HCM Lịch sử của nhẫn cầu hôn kim cương? Bật mí ý nghĩa của chiếc nhẫn cầu hôn

Hàng thế kỷ qua, nhẫn cầu hôn kim cương đã trở thành sứ giả của các cuộc tình lãng mạn, như lời nguyện ước tình yêu vĩnh cửu và tinh khiết như kim cương. Cô gái khi nhận chiếc nhẫn cầu hôn kim cương từ người yêu thể hiện sự chấp nhận lời cầu hôn của chàng trai. Nó đại diện cho một thỏa thuận hôn nhân trong tương lai.

Lịch sử của nhẫn cầu hôn?
Vào thế kỉ 13, đàn ông La Mã trao cho người yêu họ nhẫn cầu hôn kim cương kèm theo một chìa khóa nhỏ. Người La Mã tin rằng chìa khóa chạm khắc tượng trưng cho sự bảo vệ và trân trọng trái tim của người chồng.
Tài liệu rõ ràng nhất về việc sử dụng nhẫn kim cươngđể đánh dấu sự hứa hẹn là bởi hoàng tử nước Áo Archduke Maximilian trong triều đình Vienna vào năm 1477, sau khi hứa hôn với Mary Burgundy. Điều này sau đó gây ảnh hưởng tới tầng lớp giàu có và những người giàu thường trao nhẫn cầu hôn kim cương cho người bạn đời tương lai của họ.
Nhẫn đính hôn kim cương sang trọng tinh tế

Nhẫn đính hôn kim cương sang trọng tinh tế
Mua ngay:Nhẫn đính hôn Solitaire đai tấm NCH8201
Xem thêm:Mua nhẫn đính hôn ở đâu đẹp tại TP.Hồ Chí Minh? Bí kíp chọn nhẫn xinh tặng nàng
Đến tận năm 1930, nhẫn đính hôn kim cương mới trở nên phổ biến và được đẩy mạnh thông qua ngành công nghiệp giải trí. Trong lịch sử, việc sử dụng nhẫn cho mục đích "hứa hôn" như người La Mã chẳng hạn, tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng là biểu hiện của hôn nhân. Trong thực tế, chiếc nhẫn còn được coi là biểu tượng của tình cảm hay tình bạn. Lịch sử của chiếc nhẫn cầu hôn kim cương được bắt nguồn từ năm 1215, khi giáo hoàng Innocent III thiết lập một khoảng chờ từ khi hứa hôn đến hôn nhân thực tế. Trong một khoảng thời gian dài, nhẫn đính hôn kim cương thường đại diện cho một địa vị xã hội như là chỉ người giàu có mới được đeo nhẫn hoặc trang sức.
Trước thế kỉ 20, nhiều loại quà tặng hứa hôn khác cũng phổ biến. Đặc biệt là trong số các nhóm tôn giáo xa lánh trang sức. Nhẫn cầu hôn kim cương chưa trở thành truyền thống ở phương tây cho đến cuối thế kỉ 19, và nhẫn kim cương bắt đầu trở nên phổ biến tại Hoa kỳ vào những năm 1930, nhờ kết quả của chiến dịch marketing rộng rãi trên toàn quốc của ngành công nghiệp kim cương. Hiện tượng này lan nhanh sang các quốc gia khác. Hiện nay, 80% phụ nữ Mỹ được tặng nhẫn với mục đích đính hôn.
Nhẫn đính hôn kim cương cổ điển, trang nhã

Nhẫn đính hôn kim cương cổ điển, trang nhã
Mua ngay:Nhẫn đính hôn Trellis pave 4 chấu cách điệu NCH1406
Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn?
Nhẫn chính là món quà cầu hôn ý nghĩa nhất. Trong tình yêu, chiếc nhẫn đính hôn kim cương đẹp cũng là vật biểu trưng cho sự chân thành, khao khát mong muốn được cùng người con gái mình yêu đi đến hết cuộc đời.
Khác với nhẫn cưới phải là một cặp, nhẫn cầu hôn chỉ có 1 chiếc, là món quà người nam tặng cho người nữ với lời hứa hẹn cùng nhau xây đắp gia đình. Nhẫn đính hôn kim cương bắt nguồn từ một thói quen cổ ở phương Tây, chàng trai sẽ dùng chiếc nhẫn này để đến cầu thân với người con gái mà họ yêu. Lúc này, chàng trai nói lên tất cả những suy nghĩ và mong muốn trong lòng mình, đồng thời bày tỏ tình cảm cùng nguyện vọng gắn kết bền vững với người con gái. Vì thế, nếu người con gái nhận chiếc nhẫn này cũng có nghĩa là chấp nhận lời cầu hôn của chàng trai, trở thành người vợ thủy chung trong suốt cuộc đời còn lại.
Nhẫn đính hôn kim cương sang trọng đẳng cấp

Nhẫn đính hôn kim cương sang trọng đẳng cấp
Mua ngay:Nhẫn đính hôn Single Halo classsic cushion NCH2102
Xem thêm:Nhẫn cặp cưới khác với nhẫn cầu hôn như thế nào? Tất tần tật về cặp nhẫn cưới chuẩn bạn cần biết
Nhẫn cầu hôn kim cương là gì?
Nhẫn đính hôn kim cương thường có kiểu dáng cầu kỳ hơn nhẫn cưới, nó được chạm khắc tinh xảo và đính lên đó kim cương, đá quý hoặc các chất liệu quý hiếm khác làm nổi bật bàn tay xinh đẹp của cô nàng. Nhẫn kim cương luôn giữ vị trí độc tôn trong nghi thức cầu hôn. Bởi từ “kim cương” bắt nguồn từ “adamas” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “vật không thể phá hủy”. Là thứ đá quý cứng nhất, quý hiếm nhất trong các loại đá quý, kim cương là biểu tượng không thể thiếu để thể hiện nguyện ước trong tình yêu qua nhiều thế kỷ.
Nhẫn cầu hôn kim cương có cần phải thời trang?
Nhẫn cầu hôn kim cương hiện đại vẫn theo các xu hướng thời trang. Ngày trước, việc trao nhẫn cầu hôn kim cương chỉ dành cho tầng lớp quý tộc và thượng lưu. Đối với những người bình thường, một chiếc nhẫn cầu hôn kim cương làm từ kim loại quý và kim cương đơn giản là quá đắt.
Ngày nay, chất lượng cuộc sống đã được cải thiện hơn rất nhiều và nhiều đàn ông có thể trao nhẫn cho bạn đời khi họ đính hôn. Nghi lễ của giới thượng lưu đã trở thành một truyền thống của tất cả mọi người. Kể từ những năm 70, số lượng các cặp đôi đeo nhẫn cầu hôn kim cương không ngừng tăng lên.
Nhẫn đính hôn kim cương mới lạ, thu hút

Nhẫn đính hôn kim cương mới lạ, thu hút
Mua ngay:Nhẫn đính hôn Cathedral Floral đai trơn NCH1513
Xem thêm: Nhẫn cưới kim cương đẹp - trang sức mang sức hút riêng biệt cho các cặp đôi
Xu hướng bất ngờ trao nhẫn đính hôn kim cương cho bạn đời của mình vẫn được duy trì đến ngày nay. Ngày nay, hơn 90% nam giới tặng nhẫn cho người mình yêu khi họ đính hôn. Nhiều cặp đôi nổi tiếng đính hôn bất ngờ với những chiếc nhẫn sang trọng khiến truyền thống lãng mạn càng được phổ biến. Những người trẻ tuổi theo đuổi các xu hướng được giới nổi tiếng lăng-xê, trong đó bao gồm cả nhẫn cầu hôn kim cương.
Mong rằng với những thông tin bổ ích trên Tierra Diamond có thể giúp bạn hiểu hơn về chiếc nhẫn cầu hôn và chọn cho mình được chiếc nhẫn cầu hôn ưng ý.
Xem thêm:
Nhẫn cầu hôn Doublr halo
Nhẫn cầu hôn Threestone
 
Bên trên