhắc làm một cái gì đó thân thiện với túi tiền hoặc nếu bạn nhắm vào trẻ em, tốt hơn là bạn nên làm một cái gì đó đầy màu sắc và hấp dẫn. Kiến thức này sẽ giúp bạn lập ngân sách và lập kế hoạch cẩn thận vì bạn biết thông tin nhân khẩu học mà bạn sẽ bán.

4. Hình ảnh tốt

Cho dù bạn có thể đã lập kế hoạch nền và lập ngân sách hoàn hảo đến đâu, nếu bạn không chụp được những bức ảnh đẹp về tác phẩm của mình, bạn sẽ mắc sai lầm.

Điều này là do nếu bạn định bán những món đồ này trực tuyến, khách hàng của bạn chỉ có thể bị thuyết phục về mức độ tốt của công việc của bạn khi xem ảnh của chúng. Bây giờ, nếu bạn không chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về chúng, bạn sẽ tự biến mình thành kẻ phá hoại.

Nhờ một nhiếp ảnh gia thực hiện công việc cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn giỏi nhiếp ảnh, bạn có thể tự làm. Đảm bảo bạn sử dụng một máy ảnh tốt và đảm bảo có nhiều ánh sáng tự nhiên.

5. Kế hoạch tiếp thị của bạn phải tốt

Làm đồ handmade giỏi thôi chưa đủ để bạn kinh doanh đồ handmade hoạt động hiệu quả. Chụp những bức ảnh đẹp về thủ công của bạn và biết khách hàng mà bạn đang tạo ra sản phẩm của mình cũng không đủ.

Để làm cho tất cả những nỗ lực trước đây của bạn trở nên xứng đáng, bạn cần phải có một kế hoạch tiếp thị . Kế hoạch này xác định khách hàng mục tiêu của bạn và tiến xa hơn để biết tìm họ ở đâu và như thế nào. Nó cũng sẽ đề cập đến cách bạn thu hút sự chú ý của họ và thu hút họ. Cuối cùng, nó sẽ đưa ra các chiến lược về cách chuyển đổi chúng và khiến họ mua đồ thủ công của bạn.

6. Thị trường thử nghiệm

Bằng cách làm theo mẹo này, bạn sẽ biết thị trường tốt nhất, nơi bạn bán được nhiều hàng nhất. Vì vậy, hãy thử các nền tảng khác nhau như Shopee, Facebook, Instagram, Tiktok,... hoặc thậm chí các cửa hàng ngoại tuyến. Hãy quan sát và làm những gì bạn cho là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Đó là những gì bạn cần phải làm nếu có ý định kinh doanh đồ handmade. Chúc các bạn thành công.
 
Bên trên