HCM Khi nào cần bảo trì khóa vân tay ngoài trời

Tracy Ng

Member
Hầu hết những thiết bị điện tử sau một thời gian dài sử dụng thì cần phải được bảo trì để có thể đảm bảo được hiệu quả hoạt động. Khóa điện tử vân tay cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Để khóa vân tay có thể hoạt động tốt và bền bỉ thì người dùng cần bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây, 5A SYSTEMS sẽ chia sẻ cho các những dấu hiệu khi khóa vân tay ngoài trời cần được bảo dưỡng.

1. Có âm thanh lạ khi đóng/mở khóa cửa

[IMG]Khi thực hiện thao tác đóng – mở mà khóa cửa phát ra âm thanh lạ thì có thể là do khóa cửa đã bị lệch khỏi vị trí ban đầu, thường là do 2 mặt trước và sau của khóa không trùng khớp. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra lại các ốc vít trên khóa xem có bị lỏng hay gỉ sét gì không hay khóa có bị lệch hay không. Từ đó siết chặt lại các vị trí bị lỏng để khóa trở lại vị trí ban đầu.

2. Nhận diện vân tay không còn nhạy bén

Để khóa vân tay cửa cổng có thể nhanh nhạy tiếp nhận vân tay, mã số, thẻ từ thì cần phải thường xuyên chùi rửa sạch vùng cảm biến vân tay, vùng bàn phím cảm ứng số hay vùng tiếp nhận thẻ từ.

Có thể dùng khăn sạch, ẩm và mềm để nhẹ nhàng lau chùi, vệ sinh khóa. Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa, hóa chất để vệ sinh vì rất có thể chúng sẽ ăn mòn bề mặt khóa hay gây hư hỏng trong vi mạch điện tử. Nếu sau khi lau chùi sạch sẽ mà khóa vẫn không tiếp nhận vân tay, mã số hay thẻ từ thì cần liên hệ với đơn vị cung cấp, sửa chữa khóa để được hỗ trợ ngay.

3. Thời gian đóng/ mở cửa lâu hơn

[IMG]Đối với khóa vân tay điện tử mới mua thì người dùng chỉ mất 1 giây để mở cửa nhanh chóng với thao tác chạm nhẹ ngón tay, chạm thẻ từ hoặc nhập mã số. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng lâu dài thì người dùng sẽ mất thời gian lâu hơn để tiến hành mở khóa, đây là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải bảo trì khóa. Có 3 nguyên nhân chính khiến cho thời gian xử lý lệnh mở khóa lâu hơn:

- Do bề mặt cảm ứng lỗi. Với nguyên nhân này thì cần yêu cầu hỗ trợ từ đơn vị lắp đặt hoặc sửa khóa.

- Bề mặt cảm ứng bị ẩm, ướt, bị bám bụi bẩn và chỉ cần lau sạch, khô là có thể dùng được bình thường. Với cách này, tuyệt đối cần tuân thủ nguyên tắc đã nêu bên trên để vệ sinh khóa.

- Cuối cùng đó là do pin yếu, nên cần phải thay pin mới để đảm bảo hoạt động của khóa được nhạy bén và lưu ý phải chọn đúng loại pin cũng như lắp đặt như hướng dẫn sử dụng.

4. Xuất hiện âm thanh hoặc đèn báo hiệu hết pin

Đây là dấu hiệu rất dễ nhận thấy ở khóa cửa vân tay. Khi khóa sắp hết pin, khoảng 1 tuần trước đó nó sẽ tự động phát đi tín hiệu pin yếu thông qua âm thanh cảnh báo hay đèn báo hiệu trên màn hình. Người dùng cần chú ý dấu hiệu này để kịp thời thay pin cho khóa. Không nên để pin hết cạn trong khóa vì rất dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của khóa.

Bên cạnh đó, ngay cả khi không có dấu hiệu yếu pin thì cũng cần phải thường xuyên mở hộp pin ra để kiểm tra. Sau một khoảng thời gian nhất định, pin có thể bị chảy nước, gây hư hỏng cho khóa. Kiểm tra pin để kịp thời phát hiện và thay thế pin ngay.


Việc lắp đặt hệ thống thẻ từ cho khách sạn cần kỹ thuật giỏi, quy trình phức tạp, đòi hỏi người lắp phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Vì vậy ngoài việc chọn nhà cung cấp khóa vân tay chính hãng, uy tín cần chọn đơn vị thi công có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và trình độ cao. Để được tư vấn và lắp đặt khóa vân tay cửa cổng phù hợp và nhanh chóng hãy liên hệ qua 5asystems.net hoặc hotline 0906.001.616
 
Bên trên