TQ Chuyển Nhà Mới Không Gian Nổi Bật Với Bình Hoa Tươi

Bạn mới chuyển nhà, một ngôi nhà mới một không gian mới tạo nhiều cảm hứng cũng như sự háo hức trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sắc màu. Đồ nội thất hay màu sơn tường có không thể thay đổi iên tục trong một khoảng thời gian. Nhưng một bình hoa với những cánh hoa tươi mới rực rỡ săc màu dù nhỏ bé nhưng đủ để tạo cho ngôi nhà thêm khác lạ.

Tuy nhiên để bình hoa được tươi lâu cũng như giữ được sức sống trên từng cánh hoa bạn cần chú ý một số cách giữ hoa tươi lấu nhất.

Cách giữ hoa tươi đơn giản hiệu quả nhất
Luôn luôn sử dụng bình chứa sạch
Cách giữ hoa tươi mới luôn thơm ngát đầu tiên là phải lựa chọn được một chiếc lọ hay bình sạch sẽ. Bí quyết này sẽ làm giảm nguy cơ vi khuẩn và vi sinh vật khác sản sinh và lây nhiễm vào hoa. Để đảm bảo rằng thân cây của hoa không bị giữ quá chặt, bạn hãy chọn bình đựng có cổ rộng.

Bình hoa tươi cho ngôi nhà mới thêm sức sống

Bình hoa tươi cho ngôi nhà mới thêm sức sống
Đặt hoa trong nước ấm
Bạn có bất ngờ với cách giữ hoa tươi này? Nước ấm là một nhiệt độ vừa phải khoảng 43-44 độ C. Đổ nước vào bình ngang nửa già của thân bông hoa rồi đặt nó ở nơi thoáng mát trong một hoặc hai giờ. Các phân tử nước nóng di chuyển nhanh hơn qua thân cây giúp hoa mất ít độ ẩm vì không khí mát mẻ. Phương pháp này giúp kéo dài tuổi thọ của hoa tươi là cách giữ hoa tươi hữu hiệu rõ rệt.

Cắt bỏ những lá ở đốt cuối
Để làm hoa tươi được dài ngày hơn, bạn cần loại bỏ những lá thừa ở đốt cuối. Bởi vì những chiếc lá đó khi chìm trong nước có thể bắt đầu thối rất nhanh, sẽ là điều kiện cung cấp thức ăn cho vi khuẩn có thể lây nhiễm và làm hỏng phần còn lại của cây.

Thay nước
Để giữ hoa tươi, hãy thay nước mỗi ngàyvà bạn đừng quên rửa sạch tất cả các mảnh vụn, chất bẩn từ bình chứa trước khi thêm nước mới vào. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ hoa bị nhiễm trùng. Bạn cũng có thể thêm một vài viên aspirin vào bình chứa đầy nước để giữ cho nước sạch và không có vi khuẩn gây hại hoa.

Cắt thân theo một góc 45 độ
Bạn đừng quên cắt các đầu của thân cây thường xuyên bởi đây là cách giữ hoa tươi lâu rất đơn giản. Sử dụng một con dao sắc nét, và tỉa thân cây ở góc 45º. Cách làm đơn giản này sẽ làm tăng khả năng hấp thụ nước của hoa. Nói chung, bạn cũng cần phải tỉa cành hoa mua trong kho ngay trước khi đưa vào trong nước.

Với nhiều loại hoa nhạy cảm hơn như hoa hồng, tốt nhất là cắt cành của nó dưới nước. Hoa hồng đặc biệt nhạy cảm với bọt khí và vi khuẩn gây cản trở sự hấp thụ nước và sẽ làm cho hoa nở và tàn nhanh hơn.

Giữ hoa cách xa ánh nắng mặt trời trực tiếp, lò sưởi và trái cây
Tìm một nơi đặt bình hoa của bạn tránh bị ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gần các nguồn nhiệt, vì nó sẽ không tốt đến các loài thực vật như hoa. Bạn cũng nên tránh đặt hoa cắt gần với trái cây, vì chúng phát ra một lượng nhỏ ethylene, một loại khí có thể khiến hoa xấu đi nhanh chóng.

Cắt tỉa hoa lá héo thường xuyên
Nhặt bỏ cánh hoa nào bị chết hoặc phai nở từ bình hoa bất cứ khi nào bạn nhìn thấy chúng. Nếu không, ethylene, khí thải không chỉ bởi trái cây mà còn bởi sự héo cây, sẽ làm hại hoa.

Sắp xếp hoa đúng cách
Cách giữ hoa tươi cũng phụ thuộc một phần vào việc sêp hoa đúng cách. Không phải tất cả hoa được phép ở trong cùng một nước với các hoa khác. Những quả như dâm bụt và hoa lục bình tươi cắt ra sẽ tiết các chất độc hại cho các cây khác, vì vậy tốt nhất nên để chúng trong bình riêng.

Cắt tỉa hoa đúng cách cho bình hoa luôn tươi mới

Cắt tỉa hoa đúng cách cho bình hoa luôn tươi mới
Trên đây là một số cách giữ hoa tươi được lâu nhất tuy nhiên, hoa cũng có thời gian sống nhất định, bạn không thể cứ níu kéo tuổi xuân của nó mãi được. Chính vì thế, khi đến thời gian héo tàn bạn cũng nên thay và tìm một loại hoa mới để ngôi nhà của mình lúc nào cũng ngập tràn màu sắc tươi vui và không khí hứng khởi nhé.

Nếu bạn là người yêu hoa và đam mê cắm hoa chắc chắn trong nhà có rất nhiều bình lọ hoa. Và với tính chất được làm bằng gốm, sứ hay thủy tinh cho nên việc vận chuyển những đồ dễ vỡ trong chuyển nhà hết sức khó khăn. Taxi tải Thành Hưng sẽ giải quyết vấn đề đó giúp bạn khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Chúng tôi có những giải pháp tối ưu nhất và phân loại từng đồ vật vật dụng gia đình để bọc gói, vận chuyển đúng cách nhất. Luôn đảm bảo an toàn mọi đồ đạc từ khau tháo dỡ đến lắp đặt khi chuyển đến nhà mới.
 
Bên trên