Mách bạn 5 ưu điểm từ bộ ấm trà tử sa

Nếu bạn thuộc trường phát đam mê trà đạo, chắc hẳn đã không còn lạ gì với ấm pha trà tử sa. Chúng nổi tiếng bởi lịch sử hình thành lâu đời, cùng những ưu điểm vượt trội mà không một dòng ấm chén nào có được.

Ấm pha trà tử sa là gì?

Ấm tử sa là một loại trà cụ làm từ gốm. Loại đất làm nên nó mang tên đất tử sa - một nguyên liệu có những đặc tính độc đáo. Đất tử sa gốc bắt nguồn từ Nghi Hưng, Trung Quốc. Nhưng ngày nay khi khoa học phát triển, người ta đã nghiên cứu để chế tạo ra những dòng ấm tử sa với vi khoáng không kém cạnh những sản phẩm ấm Nghi Hưng.

Nguồn vi khoáng trong đất tử sa là yếu tố quyết định tới những ưu điểm tuyệt vời và khiến ấm tử sa trở nên vô cùng nổi tiếng. Những vi khoáng có trong đất giúp ấm pha trà tử sa tạo ra những hương vị trà có 1-0-2. Đồng thời, chúng giúp giữ được trà trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo được mùi vị.

Tử sa trà cụ có vô số các kiểu dáng, kích thước khác nhau. Có loại ấm dành cho người mới chơi, những người chuyên nghiệp lại thích những dòng ấm khác. Có loại ấm theo kiểu dáng truyền thống, nhưng cũng không thiếu các phong cách hiện đại.


Ấm pha trà tử sa là sản phẩm mà bất kỳ dân trà đạo nào cũng mong muốn. Kiểu dáng trang nhã, công năng toàn diện. Thưởng trà bằng ấm tử sa là sự trải nghiệm cái đẹp, trải nghiệm những giá trị nghệ thuật trong tâm thức.

Ưu điểm khi sử dụng ấm pha trà tử sa

Khả năng khơi dậy hương vị nguyên bản của trà; đặc tính giữ nhiệt tốt; thích nghi được với sự thay đổi nhiệt đột ngột; giữ hương vị trà bền thơm và chất lượng trà không thay đổi là những ưu điểm vượt trội chỉ có thể tìm thấy ở ấm pha trà tử sa.

Ấm pha trà tử sa có khả năng khơi dậy hương vị ban đầu của trà

Như đã nói ở trên, ấm tử sa được làm từ nguyên liệu của đất tử sa. Loại đất này có đặc trưng là các lỗ thoáng khí siêu nhỏ trong đấy. Những lỗ thoáng khí li ti này giúp tăng khả năng thẩm thấu và thấm hút mạnh mẽ.

Cấu trúc lỗ kín dày đặc tạo ra đặc tính xốp cho đất. Ấm tử sa hãm trà tạo ra tách trà ngọt mà không có vị của súp nấu chín, khơi dậy hương thơm nguyên bản của trà.

Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/5-uu-diem-doc-dao-khi-dung-am-pha-tra-tu-sa.html
 
Bên trên