HELP Hướng dẫn nấu kẹo đậu phộng vị gừng

Kẹo đậu phộng/kẹo lạc thì quá là phổ biến tại Việt Nam, bạn muốn ăn là mua được liền nhưng ở nước ngoài thì lại khác chút. Mình có mua kẹo đậu phộng của Nhật ăn thử nhưng vẫn không ưng lắm.

Vậy nên muốn ăn thì lăn vào bếp, và thành công hơn mức tưởng tượng. Cơ mà làm nhanh lắm khoảng 30 phút thôi là có ngay mẻ kẹo thơm lừng mùi đậu rồi gừng nữa! Các bạn cùng làm thử với mình nhé.



🧑‍🍳
NGUYÊN LIỆU


+ Đậu phộng (hạt mix) 400g

+ Đường 170ml

+ Nước lọc 125ml

+ Đường mạch nha 100ml

+ Mè rang 100g

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về kẹo đậu phộng Huế



🧑‍🍳
CÁCH LÀM

1. Cho nước, đường vào chảo nấu cho tan đường.

* Chú ý không khuấy động vào nước đường. Đảo xoay chảo cho đến khi đường tan nhé !

2.Gừng băm nhỏ. Đợi đường tan hết cho gừng vào chảo đảo đều.

3. Khi gừng chín đổi màu trong lại, cho tiếp 1mc nước cốt chanh vào đảo chảo cho hoà tan.

4. Nấu nước đường cho đến khi tới. Dùng chén nước nhỏ giọt đường vào xem nếu đường đông cục và giòn cứng là ok.

5. Cho tất cả đậu vào nước đường trộn đều cho đường thấm đều vào đậu. Lúc này đường sẽ kéo sợi. Tắt bếp được rồi nè!

6. Cho kẹo ra khay lót gấy nến trải 1 lớp mè. Trải đều kẹo ra đậy lên trên kẹo 1 tờ giấy nến nữa dùng chài cán kẹo ra cho bằng phẳng.

7. Để kẹo nguội bớt, dùng dao cắt ra thành từng viên vừa ăn.

* Kẹo hơi nguội vẫn còn ấm cắt kẹo là vừa nhé! Để nguội quá kẹo đông cứng sữ khó cắt nhá!

* Dùng giấy (bịch) gói lại thành từng viên. Cho vào lọ (hủ). Chờ đến tết dọn ra măm măm

Chúc mọi người thành công nha !
 
Bên trên