Hà Nội Mô hình sóng WOLFE WAVE: Mỏ vàng cho chiến lược Swing Trading

thanhnhai

New member
Mô hình sóng Wolfe Wave là một phương pháp giao dịch khá phổ biến và được nhiều nhà giao dịch hiện nay ứng dụng thành công. Chiến lược giao dịch sóng Wolfe giúp trader xác định 5 con sóng, đồng thời cho biết các điểm vào lệnh, chốt lời và cắt lỗ rất hiệu quả. Vậy mô hình sóng Wolfe Wave là gì?

MÔ HÌNH SÓNG WOLFE WAVE
Mô hình sóng Wolfe được phát triển bởi Bill Wolfe và được áp dụng trong các chiến lược Swing Trading.
Mô hình Wolfe Waves là gì
Mô hình sóng Wolfe Wave hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như Mô hình sóng Wolfe, Mô hình Wolfe Waves, Wolfe Wave Pattern hay Sóng Sói. Đây là một mô hình có thể giao dịch trên tất cả các cặp tiền khác nhau.
Wolfe Wave là một mô hình biểu đồ bao gồm 5 mô hình sóng theo giá ngụ ý một mức giá cân bằng cơ bản. Các nhà đầu tư sử dụng hệ thống này tính thời gian giao dịch của họ dựa trên các đường kháng cự hỗ trợ được chỉ ra bởi mô hình
Ý tưởng căn bản của mô hình sóng Wolfe là giao dịch dựa theo lý thuyết sóng Elliott và sự mất cân bằng cung cầu trên thị trường. Hiểu một cách đơn giản, lý thuyết này quan niệm rằng mọi diễn biến trên thị trường, mọi trạng thái tâm lý hay mọi hoạt động giao dịch khi đi quá giới hạn thì đều sẽ có sự phục hồi về “trạng thái cân bằng”.
Wolfe Wave Pattern có thể xuất hiện trên tất cả các khung thời gian khác nhau từ M5 đến W1. Hơn nữa, nó còn có thể dự đoán được “điểm rơi” về thời gian của giá thị trường.
Các quy tắc của lý thuyết sóng Wolfe
Sóng 3 và 4 phải nằm trên kênh giá của sóng 1 và 2
Sóng 1 và 2 bằng với sóng 3 và 4, đồng thời tạo thành một mô hình đối xứng hoàn hảo
Sóng 5 phá vỡ đường xu hướng được tạo ra bởi sóng 1 và 3. Sóng 5 chính là tín hiệu để vào lệnh.
Thoát lệnh tại đường xu hướng của đường nối giữa điểm đảo chiều của sóng 1 và 4.
Nguồn: https://tradafx.net/
 
Bên trên