Hóa chất khử khuẩn Clorine

hoachatdaiviet

New member
Chlorine là một chất hóa học đã quen thuộc với người dân trong ngành nuôi thủy hải sản. Đây là một chất hóa học có khả năng khử trùng, diệt khuẩn, làm bất hoạt các vi khuẩn có hại trong nước. Hãy cùng Hóa Chất Đại Việt tìm hiểu xem Chlorine là gì? Lợi ích và tác hại của Chlorine trong lĩnh vực xử lý nước nhé!

Chlorine là gì?

Chlorine là một hóa chất xử lý nước có tác dụng oxy hóa và sát khuẩn cực mạnh. Chính vì vậy nó thường được sử dụng với mục đích khử trùng và tẩy trắng. Với đặc điểm như vậy, ở nước ta, Chlorine được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực thủy sản, dệt nhuộm, xử lý nước cấp và nước thải, nước bể bơi.

Chlorine dạng bột
Chlorine dạng bột
Chlorine hiện nay có 2 dạng là chlorine tự do hoặc hypochlorite. Hypochlorite chia ra làm 2 loại nhỏ khác là Hypochlorite natri (NaOCl) dạng lỏng và Hypochlorite canxi [Ca(OCl)2] dạng bột trắng, mùi cay xốc, khi pha với nước có màu trong suốt, có mùi vị. Với mục đích khử khử trùng và diệt vi khuẩn hoặc làm bất hoạt các vi sinh vật, người ta ưu tiên sử dụng Hypochlorite canxi [Ca(OCl)2]. Chất này được ứng dụng vào các nhà máy sản xuất thủy sản.
Điểm đặc biệt của Chlorine là, ở bất cứ dạng nào dù là nguyên chất hay hợp chất đều có thể tạo ra phân tử axit hypoclorit khi tác dụng với nước. Nhờ chất này mà Chlorine có tác dụng khử trùng nước với hiệu quả xử lý cao.
Công dụng của Chlorine
Chlorine được dùng trong chăn nuôi thủy sản
Chlorine được dùng trong chăn nuôi thủy sản
Chlorine được sử dụng trong các ngành nghề, đặc biệt trong ngành xử lý nước. Những lý do dưới đây là lý do Chlorine được dùng nhiều như vậy:
  • Chlorine rất phổ biến, nó rẻ tiền, dễ kiếm.
  • Chlorine không màu, không làm biến đổi màu của nước sau xử lý.
  • Hiệu quả khử trùng cao với nhiều chủng loại khuẩn, bạn sẽ xử lý nước một cách nhanh chóng.
  • Có thể kiểm soát linh hoạt khi khử trùng bằng clo
  • Loại bỏ được một số mùi lạ không rõ nguyên nhân hay một số hợp chất độc hại trong nước
  • Hiệu quả trong việc oxy hóa các hợp chất hữu cơ và vô cơ nhất định.
Nhược điểm của Chlorine
Khi sử dụng với liều lượng cao so với chỉ định, Chlorine sẽ gây hại cho cơ thể, sinh vật tiếp xúc.
Chlorine Không có hiệu quả trong việc diệt và khử virus.
Chlorine có tính ăn mòn cao và độc hại. Do vậy, khi lưu trữ và sử dụng cần phải kiểm soát chặt chẽ, an toàn tuyệt đối.
Thời gian tồn tại chlorine trong nước chỉ vài giờ nên sau khi xử lý thì nước đầu nguồn sẽ có nồng độ cao và giảm dần nồng ở cuối nguồn, làm giảm khả năng khử trùng.
Và một tác hại mà bạn cần chú ý cẩn thận: Chlorine tác dụng với các hợp chất humic sinh ra các sản phẩm phụ như: Chlorophenols và Trihalomethanes (THMs) có khả năng gây ung thư.
Theo khuyến cáo từ các chuyên gia nước, Chlorine rất dễ tìm tuy nhiên không nên lạm dụng vào quy trình xử lý nước. Hãy sử dụng lượng vừa phải, có kiểm soát để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất.

Liên hệ mua hàng:
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU HÓA CHẤT ĐẠI VIỆT
Mã số thuế
: 0315229160
Ngày cấp: 17/08/2018
Nơi cấp: Sở KHĐT TP Hồ Chí Minh
Call: 0935 516 538
Call: 0906 733 038
Email: lienhe@hoachatdaiviet.com
 
Bên trên