HELP khi nào pi lên sàn ? Đây là máy đào coin 'khỏe' nhất hành tinh

Antminer E9 trông giống như một món hàng cực kỳ quyến rũ đối với cùng đồng khai thác tiền điện tử, được coi là biện pháp giải quyết tình thiếu hụt card đồ họa
Sự bùng nổ của đồng Etherum (ETH) trong phổ thông tháng trở lại đây đã khiến những trang bị có khả năng đào được đồng bạc điện tử này được săn đón hàng loạt. Trong bối cảnh giá ETH vẫn đang đạt đỉnh, phần đông các mẫu GPU mới ra mắt của AMD và Nvidia đều đã bị dân đào tiền điện tử gom hàng với số lượng lớn. Trong khi ấy, chi phí của một loạt các mẫu GPU đã qua sử dụng cũng cải thiện phi mã chỉ cần khoảng ngắn.

tuy nhiên, trường hợp thiếu hụt GPU sẽ phần nào được bớt nhiệt bớt chỉ cần khoảng tới, với sự xuất hiện của một ‘cỗ máy quái vật’ tới từ hãng Bitmain (Trung Quốc). Theo ấy, hãng cung ứng trang bị khai thác tiền điện tử hàng đầu thế giới này chuẩn bị ra mắt máy đào ETH chuyên dụng có tên Antminer E9.

tham khảo thêm : khi nào pi lên sàn

Bitmain Antminer E9 là một máy đào ASIC (Viết tắt của Application Specific Intergrated Circuit - vi mạch tích hợp chuyên dụng) dành riêng để khai thác đồng ETH. Đáng chú ý, tốc độ băm (hashrate) – tham số sử dụng để Nhận định sức mạnh đào ETH – của Antminer E9 cũng rất cao, lên tới 3 GH /s.

đọc thêm tại : giá đồng pi

Để so sánh, sức mạnh khai thác này của Antminer E9 tương đương với 25 chiếc card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3090s (có hashrate khoảng 120 MH / s trên 3090) hoặc 32 chiếc RTX 3080 (94 MH / s trên 3080) phối hợp lại.

nếu so sánh với dòng GPU chuyên đào coin CMP của Nvidia hiện tại, sức mạnh của Antminer E9 tương đương với 115 chiếc CMP 30HX (26 MH / s trên mẫu 30HX). Dù rằng lượng điện năng tiêu thụ của Antminer E9 hơi lớn, lên tới mức 2556W, nó lại có hiệu suất rất khả quan, chỉ 0,85 J / M.

Với lượng điện năng tương tự, Antiminer E9 có thể kiếm được khoảng 236 USD mỗi ngày với giá cả điện năng chỉ khoảng 0,13 USD cho mỗi kWh (chi phí điện nhàng nhàng ở Mỹ).

tất nhiên, nếu như hashrate của máy thực sự đem tới 3 GH / s đúng như Bitmain PR, Antminer E9 sẽ trở nên máy đào ASIC mạnh nhất trên thị trường hiện tại. Nó thậm chí còn ưu việt hơn so với loại máy đào Linzhi Phoenix, vốn được coi là máy ASIC có được lợi nhuận cao nhất trên toàn cầu hiện nay, với hashrate lúc đào ETH là hai,6 GH / s. Linzhi Phoenix tiêu tốn lượng điện năng lên tới 3000W.

đọc thêm : sàn binance lừa đảo

Điều này giúp Antminer E9 có hiệu suất khai thác tốc độ hơn 15,3% và hiệu quả hơn 14,8%. Kèm theo, ‘tiền nào của nấy’, giá tiền của chiếc máy ASIC này chắc chắn sẽ chẳng phải rẻ.

Theo một số thông tin chưa được kiểm chứng, Antminer E9 có thể được bán với giá hơn 20.000 USD/máy. Một số nguồn tin thậm chí còn suy đoán rằng nó có thể lên tới 30.000 USD. Để so sánh, Linzhi Phoenix rơi vào khoảng giá từ $ 11.300 đến $ 13.700.

Liệu máy đào ETH chuyên dụng có giúp thị phần GPU giảm nhiệt?

Dưới góc nhìn của những ‘nông dân’ chuyên cày tiền điện tử, giả dụ giá của Antminer E9 rơi vào khoảng 20.000 - 30.000 USD, thời kì hòa vốn sẽ rơi vào khoảng 85 ngày tới 127 ngày. Ấy chắc chắn là khoản đầu cơ tốt hơn đa dạng so với việc sắm 25 chiếc RTX 3090, vốn có giá khoảng 75.000 đô la trên thị trường thứ cấp, với thời gian hòa vốn lên đến 311 ngày - trong tình huống giá điện rẻ và giá trị của đồng ETH vẫn giữ nguyên.

Nhìn vào những Con số này, Antminer E9 trông giống như một món hàng vô cùng quyến rũ đối với cộng đồng khai thác tiền điện tử. Một thắc mắc được đặt ra: Liệu sự xuất hiện của các máy đào chuyên dụng như Antminer E9 mang tới xem là giải pháp khắc phục tình thiếu card đồ họa?

đọc thêm : app đào coinTheo trang Wccftech, câu giải đáp có thể là có hoặc ko. Nếu như Bitmain có thể cung ứng Antminer E9 với số lượng đủ to, thì cỗ máy này sẽ góp công to trong việc khắc phục trường hợp thiếu hụt card đồ họa. Thay vì dùng card đồ họa để đào ETH, các thợ đào sẽ chọn lọc các máy đào ASIC mạnh mẽ và tuyệt vời hơn. Kết quả, người dùng cuối sẽ có thể chạm tay vào những mẫu card đồ họa mới nhất.

tuy nhiên, giả dụ phân tách trên góc nhìn thực tại, Bitmain rất có thể sẽ chẳng thể sản xuất Antminer E9 trên quy mô đủ lớn do sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

Cũng phải nhắc thêm, Bitmain Antminer E9 sẽ phải khó khăn với dòng GPU chuyên khai thác tiền điện tử CMP của NVIDIA. Tuy nhiên, việc dòng máy này có chiếm được đa số thị phần hay không là điều chưa thật sự chắc chắc. Khi chưa nắm chắc thị trường, Bitmain sẽ ko mạo hiểm để cung ứng Antminer E9 với số lượng lớn.

Điều này có nghĩa, quý khách nên chờ mong hơn vào sự kiện ETH chuyển sang phiên bản 2.0, vốn được sự đoán sẽ khiến việc đào ETH bằng GPU ‘đi vào dĩ vãng" lúc giao thức PoS được ứng dụng. Khi đấy, một lượng lớn GPU đã qua sử dụng có thể sẽ được giới đào coin xả nhất loạt ra thị trường để thu hồi vốn, khiến chi phí của phổ thông mẫu GPU giảm mạnh.
 
Bên trên