TQ Một số cách ngâm rượu nấm lim xanh

Nấm lim xanh ngâm rượu vừa dễ chế biến lại giúp chúng ta vừa bồi bổ cơ thể vừa phòng chống bệnh tật. Cùng tham khảo các cách ngâm rượu phổ biến sau đây:
1. Ngâm nấm lim xanh với rượu quê
Nguyên liệu chuẩn bị:
1kg nấm lim xanh
5 lít rượu (độ cồn 35 - 38 độ)
Trình diễn:
Bước 1: Sơ chế nấm lim xanh. Cắt bỏ rễ và rửa sạch bằng nước ấm để loại bỏ độc tố
Bước 2: Bạn có thể thái lát mỏng hoặc để nguyên nấm rồi cho vào bình rượu với tỷ lệ 1 kg nấm / 5 lít rượu.
Bước 3: Đậy kín nắp bình rượu và đợi trong vòng 10 - 15 ngày. Ưu tiên giữ từ 3 tháng trở lên.
Sử dụng:
Ngày dùng 2 lần (sáng - tối) với lượng 20 - 25 ml / mỗi lần uống. Không nên lạm dụng rượu nấm để ăn tối, nhậu nhẹt với người thân vì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi.
Nấm lim xanh ướp Đảng sâm
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 kg nấm lim xanh khô
2kg Đảng sâm khô
Vin de thanh toán: 10 lít (nồng độ 35 - 38 độ)
Trình diễn:
Bước 1: Sơ chế nấm lim xanh và Đảng sâm.
Cắt nhỏ hoặc để nguyên nấm cùng Đảng sâm rồi ngâm với 10 lít rượu.
Đậy chặt nắp và đợi 3 tháng để rượu giảm bớt nồng độ, dễ uống hơn.
Bình Rượu ngâm Nấm Lim Xanh Không Chỉ Có Vẻ Ngoài Đẹp Mắt Mà
 
Bên trên