TQ Granola là gì? Chế biến granola thành nhiều món ăn sáng tuyệt vờiGranola là thực phẩm có lợi cho giảm cân và sức khỏe tim mạch nhờ chứa nhiều ngũ cốc, các loại hạt và trái cây khô.Vậy hãy cùng Gnuts tìm hiểu về granola là gì cũng như các món ăn cùng với granola.
1 Granola là gì?
Granola là món ăn quen thuộc của người Mỹ vào buổi sáng, đây là hỗn hợp của nhiều thực phẩm lành lạnh với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhất là giàu protein.
Granola là gì


Granola gồm các loại hạt dinh dưỡng, trái cây khô, yến mạch,…. và được nướng giòn với màu nâu vàng trông rất đẹp mắt.
Bạn có thể dùng để ăn sáng, ăn xế hoặc ăn vặt như món ăn vặt vậy.
2. Các món ăn sáng cùng với granola
2.1 Granola cùng với sữa tươi ít đường
Các chất dinh dưỡng quan trọng cho bữa sáng là Carbohydrate, Lipid và Protein. Những dưỡng chất này có chứa hàm lượng khá lớn. Nếu bạn sử dụng cách ăn cùng với sữa tươi ít đường. Sẽ giúp bổ dung thêm thêm canxi cho cơ thể và các chất dinh dưỡng như Carbohydrate và Lipid, sắt, canxi hay vitamin A…
Granola là gì


2.2 Ăn cùng sữa đậu nành để bổ sung protein và làm đẹp
Khi sử dụng hạt cùng sữa đậu nành. Nó giúp ức chế lượng chất béo dư thừa. Bù đắp lượng protein bị thiếu hụt. Ngoài ra, trong đậu nành còn chứa isoflavone và vitamin C. Là những dưỡng chất giúp hình thành collagen, có hiệu quả về làm đẹp da.
3.3 Chọn granola có hương vị theo cách ăn bạn yêu thích
Thực phẩm ăn liền, ăn sáng mang các hương vị khác nhau. Song nhìn chúng đều rất ngon và dễ ăn. Ngoài các loại trái cây và hạt, socola, matcha, hương trái cây… cũng được bày bán. Vậy nên, bạn có thể thoải thích lựa chọn theo sở thích của mình. Chúng được chia làm 2 loại hương vị chính gồm: hương vị plain và hương vị ngọt
Granola là gì

Tham khảo: 5 Cách chế biến granola thành món ăn sáng tuyệt vời
Xem thêm:
Các loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bạn nên biết.
 
Bên trên