Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất tránh những sai lầm

giadungsacaware

New member
Trong mọi gia đình, nồi áp suất điện đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc nấu ăn, với tính năng tiện lợi và tốc độ nấu ưu việt. Tuy nhiên, không phải tất cả chị em nội trợ đều am hiểu việc sử dụng nó một cách đúng cách. Trong nhiều trường hợp, việc sử dụng sai cách có thể gây hỏng nồi áp suất và thậm chí là gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần tránh những điều gì khi sử dụng nồi áp suất? Ngay sau đây, hãy cùng Gia dụng Casaware tìm cầu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vệ sinh nồi mới mua không đúng cách

Rất nhiều gia đình thường ít chú ý đến vấn đề này, chỉ rửa và lau chùi nồi áp suất bằng nước. Tuy nhiên, đối với nồi mới, cách này không đảm bảo nồi sạch hoàn toàn để có thể sử dụng. Sau khi mua nồi áp suất mới về, bạn nên thực hiện quy trình sau để đảm bảo vệ sinh trước khi sử dụng: Đổ nước vào khoảng 2/3 dung tích của nồi, rồi đun sôi, sau đó xả hết hơi ra ngoài và để nguội. Tiếp theo, rửa sạch nồi với nước. Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ hết mùi nhựa và loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn bám trong nồi.

2. Cho quá nhiều thực phẩm vào nồi

Nồi áp suất lớn có dung lớn giúp bạn dễ dàng nấu nướng, nhưng không thế mà đổ quá nhiều thức ăn vào. Bởi khi thức ăn sôi lên sẽ dễ tràn ra ngoài, làm tắc van xả áp, và có thể gây ra các tình huống nguy hiểm như cháy nổ hoặc làm dơ nồi, khó vệ sinh. Lượng thức ăn tốt nhất có thể cho vào nồi đối với các loại thịt cá là 3/4 dung tích nồi, nấu cơm hoặc cháo là 2/3 dung tích nồi, các món súp, hầm, có bộ lòng thì khoảng 1/2 dung tích nồi. Tránh cho quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm vào nồi, vì cả hai đều có thể gây hư hại cho nồi áp suất của bạn.

3. Không đóng chặt nắp nồi và kiểm tra van xả áp

Trước khi bắt đầu cắm phích điện và bật chế độ nấu, hãy đảm bảo rằng nắp của nồi đã được đóng kín và van xả áp đã được đóng chặt. Áp suất bên trong nồi khi nấu là rất lớn do thức ăn bắt đầu sôi và tạo ra hơi nước. Vì vậy bạn cần phải thận trọng khi sử dụng.

4. Không kiểm tra nồi trước khi nấu

5. Bật nắp nồi khi chưa giảm áp suất

6. Cài đặt thời gian nấu không phù hợp

7. Sử dụng nguồn điện không ổn định

8. Không vệ sinh nồi thường xuyên

9. Nấu thực phẩm không thích hợp

10. Mở van xả áp bằng tay

11. Dùng lòng nồi để đun trên bếp ga12. Sử dụng nồi áp suất kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ

13. Cho quá nhiều nước

Trên đây là những sai lầm mà bạn cần tuyệt đối tránh khi sử dụng nồi áp suất điện. Sử dụng nó đúng cách không chỉ giúp nồi hoạt động hiệu quả và gia tăng tuổi thọ, mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hãy lưu ý các hướng dẫn này để đảm bảo bạn sử dụng nồi áp suất một cách an toàn nhất nhé!

Theo dõi những video mới nhất của gia dụng Casaware
 
Bên trên