HCM Một vài loại cây dễ chăm sóc cho hồ cảnh nhỏ

Thi công hồ thủy sinh kích thước nhỏ thì cần chọn trồng thêm các loại cây thủy sinh nào thì hợp lý?
Cây thủy sinh được đặt ở trong bể cá không chỉ có khả năng bày trí mà còn là món ăn tươi ngon và đa dạng dành cho tất cả các chú cá cảnh ăn rong rêu. Chính vì vậy, nội dung dưới đây Hồ cá Cát Tường sẽ chia sẻ tới bạn các giống cây thủy sinh dễ trồng trong hồ thủy sinh cá cảnh loại nhỏ để các bạn cùng tham khảo và chọn lựa nhé!

1. Cây trân châu thường

Loại cây trân châu thường là một trong những loại cây thủy sinh dễ chăm trồng. Cây này có khả năng lớn khá nhanh, kể cả là trong điều kiện môi trường dinh dưỡng không cao.
Đây chính là loại cây có kiểu dáng khá là nhỏ nên rất phù hợp để chăm trồng lúc thiết kế hồ thủy sinh loại nhỏ. Giống cây trân châu thường có màu xanh thiên nhiên vô cùng hấp dẫn, vì thế có lợi ích cực tốt trong việc bố cục cho hồ cá cảnh.
2. Cây trân châu lá tròn

Cây trân châu lá tròn là một loại cây thủy sinh cực dễ trồng nên được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Loại cây trên cũng có kiểu dáng bé do vậy có thể sử dụng để trang trí ở trong các hồ cá cảnh có kích thước nhỏ. Cây trân châu lá tròn vẫn thường có điểm chung chính là: Sinh trường nhanh chóng, chẳng cần quá nhiều dưỡng chất, vậy nên bạn chẳng cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc mà vẫn có một bể cá đẹp mắt và ấn tượng.
3. Rêu cá đẻ

Rêu cá đẻ không những là cây thủy sinh vô cùng dễ trồng có công dụng bố cục mà nó còn làm giá thể cho trứng cá. Cũng chính vì lẽ đó, đây là một trong những cây thủy sinh rất được nhiều người chơi yêu thích và ưa chuộng chăm trồng khi thi công hồ thủy sinh.
Rêu cá đẻ lớn nhanh và gần như ít phải chăm sóc. Thế nhưng, các bạn cũng nên chắc chắn lượng ánh sáng cung cấp cho cây thủy sinh ở mức độ vừa phải. Nếu không được như vậy sẽ ảnh hưởng đến màu xanh tự nhiên của nó.
4. Rong tản sừng hươu

Rong tản sừng hươu có màu xanh hút mắt, kích thước vừa phải nên cực kỳ hợp để chăm trồng ở trong những bể thủy sinh, bể cá cảnh. Các loại cây dễ trồng còn được trồng nhiều bên trong các bể cá cảnh nhỏ. Nó không những mang lại cho bể cá vẻ tươi mát, mà còn có tác dụng cung cấp oxi hòa tan cho toàn bể cá cảnh. Từ đó, góp phần rất lớn vào bước cung cấp không khí cho quá trình hít thở của cá cảnh bên trong bể.
5. Cỏ mao ngưu chiên

Đó chính là loại cây thủy sinh dễ trồng và được nhiều người thích trồng. Loại cỏ này phát triển khá nhanh chóng trong điều kiện tốt do vậy bạn không phải tiêu tốn quá nhiều công chăm trồng.
Cỏ ngưu mao chiên không chỉ được chọn trồng khá nhiều trong một số bể cảnh, hồ thủy sinh trong nhà mà còn có thể trồng trong các bể cá cảnh loại nhỏ.

6. Rong đuôi chồn

Tin là với người sở hữu hồ cá cảnh và hồ thủy sinh cá cảnh, thì giống cỏ rong đuôi chồn được xem là loại cây thủy sinh dễ trồng mà mọi người đều biết đến. Giống rong này rất phát triển rất nhanh ở trong điều kiện dưỡng chất không được vậy nên đôi khi bạn buộc phải mất công cắt tỉa.
Quý khách có thể chọn mua các giống rong đuôi chồn ở rất nhiều nơi vì nó chính là loại thủy sinh thường thấy. Ngoài ra, phương pháp trồng giống rong này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thả nó tự do hoặc cứ buộc nó vào đoạn lũa mà chẳng cần cắm xuống nền.
Mong là đã giúp cho các bạn mua được các loại cây thủy sinh thích hợp để thi công hồ thủy sinh mini nhà mình. Nếu như các bạn vẫn còn có điểm thắc mắc, nhớ liên hệ với Cát Tường để được giải đáp cụ thể nhé!
 
Bên trên