Khô cá chỉ vàng - Món ngon dân dã, hương vị khó cưỡng

Vài Ly Đê

New member
Khô cá chỉ vàng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam, đặc biệt là người dân vùng biển. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, khô cá chỉ vàng đã chinh phục khẩu vị của biết bao thực khách, trở thành món ăn yêu thích trong gia đình và là món quà biếu ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè.

Cá chỉ vàng còn có tên gọi khác là cá nục sọc vàng, cá nục vây vàng, thường sinh sống ở các vùng biển nhiệt đới và ôn đới. Cá có thân hình thon dài, màu bạc ánh vàng, dọc theo thân có sọc vàng óng ánh. Cá chỉ vàng có thịt chắc, ngọt, ít xương và nhiều dinh dưỡng.

Để làm ra món khô cá chỉ vàng thơm ngon đúng điệu, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo trong từng khâu chế biến. Cá chỉ vàng sau khi được đánh bắt sẽ được sơ chế cẩn thận, loại bỏ hết ruột và vảy. Sau đó, cá được ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 30 phút để khử tanh. Tiếp theo, cá được phơi nắng một nắng hoặc hai nắng cho đến khi thịt cá săn chắc, vàng đều.

Để thưởng thức hương vị thơm ngon của khô cá chỉ vàng anh em có thể đến ngay Vài Ly Đê để có thể trải nghiệm hương vị này!
Mua ngay tại đây!!!!
 
Bên trên