HCM Ethereum bùng nổ vượt mức 3.000 USD/ETH

Trong năm qua, Ethereum (ETH) đã tăng cường 300%. Tới đầu tuần này, đồng ETH đã tiếp diễn tăng vượt mức 3.000 USD/ETH. Trong khi ấy, Bitcoin vẫn cách tương đối xa mức đỉnh 65.000 USD.
Trong ngày thứ 2, đồng tiền ảo có trị giá ngay sau Bitcoin đã lập đỉnh mới khi đạt 3.142 USD/ETH (theo thời điểm viết bài), tăng cường gần 8% chỉ trong 24 giờ và cải thiện 24% trong 7 ngày, nâng mức vốn hóa thị phần của đồng bạc ảo này lên 360 tỷ đô la Mỹ.

chỉ mất khoảng qua, đi ngược với thiên hướng biến động giảm mạnh của Bitcoin, Ether lại có biến động tăng cường mạnh mẽ, căn nguyên là bởi các nhà đầu tư đặt cược rằng Ether sẽ được dùng phổ thông hơn trong một hệ thống nguồn vốn mai sau phi tụ hội.

Theo CNBC, đến giờ, nó đã tăng hơn 300% trong năm, thuận lợi vượt xa mức tăng cường 95% của Bitcoin, loại tiền ảo nhiều hơn.

James Quinn, giám đốc điều hành tại Q9 Capital, một nhà quản lý tài sản tư nhân tiền điện tử ở Hồng Kông, cho biết việc tăng giá của Ether cũng phản chiếu những cải tiến đối với blockchain Bthereum và sự đổi thay ngày càng tăng đối với “DeFi”, hay nguồn vốn phi tập trung, nhắc đến các đàm phán bên ngoài ngân hàng truyền thống mà blockchain Ethereum là một nền móng quan yếu.

đọc thêm : đào bitcoin trên điện thoạiViệc ban đầu, đợt tăng cường mạnh thực sự được dẫn dắt bởi bitcoin bởi vì lúc có phổ biến nhà đầu tư tổ chức tham dự vào thị phần, về sau, Ether sẽ là điểm gọi Đầu tiên khi không của họ,” Quinn đề cập.

Sự ra mắt của các quỹ đàm phán trao đổi Ether ở Canada và nhu cầu tăng cường cao đối với ví Ether để đàm phán các mã thông báo chẳng thể thay thế, chẳng hạn như NFT - non-fungible tokens - cũng đã đẩy giá lên.

Tỷ giá chéo của Ether/ Bitcoin đã tăng cường hơn 100% trong năm nay và đạt mức cao nhất trong hơn 2 năm qua, cho thấy mức độ xoay trở nên tiền ảo lớn thứ 2 khi các nhà đầu tư đa dạng hóa mức độ tiếp xúc của họ.

xem thêm : sàn bitmart

Jehan Chu, đối tác quản lý của đơn vị đầu cơ giả mạo hiểm Kenetic Capital, cho biết: “Khối lượng DeFi tăng vọt tiếp diễn đẩy giá Ethereum lên cao hơn khi các nhà đầu cơ tin tưởng vào tiền điện tử và coi Ethereum là tài sản an toàn ở vị trí thứ 2,” Jehan Chu, đối tác quản lý tại công ty đầu tư mạo hiểm blockchain Hồng Kông Kenetic Capital cho biết.

Ethereum giữ đà cải thiện nhờ khoản trái khoán công nghệ số trị giá 121 triệu đô la Mỹ mà ngân hàng đầu cơ châu Âu (EIB) vừa phát hành. Đây là một tổ chức tài chính quốc tế đích danh có cổ đông là tất cả các nước thành viên Liên minh châu Âu. Trong khi JP Morgan có kế hoạch lập quỹ Bitcoin được điều hành.

đọc thêm tại : sàn mxc

Không chỉ thế, Ethereum đang tiến gần hơn đến giai đoạn ETH 2.0, ý định nâng cấp vào tháng 7. Sự chuyển đổi từ chứng cớ công tác (PoW) sang chứng cớ cổ phần (PoS) là một cải tiến được giới phân tách hy vọng sẽ khiến giá Ehereum bay cao.

Bitcoin, tài sản tiền điện tử to nhất toàn cầu với hơn 1 ngàn tỷ đô la Mỹ vốn hóa thị phần, đã lấy lại mốc 50.000 đô la vào tuần trước và nghiêng ngả quanh quéo mức 58.000 đô la vào thứ hai, cải thiện khoảng 3% nhưng thấp hơn phổ quát so với mức cao kỷ lục là 64.895,22 USD.

đọc thêm tại : kiếm tiền online
 
Bên trên