Bình Dương Chuột hamster bị ướt bụng và 2 cách giải quyết hiệu quả

nhatkylamsen

New member
Một trong những vấn đề thường gặp khi nuôi Hamster là ướt bụng.

Trong bài viết này, Nhật Ký Làm Sen sẽ giới thiệu về vấn đề chuột hamster bị ướt bụng.

Dấu hiệu khi chuột hamster bị ướt bụng
Một cách để kiểm tra xem Hamster có bị ướt bụng hay không là nâng chúng lên và lật ngửa. Nếu phần đuôi và bụng dưới có dịch nhầy, có nghĩa là Hamster bị ướt bụng. Lông của chúng sẽ dính lại và gây ra cảm giác khó chịu cho chúng.
Hamster bị ướt bụng cũng sẽ có mùi hôi ở khu vực bụng. Điều này làm cho chuồng của chúng bị ô nhiễm. Hamster sẽ cảm thấy mệt mỏi và không muốn ăn nhiều. Chúng sẽ không còn chăm sóc lông của mình, di chuyển chậm hơn và trông rất uể oải.

3 Lý do khiến chuột Hamster bị ướt bụng
Lý do 1: Chuột Hamster bị ướt bụng là do chúng mắc phải bệnh ướt đuôi. Đây là một bệnh do vi khuẩn Lawsonia intracellularis gây ra, cùng loại với vi khuẩn gây bệnh cho chó, mèo, lợn, chồn và nhiều loài động vật khác. Vi khuẩn này không lây sang người. Bệnh ướt đuôi có thể xảy ra ở Hamster ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng nguy hiểm nhất là ở các bé mới cai sữa, khoảng 3 – 6 tuần tuổi. Bệnh này lây lan rất nhanh và có thể gây tử vong cho Hamster nếu không được chữa trị sớm.
Lý do 2: Chuột Hamster cũng có thể bị ướt bụng do chúng làm đổ nước trong lồng nuôi. Vì Hamster rất năng động, nên có thể chúng vô tình đụng vào khay nước uống. Điều này cũng làm cho lông của chúng dính lại và mùi hôi.
Lý do 3: Chuột Hamster tiểu không đúng nơi. Điều này cũng làm cho bụng của chúng ướt và hôi. Bạn cần phải giữ sạch sẽ chuồng của chúng và dạy chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ.

Xem thêm: https://www.nhatkylamsen.vn/chuot-hamster-bi-uot-bung/

Nhật Ký Làm Sen
Địa chỉ: 15 đường Bà Huyện Thanh Quan, Bình An, Dĩ An, Bình Dương
Website: nhatkylamsen.vn
Hotline: 0988602801
Email: nhatkylamsen@gmail.com
#nhatkylamsen #thu_cung #hamster #chuot_lang #meo
 
Bên trên