HCM Lỗi tivi không lên màn hình ở samsung

tainguyen03

Member
Tivi Samsung là thiết bị được rất nhiều gia đình chọn lựa bằng thiết kế sang trọng và đẹp mắt. Tuy vậy, sau một thời gian dùng, tivi Samsung không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc. Trong ấy, tivi Samsung không lên hình là sự cố thường xuyên gặp nhất. Cùng tìm hiểu cách thức giải quyết sự cố tivi samsung không lên màn hình qua bài viết sau đây.

Tivi Samsung không lên màn hình


Nguyên nhân tivi Samsung không lên hình

Nếu tivi nhà bạn đã được sử dụng trong thời gian dài thì việc bị lỗi tivi samsung không lên màn hình là điều chẳng thể tránh khỏi. Sau đây là những nguyên nhân chính mà bạn nên lưu ý để có phương pháp giải quyết mau chóng nhất:

Màn hình tivi samsung khi này chỉ hiện duy nhất 1 màu và vẫn có tiếng: biểu hiện này chứng tỏ dây tín hiệu của tivi gặp sự cố trục trặc nào ấy làm cho tivi chẳng thể nhận được các tín hiệu và từ ấy không có lên hình. cách giải quyết chính là bạn hãy kiểm soát lại các dây tín hiệu Nếu thấy hư hỏng thì tiến hành sửa chữa.

Màn hình tivi lúc này bị tối đen, đèn nguồn sáng bị tắt và tivi chẳng hề có tiếng: Nguyên nhân của tình trạng này đó là do tivi của bạn không vào nguồn. khi này để giải quyết Bạn hãy tiến hành rà soát ổ cắm, nguồn điện, dây dẫn điện thậm chí kiểm soát cả cầu chì xem nó có vấn đề gì không có sau đó tiếp tục tiến hành khắc phục.

Màn hình của tivi bị tối đen nhưng đèn nguồn vẫn được chiếu sáng và tivi vẫn có tiếng: Tivi của bạn không lên hình trong tình huống này rất có thể là do nguồn tivi bị lỗi, mất nguồn lên trên màn hình. Trường hợp này phương pháp giải quyết lý tưởng đó là bạn nên gọi ngay tới trung tâm bảo hành trực tiếp của Samsung hay tìm đến những cửa hàng hóa sửa tivi uy tín để thay thế sửa chữa không có nên tự mình sửa chúng khi không có nắm rõ về tivi.

Phương pháp sửa tivi Samsung không lên màn hình hiệu quả

Để ngăn chặn tối đa hiện tượng tivi Samsung không có lên hình bạn nên lưu ý bố trí tivi tại các nơi có không có gian khô thoáng, tránh ẩm ướt mốc cũng như giảm thiểu kê sát tivi vào những bức tượng bị thấm nước mưa. Không những thế, nên lắp đặt tivi ở vị trí có nguồn điện ổn định và ít bị ảnh hưởng.

Lúc tivi Samsung không lên màn hình do mất nguồn thì bạn nên thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: rà soát tivi

Màn hình tivi hiển thị màu đen không có nghĩa là màn hình chưa bật. khi này, bạn hãy thử nhấn nút Menu bằng remote hay bấm trực tiếp trên tivi để quản lý xem trên màn hình có xuất hiện bảng Menu hoặc không? Nếu có thì tivi nhà bạn không bị mất nguồn mà vấn đề có thể nằm ở dịch vụ truyền hình cáp hay vệ tinh gặp sự cố,…

Tivi Samsung không lên màn hình do mất nguồn


Bước 2: Rút dây cắm nguồn tivi Samsung

Bạn hãy thử tắt tivi và rút dây cắm nguồn ra khỏi ổ điện trong vòng vài phút. Tiếp theo nhấn và giữ nút nguồn khoảng 10 giây. Sau đấy kiểm tra hiện tượng tivi Samsung không lên nguồn có còn hay không có bằng việc cắm dây nguồn và bật tivi trở lại.

Bước 3: kiểm soát ổ điện, phích cắm điện, cầu chì

Trong trường hợp thực hiện cả 2 bước trên nhưng tình trạng tivi không có lên nguồn vẫn còn, bạn nên tiến hành rà soát phích cắm điện, ổ cắm điện xem có bị lỏng hoặc chập chờn gì không? Nếu như phát hiện trục trặc thì chuyển dây nguồn tivi sang một ổ cắm khác.

Khi lỗi không có nằm ở ổ điện hoặc phích cắm thì bạn nên nhanh chóng quản lý cầu chì xem có hỏng hóc bất thường xuyên nào không có để kịp thời sửa chữa.

Bước 4: rà soát dây cắm

Khi tivi bị mất nguồn hoặc không lên màn hình có thể do dây cắm tivi bị lỏng, đứt gãy hay rất nhiều lúc do sự cố chập cháy tại vị trí cầu chì. khi này, bạn nên thực hiện rà soát, kiểm tra các khu vực nêu trên cũng như thay thế dây cắm, cầu chì mới Nếu phát hiện hư hỏng.

Nguyên nhân tivi Samsung không lên hình


Sau lúc ứng dụng toàn bộ những cách trên nhưng lỗi tivi Samsung không có lên màn hình vẫn còn thì sự cố này có thể liên quan tới các bộ phận kỹ thuật bên trong máy. Bạn không nên tự thực hiện ở nhà mà hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành Samsung uy tín để được tư vấn và xử lý mau chóng.
 
Bên trên