Hướng dẫn khắc phục sự cố bơm định lượng

Hướng dẫn khắc phục sự cố bơm định lượng

Bạn có thực sự biết bơm định lượng là gì ? Hướng dẫn khắc phục sự cố bơm định lượng? Hãy dành chút thời gian để để tìm hiểu bài viết dưới đây.

Máy bơm định lượng thường ít xảy ra lỗi, tuy nhiên các lỗi này thường do người sử dụng dùng bơm định lượng không đúng cách hoặc có thể do các nguyên nhân khác nữa.

Máy bơm định lượng ít xảy ra lỗi trong quá trình hoạt động vì vậy người sử dụng hài lòng về chất lượng và tuổi thọ máy bơm định lượng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng máy bơm định lượng không đúng cách hoặc sử dụng máy bơm định lượng trong thời gian quá dài cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng máy bơm định lượng.

Vậy các lỗi thường gặp của máy bơm định lượng là lỗi gì? Cách khắc phục các lỗi đó ra sao? Cùng Vimex tìm hiểu trong bài viết này nhé!Khắc phục sự cố bơm định lượng

Lỗi máy bơm định lượng có áp suất bay hơi của dung dịch quá cao, cách khắc phục đơn giản là tăng áp suất thủy tĩnh ở đầu hút của bơm.

Lỗi máy bơm định lượng có độ nhớt dung dịch quá cao cách khắc phục cho lỗi này là lắp đặt đường ống hút có đường kính lớn hơn. Tăng áp suất thủy tĩnh ở đầu hút của bơm

Lỗi máy bơm định lượng có đường ống hút bị tắc hoặc van đóng, cách khắc phục lỗi này là kiểm tra lại và khắc phục thường sẽ là lỗi bơm nhỏ.

Lỗi máy bơm định lượng có bộ lọc ở đầu hút bị tắc, cách khắc phục lỗi này là vệ sinh lại bộ lọc đảm bảo sạch sẽ nhất.

Lỗi máy bơm định lượng có van bơm bị tắc do các chất bẩn đi vào từ đầu hút, cách khắc phục lỗi này là tháo van và vệ sinh một cách cẩn thận

Lỗi máy bơm định lượng có không khí đi vào đường ống hút qua các vị trí đấu nối. Cách khắc phục lỗi này là kiểm tra lại các mối nối xem có lỗi gì hoặc rò rỉ hay không để kịp thời khắc phục.

Lỗi máy bơm định lượng có không khí bị giữ lại trong bơm, lúc này cách khắc phục đơn giản là điều chỉnh tổng lưu lượng của bơm nên lớn nhất, nếu không thì nới lỏng đầu đẩy của bơm đến khi có dung dịch chảy ra.

Lỗi máy bơm định lượng có chiều sâu hút quá lớn, cách khắc phục đơn giản lúc nào là giảm bớt chiều sâu hút.

Lỗi máy bơm định lượng có áp lực thủy tĩnh đầu hút cao hơn áp lực đầu đẩy lúc này hãy tăng áp lực đầu đẩy bằng cách lắp van tạo áp lực ngược

Lỗi máy bơm định lượng có van tạo áp lực ngược bị tắc ở vị trí mở hoặc áp lực đặt quá thấp so với áp lực đầu hút, cách khắc phục đơn giản là kiểm tra lại và tìm lỗi.

Chúc quý khách hàng sử dụng bơm định lượng đúng cách. HOTLINE tư vấn: 0943.889.440Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Máy bơm rời trục Ebara GS 200-400
 
Bên trên