HCM Chia sẻ cách loại bỏ và làm trong nước bể hải sản khi bị đục và hôi tanh

Nước hồ hải sản http://hocacattuong.com/san-pham/112_ho-hai-san.html bị đục tanh nồng có khả năng bởi vì vô số nguyên do. Có điều lý do là gì thì việc chúng ta phải làm là giải quyết hồ trước đã. Một số cách bên dưới đây sẽ giúp gia chủ giải quyết triệt để vấn đề này đó!
Một vài nguyên nhân làm cho nước của hồ hải sản bị chuyển đục

Sau khi sử dụng một thời gian dài, nước hồ sẽ gặp phải tình trạng đục bởi thức ăn và chất thải của các loại hải sản chứa trong hồ. Đó được coi là nguyên nhân bất khả kháng nên không thể ngăn chặn hoàn toàn được.Nguyên nhân thứ hai là vì quá nhiều rêu tảo phát triển, bám dính vào nền và thành bể hải sản. Những loại rêu tảo này có thể do thức ăn thừa lắng đọng trong hồ gây ra. Hay là cũng bởi tại vì vị trí đặt hồ hải sản thiếu sáng, do nguồn nước gặp nhiều vấn đề… Các loại rong rêu lơ lửng trong nước bể khiến cho nguồn nước bị vẩn đục và ảnh hưởng xấu tới tất cả các loại tôm cá hải sản có trong hồ nước.

Song song đó, thiết kế hồ hải sản nhanh bị tình trạng vẩn đục là bởi vì làm hệ thống lọc chẳng hề phù hợp. Kích thước bể rất lớn nhưng dùng hệ thống lọc nước có hiệu suất nhỏ khiến cho nước trong hồ không được làm sạch. Hơn nữa, hồ hải sản bị đục nước chính là vì không tiến hành vệ sinh thiết bị lọc thường xuyên. Do đó các bạn cần định kỳ bảo dưỡng bể cá để nhanh chóng phát hiện và nhanh chóng xử lý vấn đề đó nhé!
Nước hồ hải sản bị chuyển đục gây hại như thế nào?

Trước tiên nên nhắc đến việc ảnh hưởng tính thẩm mỹ của hồ cá. Thử hình dung xem, hồ nước đục ngầu chẳng quan sát cá, tôm, cua… Thì chắc rằng gia đình bạn có muốn ghé quán không? Tin rằng bất kỳ khách hàng nào khi gặp việc đó cũng đều cảm thấy vô cùng khó chịu và chẳng còn thiện cảm với nhà hàng.

Thứ hai, nước trong dàn hồ đục hay bị mùi khó chịu. Việc đó sẽ tác động đến không gian hồ và khiến cho nhà hàng hải sản vắng khách.

Thứ ba, nước trong hồ vẩn đục khi không được giải quyết sớm sẽ biến thành môi trường thích hợp để bùng phát nhiều loại rêu tảo. Những loại rêu tảo độc hại này vừa “xấu” vừa tiềm ẩn khả năng gây bệnh tật và làm chết vô số hải sản có trong hồ.
Làm gì khi nước trong bể hải sản nhà hàng bị đục?

Để ngăn chặn nước hồ nhanh bị đục thì các bạn hãy thực hiện ngay ở khâu thiết kế hồ hải sản nhà hàng. Không nên chỉ để ý đến mỗi thiết kế hồ mà nên chọn lọc các thiết bị có công suất thích hợp. Đặc biệt, sử dụng hệ thống lọc hồ hải sản nhất định phải chọn mua thiết bị tốt nhất, chọn dùng đúng công suất quy định. Hệ thống lọc nước sẽ đảm bảo nước hồ sạch và giảm tạp bẩn đọng quá nhiều.

Khi sử dụng hồ hải sản nhà hàng, chú ý kiểm tra và bảo dưỡng tất cả các máy móc thường xuyên. Nhất là với hệ thống lọc nước. Trong trường hợp những vật liệu lọc nước dùng quá lâu, chẳng còn dùng tốt thì cần đổi mới ngay. Nước hồ sạch sẽ thì cá tôm mới khỏe mạnh và sống lâu được.Khi cho hải sản ăn thì đừng cho nhiều để tránh thức ăn thừa đọng lại bên dưới đáy hồ nhiều. Với những hồ cá bị tảo quá nhiều thì cần cạo rửa vệ sinh thường xuyên toàn bộ hồ. Gia chủ có thể chọn cách cho sục bể bằng ozone, tia cực tím hạn chế tảo và mầm bệnh phát sinh.

Một biện pháp khác cũng rất hay là có thể sử dụng máy sưởi tăng nhiệt độ, hóa chất đặc trị… Để loại bỏ nấm, ngăn nấm phát triển và sinh sôi.

Hiện tại ở thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều chỗ thi công hồ hải sản nhà hàng chuyên nghiệp uy tín. Vậy nên dù có tình huống nào xảy ra thì các bạn cũng dễ dàng giải quyết. Song song nước hồ hải sản bị bẩn thì còn rất nhiều việc gặp phải lúc chọn loại hồ này. Hãy nhớ liên hệ với Cát Tường nếu như bạn vẫn còn câu hỏi nào cần giải quyết nhé!
 
Bên trên