TQ Glycoprotein trong nấm lim xanh là gì? Tác dụng?

Glycoprotein là chất được tìm thấy rất nhiều trong nấm lim xanh tự nhiên, chúng là những protein có chứa các chuỗi oligosaccharide (glycan) liên kết cộng hóa trị với các chuỗi bên của axit amin. Carbohydrate liên kết với protein có thể đồng thời hoặc sau dịch mã. Quá trình này được gọi là glycosyl hóa. Các protein được tiết ra ngoài tế bào thường được glycosyl hóa.
Trong các protein có phần mở rộng ngoại bào, phần ngoại bào cũng thường được glycosyl hóa. Glycoprotein cũng thường là những protein xuyên màng quan trọng vì chúng đóng một vai trò trong tương tác tế bào.
Các glycoprotein trong tế bào chất và nhân có thể được sửa đổi thêm bằng cách bổ sung thuận nghịch một chuỗi bên GlcNAc đơn lẻ, được cho là tương hỗ với quá trình phosphoryl hóa và chức năng này có thể là một cơ chế điều hòa bổ sung. để kiểm soát tín hiệu dựa trên quá trình phosphoryl hóa. Ngược lại, quá trình glycosyl hóa của hệ thống bài tiết cổ điển có thể quan trọng về mặt cấu trúc.
Tác dụng của glycoprotein trong nấm lim xanh là gì?
Glycoprotein trong nấm lim xanh cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Các glycoprotein của nấm lim xanh hoang dã đã được nghiên cứu là có tác dụng nâng cao sức đề kháng và hệ thống miễn dịch của con người. Để giải thích điều này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các tế bào B và T miễn dịch có chứa glycoprotein trên bề mặt của chúng để thu hút và ức chế vi rút và vi khuẩn có hại. Vì vậy, uống nấm lim xanh thường xuyên sẽ có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chống lại nhiều bệnh tật nguy hiểm.
 
Bên trên